Quảng Bình:

Quà bạn đọc đến với đôi vợ chồng già nuôi hai đứa con da cam

(Dân trí) – Chiều ngày 2/5, PV Dân trí tại Quảng Bình cùng đại diện chính quyền đã trao tận tay số tiền 1.750.000 đồng cho gia đình ông Phạm Thất (thôn Phú Trịch, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch) - có hoàn cảnh trong bài viết: “Vợ chồng già tàn tật nuôi 2 đứa con da cam”.

Hôm chúng tôi đến thăm ngôi nhà của hai vợ chồng bất hạnh, bên cạnh niềm vui có được thì sự khó khăn vẫn luôn đeo bám đôi vợ chồng già. Hai đứa con bị di chứng da cam đã khiến ông bà hết sức vất vả khi phải chăm sóc từ miếng ăn, giấc ngủ lẫn chuyện sinh hoạt cá nhân. Bên cạnh đó, khó khăn như được nhân lên khi ông bà phải quần quật lao động mới có tiền chu cấp cho đứa con út đang học trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Đà Nẵng.

Trong căn phòng chật chội, hai chị em Linh và Lĩnh nhìn chúng tôi với vẻ ái ngại. Bà Quê cho hay, hai đứa không muốn tiếp xúc với người lạ nên gia đình phải xây một căn phòng nhỏ để chúng đỡ quậy phá, không thì đứa em mỗi khi lên cơn là đập phá hết đồ đạc trong nhà và còn đánh cả chị.

Quà bạn đọc đến với đôi vợ chồng già nuôi hai đứa con da cam
Chiều ngày 2/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao 1.750.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 03, tháng 04 tới ông Phạm Thất ở thôn Phú Trịch, xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch

Ông Thất cho biết: Sau khi báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh khó khăn, gia đình ông đã nhận được nhiều sự động viên chia sẻ từ bạn đọc. Với số tiền ấy ông, bà sẽ sử dụng vào việc mua thuốc thang cho con bị bệnh. Nhận số tiền của bạn đọc gửi tặng, ông Thất rất cảm động gửi lời cảm ơn tới độc giả cả nước đã động viên và giúp đỡ ông trong thời gian qua. “Hôm qua thằng Sáu mới gọi điện về xin đóng tiền phòng, tiền ăn. Giờ có số tiền này sáng mai tui sẽ đi gửi cho con ngay”, ông Thất mừng vui.

Cùng đi với chúng tôi trong buổi trao quà có ông Phạm Minh Tuất, Phó chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Quảng Trạch. Ông Tuất cho biết, gia đình ông Thất là một trong số những hộ khó khăn nhưng chịu ảnh hưởng nặng của di chứng da cam. Phía huyện hội cũng có sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần giúp ông bà Thất vượt qua khó khăn trước mắt để chăm sóc cho những đứa con tàn tật. Nay có sự quan tâm của quý báo, sự giúp đỡ của bạn đọc khắp mọi miền nữa thì không còn gì bằng.

Đức Tài

Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặng

Xót xa cảnh mẹ bệnh thận nuôi con bệnh động kinh nặng

(Dân trí) - Nhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau đã hơn 15 năm, mẹ Chín tuổi đã cao nhưng phải chống chọi với căn bệnh thận. Nghèo là vậy mọi niềm tin, hi vọng mẹ Chín đều gửi vào cậu con trai 16 tuổi, nào ngờ hai năm trở lại đây em Tấn Phước cũng đổ bệnh, gia cảnh nghèo lại càng khó khăn hơn.