Trao hơn 27 triệu đồng đến người đàn ông bị vợ con bỏ rơi khi gặp tai biến

Dân trí Ngày 3/8, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 27.635.000 đồng bạn đọc ủng hộ đến ông Võ Tấn phát (ở phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng)
 >> Nghẹn lòng cảnh người đàn ông bị vợ con bỏ rơi sau khi gặp tai nạn, bại liệt

Ông Võ Tấn Phát đón nhận hơn 27 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ
Ông Võ Tấn Phát đón nhận hơn 27 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ

Như Dân trí đã có bài báo, ông Phát (SN 1964) đã sớm mồ côi từ bé, bố mẹ ông đều là liệt sĩ . Đến khi trưởng thành, lấy vợ sinh con rồi khi ông bị tai nạn, vợ ông bỏ đi để lại ông nuôi hai con. Hai người con của ông Phát hiện cũng không còn ở với ông. Một mình ông Phát phải tự xoay sở lo cho cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của mình trên chiếc xe lăn với sức khoẻ giảm sút sau các đợt tai biến và bệnh đái tháo đường. Toàn bộ tiền đi lại khám chữa bệnh, một phần thuốc men và sinh hoạt hàng ngày của ông Phát chỉ cậy vào hơn 1,4 triệu đồng mỗi tháng trợ cấp con em liệt sĩ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm - cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và xã hội phường Hoà Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, trong các đối tượng chính sách của phường, hoàn cảnh của ông Phát đặc biệt khó khăn, nên địa phương rất quan tâm và cũng rất cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp cho ông Phát phần nào vượt qua những khó khăn, ngặt nghèo trong cuộc sống hiện tại.

Đón nhận tấm lòng bạn đọc, ông Phát cho biết, sau khi có bài báo đăng trên Dân trí, có một vài bạn đọc là bác sĩ, thầy thuốc đã liên lạc hướng dẫn ông Phát các bài tập vật lý trị liệu có thể thực hiện tại nhà cho người bị tai biến, cũng như các bài thuốc nam cho người bệnh đái tháo đường. Qua báo Dân trí, ông Phát xin gửi lời tri ân đến bạn đọc hảo tâm đã động viên tinh thần và giúp đỡ ông trong hoàn cảnh khó khăn này.

Khánh Hiền

Ánh mắt cầu cứu của bé 14 tuổi bị rò mủ xương và tim bẩm sinh

Ánh mắt cầu cứu của bé 14 tuổi bị rò mủ xương và tim bẩm sinh

(Dân trí) - Cùng lúc bị rò mủ ở cẳng tay và bị tim bẩm sinh, cô bé dân tộc Mông, Sung Thị Nhia được chuyển lên bệnh viện Việt Đức trong tình trạng cấp cứu khẩn cấp. Theo con lên viện, bố của Nhia đã đi vay cả bản được tất thảy 4 triệu đồng thì đã chi phí hết, giờ trong túi không còn lấy 1 đồng.