Sóc Trăng: Nhiều đơn vị ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị lũ quét

Dân trí Nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào miền núi phía Bắc khi vừa trải qua trận lũ kinh hoàng, ngày 10/8, nhiều đơn vị ở tỉnh Sóc Trăng, thông qua PV báo Dân Trí ở Sóc Trăng đã ủng hộ với số tiền 50 triệu đồng.
 >> Quỹ Khuyến học Việt Nam ủng hộ 150 triệu đồng giúp đỡ các trường học ở vùng lũ Yên Bái
 >> Chung tay giúp đỡ đồng bào miền núi bị lũ quét

Đại diện công ty MTV cấp nước Sóc Trăng trao tiền ủng hộ
Đại diện công ty MTV cấp nước Sóc Trăng trao tiền ủng hộ

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng ủng hộ 20 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng ủng hộ 10 triệu đồng; Công ty TNHH Khánh Sủng (một công ty chuyên về nuôi trồng và chế biến thủy sản xuất khẩu có trụ sở ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) ủng hộ 10 triệu đồng; Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Phú Thái có trụ sở ở số 48 khu C, khu đô thị mới Đại Kim - Định Công, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) ủng hộ 10 triệu đồng (thông qua người quen ở Sóc Trăng).

Anh Trần Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Khánh Sủng chia sẻ: “Vừa qua, chúng tôi có theo dõi tin tức trên báo chí và biết được đồng bào các tỉnh Yên Bái, Sơn La phải chịu nhiều mất mát, khó khăn do lũ quét, lũ ống kinh hoàng gây ra. Đặc biết khi đọc báo Dân trí tôi biết được báo đang có chương trình chung tay vì đồng bào lũ lụt nên Công ty chúng tôi thông qua Dân Trí góp một phần nhỏ để giúp đỡ người dân vùng lũ, để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Công ty MTV Khánh Sủng trao tiền ủng hộ
Công ty MTV Khánh Sủng trao tiền ủng hộ

“Nhìn cảnh tượng tan hoang sau lũ của bà con thấy xót xa quá. Thấy người dân ở các tỉnh bị mất mát, ảnh hưởng quá nặng nề, chúng tôi thấy mình phải có một phần trách nhiệm với bà con. Số tiền Công ty ủng hộ không nhiều, chỉ là chút tấm lòng nhỏ bé của mình gửi đến bà con với mong muốn chia sẻ để bà con sớm vượt qua khó khăn”, anh Tuấn chia sẻ.

Ông Lê Văn Khanh, Giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT Sóc Trăng cho biết: “Những ngày qua, thông tin về nỗi khó khăn, mất mát của bà con vùng lũ làm cho nhiều người xúc động và thông cảm với những mất mát, đau thương, khó khăn của bà con. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Công ty chúng tôi gửi đến bà con vùng lũ số tiền không phải là nhiều với mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng chia sẻ: “Khi biết báo dân Trí mở đợt phát động ủng hộ để san sẻ với người dân bớt đi những khó khăn trước mắt thì chúng tôi ủng hộ ngay. Dù số tiền không lớn nhưng đó là tấm lòng, là tình cảm của tập thể công ty gửi tới bà con vùng lũ. Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động thiện nguyện xã hội của báo Dân Trí, nhất là hoạt động cứu trợ thiên tai, vì vậy chúng tôi mong muốn được chung tay cùng với báo để giúp đỡ người dân miền núi đang gặp nhiều khó khăn với mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Cao Xuân Lương

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

(Dân trí) - Một mình ôm con từ Lạng Sơn về Hà Nội thăm khám, Hiệu như chết lặng khi nhận tin con bị u não, căn bệnh mà ở vùng cao của em chưa bao giờ biết đến. Càng nguy kịch hơn khi khối u quá to, không thể phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn mà chỉ mổ dẫn lưu và truyền hóa chất.