Thai phụ 29 tuần bị cúm A/H1 đã mãi mãi ra đi

Dân trí Không còn đủ bình tĩnh để nói chuyện với chúng tôi 1 hồi lâu, anh Nguyễn Văn Chinh, chồng của em Hoàng Thị Đông nhân vật trong bài viết: “Tình cảnh nguy kịch của thai phụ 29 tuần bị cúm A/H1” đau đớn thông báo vợ đã không còn sau 1 ngày sinh mổ cứu con gái.
 >> Tình cảnh nguy kịch của thai phụ 29 tuần bị cúm A/H1

Bàng hoàng và thẫn thờ khi chúng tôi nhận tin em Đông đã không còn nữa. Em đã mãi mãi ra đi khi còn chưa kịp 1 giây phút nhìn con và biết đến cái tên con được đặt. Kết thúc cuộc đời khi còn bao điều dang dở, Đông chẳng còn thể trụ được lại nữa bởi tình hình diễn biến xấu… Em mãi mãi ngủ 1 giấc dài cho dù con thơ đang khát sữa.

Bị nhiễm cúm A/H1 khi đang mang thai ở tuần thứ 29 khiến cho Đông phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Bị nhiễm cúm A/H1 khi đang mang thai ở tuần thứ 29 khiến cho Đông phải cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

“Nhà em đi rồi chị ạ. Nốt ngày mai là em sẽ lo xong công việc cho nhà em. Con gái em hiện đang cấp cứu ở khoa Nhi, bệnh viện Bạch Mai, cháu được chỉ định mổ trước khi nhà em mất 1 ngày chị ạ. Em đặt tên con là Nguyễn Hoàng Yến Nhi, con sinh ra được 1,7kg nên đang phải chăm sóc đặc biệt. Em tiếc lắm vì nhà em còn chưa được biết đến tên của con”.

Buồn bã và không giấu được nỗi nghẹn ngào đang chèn lên cổ họng, anh Chinh thông báo khiến chúng tôi cũng rụng rời. Bởi chỉ trước đó mấy hôm, bác sĩ cho biết Đông có phần tiến triển và hi vọng cứu sống vẫn còn. Nhưng điều không ai ngờ đã xảy ra, em trở nặng và không thể cứu chữa. Điều cuối cùng em để lại cho cuộc đời này là bé Yến Nhi, đứa con chào đời khi chưa 1 lần biết dòng sữa mẹ mà mẹ đã mãi mãi ra đi.

“Nhiều người gọi điện hỏi thăm vợ em chị ạ. Em biết ơn báo điện tử Dân trí và mọi người lắm, trong thời gian qua gia đình em đã nhận được khoảng gần 100 triệu tiền mọi người cho. Toàn bộ số tiền này em đã đóng vào bệnh viện cho vợ em vì tính đến thời điểm hiện tại chi phí là gần 300 triệu đồng chị ạ”.

Đông đã mãi mãi ra đi sau 1 ngày được các bác sĩ tiến hành mổ cứu con gái.
Đông đã mãi mãi ra đi sau 1 ngày được các bác sĩ tiến hành mổ cứu con gái.

Anh Chinh chia sẻ trong dòng nước mắt đang thi nhau túa ra. Vợ mất, con còn đang cấp cứu, nhưng ân tình mọi người dành cho anh không quên được. Theo lịch của gia đình cho biết trong 1,2 ngày nữa sau khi lo xong mọi thủ tục cho Đông, anh Chinh cũng sẽ trở ra bệnh viện Bạch Mai tiếp tục dõi theo tin của con gái. Hiện tại số tiền điều trị cho Đông anh cho biết vẫn còn nợ bệnh viện nhưng chưa thể lo được bởi trong lúc này, điều duy nhất anh có thể nghĩ đó là cầu mong con gái nhanh chóng được khỏe mạnh, xuất viện về nhà để 1 phần an ủi cho sự ra đi của người vợ xấu số.

Trước đó như thông tin đã đưa, Đông bị nhiễm cúm A/H1 khi đang mang thai ở tuần thứ 29 khiến cho tình trạng xấu đi rất nhanh với hình ảnh chụp phổi gần như đã trắng xóa. Tại khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai, em đã được mở nội khí quản, tiến hành lọc máu, kết hợp sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh đặc trị. Nhưng vì tình trạng quá nặng, em đã mãi mãi ra đi sau đúng 1 ngày các bác sĩ có chỉ định mổ gấp để cứu con.

Anh Chinh đang đứng trước số tiền nợ khổng lồ vì việc điều trị cho vợ hết gần 300 triệu đồng.
Anh Chinh đang đứng trước số tiền nợ khổng lồ vì việc điều trị cho vợ hết gần 300 triệu đồng.

Chia sẻ nỗi đau đớn với gia đình, chúng tôi ai cũng cầu nguyện cho em sớm được siêu thoát. Ở thế giới bên kia em sẽ được bình an và mỉm cười bởi bé Yến Nhi sẽ còn được nhiều bố, mẹ yêu thương và giúp đỡ trong thời gian hiện tại và cả sau này.

Phạm Oanh

Mong manh sự sống 2 mẹ con bị cúm A/H1N1

Mong manh sự sống 2 mẹ con bị cúm A/H1N1

(Dân trí) - Buộc phải chào đời ở tháng thứ 7 của thai kỳ vì mẹ mắc cúm, sự sống bé gái trở nên mong manh. Trong lúc tính mạng vợ con tựa “nghìn cân treo sợi tóc” thì người cha nghèo mưu sinh bằng nghề bán vé số chẳng có đồng nào dính túi.