Quảng Trị: Trao hơn 72 triệu đồng đến gia đình nữ sinh 18 tuổi nguy kịch vì bệnh Lupus ban đỏ

Dân trí Mấy ngày nay, do bệnh ngày càng nặng thêm nên cháu Linh đã được người cậu ruột đưa vào Bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh để khám và điều trị. Căn bệnh Lupus ban đỏ đã khiến em chịu nhiều đau đớn suốt mấy năm qua.
 >> Xót xa nữ sinh 18 tuổi mồ côi bố mẹ nguy kịch vì bệnh lupus ban đỏ

Ngày 11/10, phóng viên Báo Dân trí tại Quảng Trị cùng lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh và xã Vĩnh Chấp đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến gia đình cháu Nguyễn Thị Hoài Linh. Hai chị em cháu Linh hiện sinh sống cùng ông ngoại là Nguyễn Văn Ngự (80 tuổi, ở thôn Tân Bình, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh).

Cháu Linh là nhân vật trong bài viết: “Xót xa nữ sinh 18 tuổi mồ côi bố mẹ nguy kịch vì bệnh lupus ban đỏ”, mã số 2659.

Cha mẹ đột ngột ra đi sau tai nạn giao thông, để lại 2 chị em cháu Linh sống cảnh mồ côi, phải nương nhờ sự chăm sóc của ông bà ngoại. Lúc đó, cháu Nguyễn Văn Tuấn, em trai Linh mới được 3 tuổi.

Cháu Linh mắc bệnh Lupus ban đỏ đã nhiều năm nay
Cháu Linh mắc bệnh Lupus ban đỏ đã nhiều năm nay

Dù sức khỏe yếu nhưng mấy năm qua ông Ngự cùng vợ Nguyễn Thị Liên (75 tuổi) phải gồng gánh để nuôi hai cháu. Khi cháu Linh học lên lớp 10 thì sức khỏe có biểu hiện sa sút, nhiều lúc bị ngất xỉu trên lớp. Ông bà ngoại của cháu đã phải nhờ người đưa Linh đi bệnh viện đa khoa tỉnh rồi vào bệnh viện Trung ương Huế khám mới biết cháu mình bị bệnh Lupus ban đỏ.

Để điều trị cho cháu, ông bà và người thân đã cố gắng xoay sở, vay mượn khắp nơi. Riêng tiền điều trị cho cháu Linh mỗi đợt cũng tốn hàng chục triệu đồng.

Ba mẹ mất sớm, hai chị em cháu Linh phải nương tựa ông bà ngoại đã già yếu
Ba mẹ mất sớm, hai chị em cháu Linh phải nương tựa ông bà ngoại đã già yếu

Sau khi Báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình, đã có nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ và ủng hộ giúp cháu điều trị bệnh. Thông qua Qũy Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc trong và ngoài nước đã ủng hộ cháu hơn 72 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình cháu Linh cho biết, số tiền bạn đọc giúp đỡ trực tiếp gần 90 triệu đồng.

Trở lại thăm gia đình lần này, chúng tôi mang theo tình cảm của bạn đọc gửi tặng cháu Linh. Bà Nguyễn Thị Khởi – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cùng phóng viên Báo Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 72.610.000 đồng đến vợ chồng ông Ngự, bà Liên.

Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh trao số tiền 72.610.000 đồng đến vợ chồng ông Ngự
Lãnh đạo huyện Vĩnh Linh trao số tiền 72.610.000 đồng đến vợ chồng ông Ngự

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, bà Nguyễn Thị Liên (bà ngoại cháu Linh) xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc khắp mọi miền đã quan tâm, giúp đỡ gia đình.

Bà Liên cho biết, mấy ngày nay, do bệnh ngày càng nặng thêm nên cháu Linh đã được người cậu ruột đưa vào Bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh để khám và điều trị.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của ông Ngự, bà Nguyễn Thị Khởi – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh đã động viên ông bà cố gắng trong cuộc sống để nuôi hai cháu. Bà Khởi cho hay, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cho gia đình và có phương án hỗ trợ cho hai chị em cháu Linh.

Thay mặt chính quyền huyện Vĩnh Linh, bà Khởi cũng gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc trong và ngoài nước đã giúp đỡ gia đình ông Ngự trong thời gian qua.

Đ. Đức

Con vừa chết vì ung thư xương, bố tiếp tục cấp cứu vì ung thư dạ dày

Con vừa chết vì ung thư xương, bố tiếp tục cấp cứu vì ung thư dạ dày

(Dân trí) - Con trai vừa nằm xuống vì căn bệnh ung thư xương, chú Đức ngay lập tức phải đi cấp cứu bởi những cơn đau không dứt. Tại chính bệnh viện mà con trai đã điều trị cách đây không lâu, chú chết điếng người khi nhận án tử bản thân mình bị ung thư dạ dày ở giai đoạn muộn.