Thứ năm, 28/10/2010 - 07:10

Thừa Thiên - Huế:

Phật giáo tỉnh TT-Huế cứu trợ lũ lụt tại Quảng Bình và Hà Tĩnh

Dân trí Trong 2 ngày 23-24/10, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh TT-Huế do Ni Trưởng Thích Nữ Chơn Viên, Trưởng Ban Từ thiện cùng Ni Sư Thích Nữ Như Minh, Ni Sư Diệu Đàm và các thành viên Ban đã có chuyến cứu trợ bão lụt tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Ban từ thiện xã hội Phật giáo TT-Huế cứu trợ tại Hà Tĩnh
 
Tại Quảng Bình đoàn đã tặng 200 phần quà cho bà con tại rốn lũ xã Quảng Tân, huyện Quảng Trạch. Tại Hà Tĩnh đoàn đã tặng tại các xã Sơn Bằng, Sơn Bình, Sơn Trà của huyện Hương Sơn mỗi xã 300 phần quà. Mỗi phần quà gồm áo quần, 1 cái chăn, 1 thùng mì ăn liền, một bao bột giặt và 100.000 đồng tiền mặt.
 
Tổng chi phí cho chuyến cứu trợ là hơn 200 triệu đồng do Tăng, Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gởi về ủng hộ.
 
Trao vở, viết cho học sinh Quảng Bình

Ngoài ra đoàn còn tặng 1.000 tập vở và viết cho 200 học sinh trường Trung học phổ thông Sơn Bằng, Hà Tĩnh để các em có điều kiện học tập tốt sau cơn lũ.

Vào ngày 1-2/11 sắp tới, đoàn sẽ một lần nữa ra 2 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh để tiếp tục cứu trợ, trao 1.500 suất quà với tổng trị giá gần 400 triệu đồng.

Đại Dương

"Nhiều lúc tôi muốn điên với hai mẹ con luôn..."

"Nhiều lúc tôi muốn điên với hai mẹ con luôn..."

(Dân trí) - “Không có cái khổ nào bằng cảnh cả 2 mẹ con cùng bệnh tâm thần, đi làm thuê tôi phải nhốt trong nhà để mặc cho đập phá. Nhiều lúc tôi muốn “điên” theo hai mẹ con luôn…!” – Ông Út Anh nói về gia cảnh khốn cùng của gia đình mình.