Thêm 20 triệu đồng hỗ trợ nóng giúp người chồng định đưa vợ về chết

Dân trí Chỉ vài ngày sau khi bài báo “Tôi biết đưa vợ về chết là tàn nhẫn, nhưng hết cách rồi”, rất nhiều cá nhân và tổ chức đã trực tiếp đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình anh Đặng Thái Tùng.
 >> Quỹ nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng giúp người chồng định đưa vợ về chết
 >> "Tôi biết đưa vợ về để chết là tàn nhẫn, nhưng hết cách rồi"

Chị Trần Thị Sương (vợ anh Tùng) mắc bệnh sốt xuất huyết nhưng vì gia cảnh quá khó khăn nên chị chần chừ, chưa đến bệnh viện. Khi chị quyết định đến bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để điều trị thì bệnh đã trở nặng, gây sốc và rơi vào hôn mê.

Khi nhập viện, chị Sương trong tình trạng suy đa tạng, nhiễm trùng huyết, chi phí lọc máu, thở máy, sử dụng kháng sinh… cho chị Sương lên tới hơn 10 triệu đồng mỗi ngày. Chị lại không có thẻ bảo hiểm y tế, toàn bộ viện phí gia đình đều phải chi trả nên rất khó khăn.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trích Quỹ Nhân ái, hỗ trợ nóng đến gia đình anh Đặng Thái Tùng 10 triệu đồng để đóng tạm ứng viện phí cho vợ.

Hưởng ứng hành động thiết thực của nhà báo Phạm Huy Hoàn, nhiều cá nhân và tổ chức đã đến trực tiếp hỗ trợ gia đình anh Tùng để anh có chi phí giúp vợ điều trị trong giai đoạn ngặt nghèo này.

Đến ngày 22/2, anh Tùng cho biết vợ anh vẫn đang trong tình trạng hôn mê, đang được các bác sĩ tích cực cứu chữa, tiến hành lọc máu liên tục để duy trì và hy vọng chị phượng sẽ tỉnh lại.

Cũng trong ngày 22/2, tập đoàn Tân Hiệp Phát thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí đã đến trao tặng trực tiếp cho anh Đặng Thái Tùng 20 triệu đồng làm chi phí chữa trị cho vợ.

Nhà báo Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM cùng đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng 20 triệu đồng cho anh Đặng Thái Tùng
Nhà báo Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM cùng đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng 20 triệu đồng cho anh Đặng Thái Tùng

Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát, cho biết: “Bài viết về gia đình anh Tùng đăng tải vào ngày thứ 6 thì sáng thứ 7 lãnh đạo tập đoàn đã quyết định trích ngay 20 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình này. Tuy số tiền này không phải là lớn, nhưng chúng tôi hy vọng cùng với sự chung tay của toàn xã hội thông qua quỹ Nhân ái của báo Dân trí, phần đóng góp nhỏ của chúng tôi sẽ góp phần giúp chị Sương vượt qua bệnh tật, gia đình anh Tùng vượt qua giai đoạn khó khăn này để sum họp cùng nhau”.

Cảm động trước sự quan tâm giúp đỡ của cộng đồng, anh Đặng Thái Tùng chia sẻ: “Mấy ngày qua gia đình đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều nhà hảo tâm. Tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình tôi lời cảm ơn chân tình nhất. Hy vọng vợ tôi sẽ sớm bình phục để cảm nhận được tình cảm của tất cả mọi người!”.

Tùng Nguyên

Rơi nước mắt trước hình hài khốn khổ của bé trai 8 tháng tuổi bị đa dị tật

Rơi nước mắt trước hình hài khốn khổ của bé trai 8 tháng tuổi bị đa dị tật

(Dân trí) - Sinh ra đã không may mắc phải hội chứng Apert, đứa trẻ thơ mang trên mình nhiều dị tật khác nhau từ hẹp hộp sọ, hẹp lồng ngực, hở hàm ếch, chân tay không có ngón... Hơn 8 tháng có mặt trên cõi đời, trong cái hình hài khốn khổ ấy cháu đã phải nhiều lần lên bàn mổ để giành lại sự sống cho bản thân mình.