Video: Niềm vui ngập tràn trong ngày khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí

(Dân trí)- Ngày 15/11, cây cầu của những tấm lòng nhân ái do bạn đọc và những nhà hảo tâm ủng hộ qua Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học VN đã chính thức được khánh thành trong niềm vui khôn tả của những em học sinh và người dân hai bên bờ sông Pô Kô.

Nhớ lại những ngày cuối tháng 5 khi Dân trí đăng tải bài viết: "Kon Tum: Cả làng “làm xiếc” để qua sông" phản ánh: Mặc dù nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh nhưng từ sau cơn lũ lịch sử năm 2009, hàng trăm người dân ở xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) vẫn phải đu dây cáp vượt sông Pô Kô để sang vùng sản xuất thuộc tiểu khu 154, xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi với những hình ảnh rất... "sáng tạo".
 
 
 
Sau khi bài viết được đăng tải, hàng nghìn bạn đọc đã bày tỏ sự quan tâm, mong muốn được góp sức xây dựng một cây cầu treo giúp các em học sinh, thầy cô giáo và người dân được đi lại thuận tiện hơn.
 
Ngày 9/6, Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã nhận được văn bản của ông Ka Ba Tơ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum đề nghị được báo và Quỹ kêu gọi các cá nhân và tổ chức hảo tâm giúp Hội Khuyến học tỉnh đầu tư xây một cây cầu treo bắc qua sông Pô Kô.
 
Ngay sau khi nhận được văn bản, Trung tướng Lê Khoa - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam đã ký Thỏa thuận với ông Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập Báo Điện tử Dân trí về việc cùng tham gia vận động để cây cầu thứ hai mang tên Khuyến học & Dân trí sớm được xây dựng theo tâm nguyện của đông đảo bạn đọc đã gửi thư, tiền tới báo và Quỹ.
 
Chỉ sau 1 tháng kêu gọi sự ủng hộ, sáng ngày 27/6, cầu Khuyến học & Dân trí bắc qua sông Pô Kô đã chính thức được động thổ khởi công tại xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.
 
Và sau gần 5 tháng thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, ngày 15/11, cầu Khuyến học & Dân trí như một "phép lạ" đã được chính thức khánh thành trong niềm hạnh phúc khôn tả của các em học sinh, các thầy cô giáo và người dân ở hai bên bờ sông.
 
Từ nay, các em học sinh sẽ được tự tin bước qua cây cầu Khuyến học & Dân trí để từ đó có thể tiếp nhận nguồn tri thức cho mình.
 
Mời các bạn cùng chia vui với các em học sinh, thầy cô giáo và những người đã trực tiếp vận động, triển khai việc xây dựng cây cầu trong Lễ khánh thành cầu Khuyến học & Dân trí được tổ chức vào sáng nay, ngày 15/11.
 
 
 
Quốc Long

Phòng học đổ sập, cô trò xin 'tá túc' ở nhà văn hóa thôn

Phòng học đổ sập, cô trò xin 'tá túc' ở nhà văn hóa thôn

(Dân trí) - Sau cơn bão số 10, hai phòng học của các cháu học sinh Trường Mầm non Quảng Tiến bị đổ sập hoàn toàn. Không có phòng học, cô trò ngôi trường này hiện đang phải mượn nhà văn hóa thôn để thực hiện công tác giảng dạy với muôn vàn khó khăn, bất tiện.