Trao thêm gần 54 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh nhân ái

Dân trí Ngày 8/3, PV Dân trí đã tiếp tục trao thêm số tiền gần 54 triệu đồng đến với 2 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và đang phải chữa bệnh ở tỉnh Quảng Nam.
 >> Hơn 44 triệu đồng đến với hoàn cảnh con gái ngã quỵ vì cha bệnh nặng
 >> Mẹ già tủi cực trước cảnh con gái bị bại não, con trai phát bệnh tâm thần
 >> Con gái ngã quỵ trước cảnh cha xuất huyết não, sống thực vật

Đầu tiên là trường hợp của em Nguyễn Thị Thảo Linh (SN 1993, trú tổ 6, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Em Linh là hoàn cảnh trong bài viết “Con gái ngã quỵ trước cảnh cha xuất huyết não, sống thực vật”.

Em Linh phải bỏ học để nuôi cha bệnh nặng mấy năm nay. Đây là lần thứ 3, em Linh được nhận quà tặng từ bạn đọc Dân trí.

Đại diện lãnh đạo thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) trao quà của bạn đọc đến em Linh
Đại diện lãnh đạo thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) trao quà của bạn đọc đến em Linh

Tổng cộng qua 3 lần, em Linh đã nhận được tổng cộng hơn 90 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm của báo Dân trí để hỗ trợ em chữa bệnh cho cha. Em Linh cho biết, với số tiền được hỗ trợ, một phần để trả nợ trước đây đã mượn chữa bệnh cho cha, một phần gởi tiết kiệm để có lãi, hàng tháng lấy ra chữa bệnh cho cha.

Hiện sức khỏe ông Nguyễn Văn Tứ (cha Linh) rất yếu, không nhận biết gì xung quanh, không tự ăn uống được… Nhận được hỗ trợ lần này, em Linh cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc hảo tâm, các mạnh thường quân đã giúp đỡ em trong thời gian qua.

Hoàn cảnh thứ 2 được nhận quà của bạn đọc Dân trí là bà Trần Thị Hơn (SN 1949, trú thôn Kiệu Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Bà Hơn là hoàn cảnh trong bài viết “Mẹ già tủi cực trước cảnh con gái bị bại não, con trai phát bệnh tâm thần”.

Đại diện lãnh đạo xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) trao quà của bạn đọc đến bà Hơn
Đại diện lãnh đạo xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên) trao quà của bạn đọc đến bà Hơn

Đây là lần thứ 2, bà Hơn nhận được quà nhân ái của bạn đọc Dân trí. Tổng cộng 2 lần, bà nhận được 88 triệu đồng, chưa kể nhiều bạn đọc đến nhà bà hỗ trợ khoảng 20 triệu đồng. Với số tiền được giúp đỡ, bà Hơn đã làm sổ tiết kiệm lấy lãi hàng tháng nuôi con đang bệnh nặng và tâm thần.

Thay mặt gia đình, bà Hơn cảm ơn đến bạn đọc Dân trí hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp đỡ bà vượt qua khó khăn, có điều kiện chăm sóc hai người con của bà.

C.Bính

Thương cậu bé dân tộc quằn quại với chiếc bụng phình to vì bệnh thận

Thương cậu bé dân tộc quằn quại với chiếc bụng phình to vì bệnh thận

(Dân trí) - “Nó là thằng bụng to, bị bệnh nên bụng mới như rứa, nó chỉ nằm rồi khóc cả ngày chẳng đi chơi. Hay cán bộ nuôi nó đi, chứ thằng bụng to nằm rứa rồi chết thôi vì nhà tui làm chi có có tiền mà đưa đi viện”.