Cà Mau:

Trao hơn 200 triệu đồng đến cô gái nghèo mơ chút tiền khâu vết thủng ở bụng

Dân trí Ngày 11/2 (nhằm 26 tháng Chạp), PV Dân trí đã về thăm và trao tiền bạn đọc đến em Trương Kiều Diễm ở ấp 16, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.
 >> Xót xa cô gái nghèo chỉ mơ có chút tiền khâu vết thủng ở bụng

Cùng đi với PV Dân trí có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh và Trưởng ấp 16, cùng bà con nhân dân địa phương.

Em Trương Kiều Diễm là nhân vật trong bài viết “Xót xa cô gái nghèo chỉ mơ có chút tiền khâu vết thủng ở bụng” được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí vào tuần đầu tháng 1/2018.

Đại diện địa phương gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã kịp thời hỗ trợ cho hoàn cảnh của em Trương Kiều Diễm.
Đại diện địa phương gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã kịp thời hỗ trợ cho hoàn cảnh của em Trương Kiều Diễm.

Trở lại thăm gia đình, em Trương Kiều Diễm cho biết, sau khi hoàn cảnh của em được đăng trên báo Dân trí, rất nhiều bạn đọc báo đã gửi lời thăm hỏi, cũng như hỗ trợ cho em. Trong đó, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cũng quan tâm giúp đỡ cho em trong việc điều trị bệnh.

Do sức khỏe của em Diễm còn yếu nên phía bệnh viện tiếp tục theo dõi để có hướng điều trị thích hợp, nhằm đảm bảo cho em có sức khỏe tốt nhất sau khi khâu vết thủng ở bụng. “Em xin được cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc báo nhiều lắm”, em Diễm bày tỏ.

Tại buổi thăm, PV Dân trí đã tóm tắt tại quá trình ghi nhận và sự hỗ trợ của bạn đọc đối với hoàn cảnh của em Trương Kiều Diễm. Trong đó, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã gửi ủng hộ cho em một khoản tiền để giúp em điều trị bệnh.

Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh và chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao 204.335.000 đồng tiền bạn đọc gửi hỗ trợ (Tuần 2, 3, 4/1/2018) cho em Trương Kiều Diễm. PV Dân trí cũng đề nghị gia đình sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ lòng của các nhà hảo tâm.

PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh và địa phương trao tiền bạn đọc đến gia đình em Trương Kiều Diễm.
PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh và địa phương trao tiền bạn đọc đến gia đình em Trương Kiều Diễm.

Bà Lý Hồng Nhung – Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh, nhấn mạnh: “Báo Dân trí là nhịp cầu nối rất có hiệu quả đối với các hoàn cảnh khó khăn ở huyện U Minh nói riêng, cả nước nói chung. Trường hợp của em Diễm là một trong những hoàn cảnh được sự hỗ trợ rất lớn của bạn đọc báo”.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018 sắp đến, thay mặt Hội Chữ Thập đỏ huyện U Minh, bà Nhung gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến Ban biên tập báo Dân trí và bạn đọc báo. “Xin được chúc báo Dân trí ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là tờ báo của mọi người, mọi nhà”, bà Nhung chia sẻ.

Thay mặt địa phương và gia đình, ông Trần Bình Long - Trưởng ấp 16 (xã Khánh Thuận) cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ cho hoàn cảnh của em Trương Kiều Diễm.

Ông Long mong báo Dân trí tiếp tục là cầu nối nhân ái để các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương nói riêng, cả nước nói chung được bạn đọc quan tâm, chia sẻ hơn nữa trong thời gian tới.

Huỳnh Hải

5 con thơ khốn khó khi bố tai biến mạch máu não, mẹ gặp tai nạn nằm liệt giường

5 con thơ khốn khó khi bố tai biến mạch máu não, mẹ gặp tai nạn nằm liệt giường

(Dân trí) - Khó khăn chồng chất khó khăn khi gia đình ông Võ Đình Quang ở thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc gồm cả ông Quang bị tai biến mạch máu não và vợ thì bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não nằm liệt giường.