Vĩnh Long: Trao hơn 110 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ 2 anh em mồ côi

Dân trí Chiều ngày 10/10, đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ đã trao số tiền hơn 110 triệu đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ cho hai anh em mồ côi là cháu Thạch Thái (18 tuổi) và cháu Thạch Thị Quyên (10 tuổi, ngụ ấp Hóa Thành 2 xã Đông Thành, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), nhân vật trong bài viết: “Ba mẹ chết rồi, hai con biết sống sao đây” dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương.
 >> "Ba mẹ chết rồi, hai anh em con không biết sống sao đây ?!"

Nhà báo Phạm Tâm - Phó trưởng VPĐD báo Dân trí tại Cần Thơ cùng chủ tịch UBND xã Đông Thành trao số tiền hơn 110 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí cho hai anh em mồ côi.
Nhà báo Phạm Tâm - Phó trưởng VPĐD báo Dân trí tại Cần Thơ cùng chủ tịch UBND xã Đông Thành trao số tiền hơn 110 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí cho hai anh em mồ côi.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 16h ngày 5/9/2017, trong lúc đang bó rơm về cho bò ăn thì bất ngờ trời đổ cơn mưa lớn kèm theo sấm sét và dông giật mạnh, chị Thạch Thị Khuê bị sét đánh chết.

Cái chết đột ngột của chị, bỏ lại hai con trẻ bơ vơ, con trai lớn của chị là cháu Thạch Thái, (18 tuổi) bị liệt nửa người bên trái do bị ảnh hưởng di chứng sốt xuất huyết não từ nhỏ, chân và tay trái không phát triển nên việc đi đứng cũng khó khăn, mọi sinh hoạt của em đều phải dựa vào người mẹ. Em gái kế Thái là cháu Thạch Thị Quyên, đang học lớp 4.

Cha của anh em Thái và Quyên qua đời từ lâu do mắc bệnh hiểm nghèo.

Sau khi hoàn cảnh của anh em Thái được phản ánh trên Dân trí, nhiều mạnh thường quân, bạn đọc xa gần của báo đã hỗ trợ trong 2 tuần (tuần 2, 3/9) số tiền là 110.335.000đ để giúp 2 anh em cháu Thái vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại buổi trao tiền, ông Nguyễn Hoàng Chương- Chủ tịch UBND xã Đông Thành, TX Bình Minh, đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí, các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm xa gần đã nhiệt tình quan tâm, giúp đỡ anh em cháu Thái.

Ông Chương cũng cho biết, ông sẽ cử cán bộ của xã dẫn hai cháu đến ngân hàng làm sổ tiết kiệm đứng tên cháu Thái để số tiền trên được sử dụng đúng mục và hiệu quả.

Phúc Đa

Nghẹn ngào vợ bị tim nặng cầu xin cho chồng ung thư được nhập viện

Nghẹn ngào vợ bị tim nặng cầu xin cho chồng ung thư được nhập viện

(Dân trí) - Bị tim nặng nhưng không có tiền phẫu thuật, đến lúc cận kề cái chết, chị may mắn được mổ theo chương trình miễn phí nên tạm thời vượt qua cửa tử. Tuy nhiên tin dữ liên tục ập đến khi chồng phát hiện ung thư phế quản ở giai đoạn 2 nhưng không có tiền nhập viện điều trị.