Maritime Bank:

Tiếp tục ủng hộ 200 triệu đồng chương trình “Một triệu cuốn vở...”

(Dân trí)- Mong muốn trong năm học mới 2011-2012, hàng nghìn trẻ em nghèo tỉnh Đắk Lắk có thêm sách vở tới trường, đại diện Ban Lãnh đạo Maritime Bank tới Tòa soạn báo Dân trí tiếp tục trao 200 triệu đồng ủng hộ chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh vùng sâu, vùng xa”.

Ông Nguyễn Thanh Dương, Giám đốc Khối Tổng hợp đã đại diện Ban Lãnh đạo Maritime Bank (bên trái) trao 200 triệu đồng ủng hộ chương trình "Một triệu cuốn vở..."  tới Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Huy Hoàn (Ảnh: Vũ Anh Minh)

Nhiều năm qua, tình dân tộc, nghĩa đồng bào, lá lành đùm lá rách… vốn là truyền thống luôn được Maritime Bank nêu cao. Bên cạnh việc đề cao yếu tố phát triển bền vững trong hoạt động kinh doanh thì hoạt động cộng đồng cũng được Maritime Bank đặc biệt coi trọng.

Chia sẻ tại buổi trao tặng, ông  Nguyễn Thanh Dương cho biết: “Sau khi Báo Dân trí phát động chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh vùng sâu, vùng xa” đã được toàn thể CBNV Maritime Bank ủng hộ hết sức nhiệt tình. Các em là mầm non tương lai của đất nước, nhưng kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa. Vì vậy, chúng tôi hy vọng, món quà nhỏ chúng tôi mang tới sẽ góp thêm phần nào giúp các em bớt đi nỗi lo thiếu thốn sách vở để học tập tốt trong năm học mới”.

Được biết, ngày 9/9/2011 tới đây, đoàn từ thiện Maritime Bank cùng Báo Dân trí sẽ vượt qua hàng nghìn cây số, trực tiếp tới Đắk Lắk chia sẻ những khó khăn với đồng bào nơi đây.

Tiếp nhận tấm lòng của đại diện Ban Lãnh đạo Ngân hàng Maritime Bank, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập Báo Điện tử Dân trí chia sẻ: "Với sự chung sức của toàn xã hội, những tấm lòng người Việt Nam vốn giàu truyền thống nhân ái sẽ có thể tiếp sức cho mỗi trẻ em đến trường đều đủ ăn, đủ áo ấm, đủ đồ dùng sách vở để học tập. Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi đóng góp, sẻ chia của các bạn qua Quỹ Nhân Ái báo Dân trí sẽ giúp các em tự tin hướng tới tương lai tươi sáng".

Như Dân trí đã phản ánh, vào ngày 1/9/2011, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT Maritime Bank đã đại diện Ban Lãnh đạo Ngân hàng tới Tòa soạn báo Dân trí trao 150 triệu đồng ủng hộ chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh vùng sâu, vùng xa”. Tổng số tiền sau 2 đợt,  Maritime Bank đã ủng hộ chương trình “Một triệu cuốn vở đến với học sinh vùng sâu, vùng xa” là 350 triệu đồng.

Vũ Văn Tiến

 

 

Cuộc đời khốn khổ của chàng kỹ sư bỗng dưng hóa điên

Cuộc đời khốn khổ của chàng kỹ sư bỗng dưng hóa điên

(Dân trí) - Tưởng rằng anh chính là niềm tự hào, là ánh sáng soi rọi cuộc đời tối tăm, nghèo khổ của cha mẹ sau bao năm đèn sách. Vậy mà, vừa ra trường đi làm được 2 năm, anh bỗng dưng hóa điên, bóng tối lại phủ xuống cuộc đời cha mẹ anh- một cuộc đời đã quá đỗi khốn khó, cùng cực.