Hà Tĩnh:

Quà bạn đọc đến với bà ăn xin nuôi mộng học chữ cho cháu

(Dân trí) – Sáng 22/2/2012, PV Dân trí đã cùng đại diện chính quyền địa phương trao 15.550.000 đồng tiền của các nhà hảo tâm gửi giúp gia đình bà Ngô Thị Diễn,xóm Song Hồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Sau khi Báo Dân trí đưa tin về hoàn cảnh éo le của gia đình bà Diễn, nhiều nhà hảo tâm gần xa đã dành tình cảm quan tâm chia sẻ. Được biết, tính đến nay gia đình bà đã nhận qua đường bưu điện được hơn 15 triệu đồng. Số tiền này được ông Phạm Phúc Đề, Trưởng thôn Song Hồng trực tiếp nhận thay với sự nhất trí của gia đình cũng như chính quyền địa phương và ghi chi tiết vào sổ để chi tiêu hợp lý cho mấy mẹ con bà cháu.

Ông Đề vui mừng cho biết thêm: Có được số tiền các nhà hảo tâm giúp, sang tuần chúng tôi sẽ vận động bà con trong thôn giúp công sức lao động để sửa sang lại nền nhà cho bà cao ráo lên vì để như thế này vừa thấp lại bị ẩm ướt.

Bà con quanh vùng chia sẻ: Chắc hẳn do vui mừng khi nhận được nhiều sự giúp đỡ  của các nhà hảo tâm mà dạo này  sức khỏe của bà Diễn cũng khá hẳn lên nhiều. Chính vì thế mà thời gian gần đây bà ít đi ăn xin hơn, chỉ đứa con gái và cháu thì thường ngày vẫn ra chợ xin làm phụ giúp dọn hàng cho các tiểu thương kiếm thêm đồng rau, miếng cháo .

Thay mặt các nhà hảo tâm, ông Phạm Phúc Đề, Trưởng thôn Song Hồng trao số tiền 15.550.000 đồng quỹ nhân ái tuần 01 tháng 2/2012 cho bà Ngô Thị Diễn
 
Lần này,bà Ngô Thị Diễn nhận số tiền 15.550.000 đồng của các nhà hảo tâm gửi giúp  trước sự chứng kiến của Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Song Hồng.

Thay mặt chính quyền địa phương cũng như gia đình, ông Phạm Phúc Đề, Trưởng thôn bày tỏ: “Nhờ có sự quan tâm của Báo Dân trí cũng như các tấm lòng tốt của xã hội mà gia đình bà Diễn đã đỡ khổ hơn nhiều. Sau khi sửa sang nhà cửa xong cho bà, số tiền còn lại chúng tôi sẽ gửi tiết kiệm cho bà để phòng khi trái gió trở trời mà lo thuốc thang ăn uống”.

PV Dân trí trao 1,2 triệu đồng tiền của các nhà hảo tâm gửi giúp đến chị Nguyễn Thị Nguyệt
 
Chiều cùng ngày số tiền 1,2 triệu đồng Quỹ Nhân ái tuần 01 tháng 02/2012 PV Dân trí cũng đã  trao đến chị Nguyễn Thị Nguyệt xóm Cống 19, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) có hoàn cảnh trong bài "Những cơn đau tim dày vò cháu bé hơn 2 tuổi".

Ngọc Tú-Cao Cường

Cùng cực nỗi đau của gia đình trưởng thôn tử nạn khi giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10

Cùng cực nỗi đau của gia đình trưởng thôn tử nạn khi giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10

(Dân trí) - Khi các con đang ngủ say thì anh thức dậy để cùng với nhiều người dân giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất trong thôn sau bão số 10, thế nhưng từ sáng hôm ấy anh đã mãi mãi không trở về nữa…