Hà Nam:

Trao thêm gần 10 triệu đồng đến bé Nhân Từ

Dân trí Sáng ngày 5/3, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 9.550.000đ của bạn đọc ủng hộ bé Nhân Từ và các bé bị cha mẹ bỏ rơi, đang được nuôi dưỡng tại chùa Mạc Thượng, xã Chính Lý, huyện Lý nhân.

Trở lại chùa Mạc Thượng, nhìn cảnh nô đùa, những nụ cười hóm hỉnh, sự cứng cáp của các bé trong chùa, chúng tôi thực sự thấy rất vui mừng. Sự quan tâm của những tấm lòng hảo tâm, cùng sự chăm sóc chu đáo của sư thầy Thích Đàm Quyết, đã đem đến cho các bé những tình thương để các bé vơi đi phần nào sự thiếu thốn của các bé.

Hai bé Phạm Quyết Trung và bé Phạm Quyết Trí cũng đã đi học và hòa nhập với các bạn khác rất tốt. Bé Trung còn bạo dạn và tỏ ra lém lỉnh hơn các bé trong lớp.

Trao thêm gần 10 triệu đồng đến bé Nhân Từ
PV Dân trí trao quà bạn đọc tới bé Nhân Từ.

Còn bé Nhân Sinh và bé Nhân Từ ăn được, ít khóc hơn so với lần mới được đưa vào chùa. Các phật tử trong vùng cũng hay lui đến thăm và chăm sóc cho các bé mỗi khi sư thầy Thích Đàm Quyết bận việc.

Sư thầy Thích Đàm Quyết cho biết: “Bây giờ thầy mà đi đâu khỏi nhà, là bé Trung và bé Trí cứ bám rít lấy. Hai đứa bé cũng khá hiếu động, nhưng biết nghe lời và ngoan lắm”.

Bé Nhân Từ đến nay đã được hơn 2 tháng tuổi, bé rất ngoan, nhiều người vào chùa thường bế và bé rất ngoan không quấy khóc. Bé đang lớn dần lên từng ngày và cứng cáp hơn 

“Nhà chùa chân thành cảm ơn đến tất cả các phật tử gần xa, đã quan tâm chia sẻ tới các bé. Nhà chùa sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng các bé ăn học thật tốt, không phụ lòng mong mỏi của các phật tử….”, sư thầy tâm sự.

Đây là số tiền của bạn báo Dân trí ủng hộ bé Nhân Từ trong tuần 4/1 (2.450.000đ) và tuần 2/2 (7.100.000đ).

Duy Tuyên

70 suất học bổng đến với học sinh nghèo huyện Cần Giờ

70 suất học bổng đến với học sinh nghèo huyện Cần Giờ

(Dân trí) - Ngày 23/2, Cty TNHH Grobest VN phối hợp Quỹ Khuyến học VN, báo Dân Trí đã trao 70 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Cần Giờ, TPHCM. Những món quà của chương trình đã góp phần động viên các em học tập tốt hơn.