Hà Tĩnh:

Trao hơn 35 triệu đồng đến mẹ nghèo bệnh tật nuôi hai con trọng bệnh

Dân trí Chiều ngày 9/1, PV Dân trí đã có mặt tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh trao số tiền 35,765,000 đồng tới chị Nguyễn Thị Huệ, người mẹ đã ốm yếu, bệnh tật lại phải nuôi hai đứa con trai trọng bệnh, nằm viện dài ngày.

Như Dân trí đã thông tin, chồng mất sớm, một mình chị Huệ, trú tại tổ 8, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh tằn tiện, cố nuôi con trai mồ côi cha khôn lớn. Bao hi vọng chị dành hết cho các con, nhưng khi những đứa con của chị chưa kịp trưởng thành, báo đáp công ơn sinh thành, thì chúng thi nhau lâm bệnh nguy kịch. Cháu Đặng Sỹ Quân, SN 1995, bị chứng bệnh thận hành hạ, thường xuyên bị huyết áp cao, toàn thân bị phù nề. Hơn 2 năm trời, Quân được đưa đi điều trị khắp các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm, gia đình hết tiền nên đành đưa về quê.

Chị Huệ bật khóc khi chăm cháu Quân, một trong hai đứa con trai bị trọng bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
Chị Huệ bật khóc khi chăm cháu Quân, một trong hai đứa con trai bị trọng bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Anh trai về nằm nhà, lại đến lượt út Đặng Sỹ Quyền, SN 2000 lại bị chứng bệnh thiếu máu huyết tán, gan to, lách to độ 2 hành hạ. Để cứu sự sống cho con chị Huệ đã phải vay mượn khắp xóm mới đưa con ra bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội điều trị, cháu cũng vừa được phẫu thuật cắt túi mật.

Mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày chị Huệ phải đối mặt với bao khó khăn, túng thiếu. Tấm thân đơn độc của chị giờ không còn biết bấu víu vào đâu, nên chị cứ đau đớn nhìn những đứa con của mình chết dần vì bệnh tật.

Sau khi bài viết về tình cảnh của mẹ con chị Huệ được Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc có tấm lòng nhân ái đã dành sự sẻ chia giúp đỡ phần nào cho mẹ con chị. Tổng cộng thông qua Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí tuần 2/12/2016, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ mẹ con chị Huệ số tiền 35,765,000 đồng.

Chiều ngày 9/1/2016, số tiền trên đã được PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã xã Thạch Kênh trao cho mẹ con chị Huệ. “Mẹ con chị biết nói gì lúc này đây, thật quá cảm động và quý vô cùng. Mẹ con chị đã ở vào bước đường cùng, khó khăn chồng chất, hai đứa bị bệnh mà chưa biết ngày nào có thể trở lại bệnh viện. Chị sẽ dùng số tiền này dành hết để lo thuốc mẹ, khám chữa cho các con. Chị mong lắm cho các con được khỏe mạnh, chỉ chỉ cần thế là hạnh phúc lắm rồi”- chị Huệ bùi ngùi nói khi nhận quà.

PV Dân trí đại diện chính quyền xã Thạch Kênh trao số tiền 35,765,000 đồng cho mẹ con chị Huệ.
PV Dân trí đại diện chính quyền xã Thạch Kênh trao số tiền 35,765,000 đồng cho mẹ con chị Huệ.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Duy Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Kênh gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí, các nhà hảo tâm, đã quan tâm, sẻ chia với mẹ con chị Huệ. “Mỗi công dân của xã được giúp đỡ, đó không chỉ là niềm vui, là hi vọng của gia đình đó, mà còn là của địa phương. Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn, đồng thời hứa với các nhà hảo tâm sẽ luôn dành sự quan tâm tối đa tới mẹ con chị Huệ, góp sức để mẹ con chị giảm đi phần nào khó khăn” – ông Hoàng bày tỏ.

Văn Dũng

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

(Dân trí) - Vào buổi sáng ngày 16/4, dân làng bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Minh ( đường Âu Cơ, TDP 6, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku). Sau đó, là tiếng kêu thất thanh…“Cứu mẹ và em cháu với các bác ơi”…một cháu gái 14 tuổi bị bỏng toàn thân chạy từ nhà ra . Trong nhà còn có hai mẹ con giáo viên đang vẫy vùng giữa vòng lửa bủa vây.