Video: Niềm vui ngập tràn trong ngày khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí

(Dân trí)- Ngày 15/11, cây cầu của những tấm lòng nhân ái do bạn đọc và những nhà hảo tâm ủng hộ qua Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học VN đã chính thức được khánh thành trong niềm vui khôn tả của những em học sinh và người dân hai bên bờ sông Pô Kô.

Nhớ lại những ngày cuối tháng 5 khi Dân trí đăng tải bài viết: "Kon Tum: Cả làng “làm xiếc” để qua sông" phản ánh: Mặc dù nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh nhưng từ sau cơn lũ lịch sử năm 2009, hàng trăm người dân ở xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) vẫn phải đu dây cáp vượt sông Pô Kô để sang vùng sản xuất thuộc tiểu khu 154, xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi với những hình ảnh rất... "sáng tạo".
 
 
 
Sau khi bài viết được đăng tải, hàng nghìn bạn đọc đã bày tỏ sự quan tâm, mong muốn được góp sức xây dựng một cây cầu treo giúp các em học sinh, thầy cô giáo và người dân được đi lại thuận tiện hơn.
 
Ngày 9/6, Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã nhận được văn bản của ông Ka Ba Tơ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum đề nghị được báo và Quỹ kêu gọi các cá nhân và tổ chức hảo tâm giúp Hội Khuyến học tỉnh đầu tư xây một cây cầu treo bắc qua sông Pô Kô.
 
Ngay sau khi nhận được văn bản, Trung tướng Lê Khoa - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đã ký Thỏa thuận với ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập Báo Điện tử Dân trí về việc cùng tham gia vận động để cây cầu thứ hai mang tên Khuyến học & Dân trí sớm được xây dựng theo tâm nguyện của đông đảo bạn đọc đã gửi thư, tiền tới báo và Quỹ.
 
Chỉ sau 1 tháng kêu gọi sự ủng hộ, sáng ngày 27/6, cầu Khuyến học & Dân trí bắc qua sông Pô Kô đã chính thức được động thổ khởi công tại xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.
 
Và sau gần 5 tháng thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, ngày 15/11, cầu Khuyến học & Dân trí như một "phép lạ" đã được chính thức khánh thành trong niềm hạnh phúc khôn tả của các em học sinh, các thầy cô giáo và người dân ở hai bên bờ sông.
 
Từ nay, các em học sinh sẽ được tự tin bước qua cây cầu Khuyến học & Dân trí để từ đó có thể tiếp nhận nguồn tri thức cho mình.
 
Mời các bạn cùng chia vui với các em học sinh, thầy cô giáo và những người đã trực tiếp vận động, triển khai việc xây dựng cây cầu trong Lễ khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí được tổ chức vào sáng nay, ngày 15/11.
 
 
 
Quốc Long

Ước mơ dang dở của cô sinh viên nông nghiệp khi bố mất, mẹ bệnh hiểm nghèo

Ước mơ dang dở của cô sinh viên nông nghiệp khi bố mất, mẹ bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Đang theo học trường Học viện Nông nghiệp với mong ước trở thành kỹ sư nhưng ước mơ giản dị đó giờ đang dần xa vời đối với Huyền – cô sinh viên quê Ninh Bình có bố vừa mất vì ung thư, mẹ bị bệnh teo não. Con đường tương lai của em có nguy cơ đứt gánh giữa chừng.