Mã số 280:

Nỗi lòng người mẹ không có tiền ghép sọ cho con

Dân trí Tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ hơn 1 tháng nay, ngày nào cũng có một người phụ nữ đẩy con trai bị liệt nửa người và bể hộp sọ ngồi trên chiếc xe lăn đi khắp bệnh viện để mong được giúp đỡ.

Chị tên Ông Thị Thanh (sinh năm 1963), hiện trú tại tổ 08, khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Còn người con trai bất hạnh của chị tên Nguyễn Hữu Nhớ (sinh năm 1986).

 

Tròn 18 tuổi, Nhớ vào Sài Gòn làm việc với ước mong tự nuôi bản thân và một phần nào phụ giúp gia đình còn đang khó khăn. 3 năm sau, anh lập gia đình và sau đó có hai con kháu khỉnh. Tai họa ập tới vào năm 2010 khi anh cùng vợ về Quảng Nam ăn tết. Vì lâu ngày mới về quê, không quen đường làng nên vào cái đêm định mệnh mồng 4 Tết, anh bị té xe, đập đầu xuống đường bê tông. Tại bệnh viện Quảng Nam, anh được các bác sĩ kết luận bị chấn thương sọ não, bể hộp sọ nửa bên phải.
 

Ngày ngày chị Thanh lại đẩy xe khắp viện mong nhận được sự chia sẻ của những tấm lòng hảo tâm

 

Nghe đến đây, mọi người trong gia đình như rụng rời tay chân, chị Thanh đã xỉu ngay tại chỗ. “Dù có phải bán hết gia sản, tôi cũng phải cứu thằng Nhớ”, chị Thanh quả quyết như vậy với chồng và con dâu. Hai cháu nội còn quá nhỏ, chị đành phải để con dâu đem các cháu về Sóc Trăng nhờ ông bà ngoại chăm sóc.

 

Đưa con ra bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và sau đó là vào TPHCM, chị đã dùng tất cả số tiền gần 300 triệu bán đất và vay mượn cũng như được giúp đỡ từ mọi nơi để chạy chữa cho con. Nhưng tiền nong rồi cũng phải hết ,trong khi bệnh tình của anh Nhớ vẫn đâu đóng đấy.

 

Đầu năm 2011, chị Thanh đưa con trai vào lại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng chữa tiếp bệnh. Anh Nhớ được kết luận là bị hẹp phế quản lồng ngực, phải phẫu thuật nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. “Hộp sọ bên phải chưa có tiền để lắp, giờ tiền đâu để phẫu thuật đây”, chị Thanh nghẹn ngào nức nở khi nói về tình trạng hiện tại của con.
 

“Con ngồi im cho mấy anh chị chụp ảnh rồi đăng báo để có nhiều người biết và giúp đỡ con nha”, chị Thanh nghẹn ngào nói với Nhớ.

 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Lâm, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Hữu Nhớ chia sẻ: “Tình trạng bệnh cũng như hoàn cảnh của anh Nhớ hết sức thương tâm. Hiện giờ tuy đã khai khí quản nhưng anh đã bị di chứng não, cần phải mổ để vá sọ phải gấp. Gia đình cũng đã làm đơn xin giảm kinh phí nhưng kinh phí mổ sọ không nằm trong bảo hiểm, nên chúng tôi cũng đành chịu”. Cũng theo bác sĩ Lâm, kinh phí cho ca mổ sọ nếu suôn sẻ, khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng.

 

Khi thấy chúng tôi chụp ảnh, anh Nhớ cười như đứa trẻ mới lên 3, lòng chúng tôi cũng quặn thắt lại khi chứng kiến cảnh này. Chị Thanh ôm con vào lòng vừa khóc vừa nói: “Con ngồi im cho mấy anh chị chụp ảnh rồi đăng báo để có nhiều người biết và giúp đỡ con nha”.

 

Hằng ngày, ngoài giờ qui định nằm tại phòng 310, tầng 3, khoa ngoại thần kinh, bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, chị Thanh đẩy con đi quanh bệnh viện mong nhận được chia sẻ từ những tấm lòng hảo tâm: từ bữa cháo tình thương cho đến vài ngàn đồng từ những người qua lại. Chừng đó chưa đủ để hai mẹ con sống qua ngày. Cái nợ thuốc thang và nhất là số tiền để anh có thể phẫu thuật vẫn là điều gì đó quá xa vời với hai mẹ con họ.

                                                                                           

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 

1. Ông Thị Thanh: hiện trú tại tổ 08, khối phố Mỹ Hòa, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Số điện thoại của chị Thanh:   01662171340

 

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học và Dân trí - Báo điện tử Dân trí (Hà Nội)
Số 2/48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Email: quynhanai@dantri.com.vn

 

 3. Tài khoản Ngân hàng (Báo Khuyến học & Dân trí)

 

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0451 001 944 487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công

 

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

 

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

 

4. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP HCM: 40/17/16 Nguyễn Văn Đậu, phường 6 quận Bình Thạnh. Tel: 08. 35107. 331
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

 

Hồng Mến

Mẹ u não, cha gãy cột sống, 2 con thơ bơ vơ

Mẹ u não, cha gãy cột sống, 2 con thơ bơ vơ

(Dân trí) - Vợ nhập viện vì căn bệnh u não tiến triển giai đoạn nặng, người chồng đi nuôi bệnh không may bị té lầu gãy cột sống. Tai họa liên tiếp giáng xuống gia đình nhỏ khiến 2 đứa trẻ rơi vào cảnh bơ vơ, tương lai mù mịt.