Nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ cháu bé “chết mòn trên giường bệnh”

Dân trí Sau khi Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh cháu bé không cha, mẹ bỏ rơi, nhiều bạn đọc đang chung tay, hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi. Đau đớn thể xác tiếp tục hành hạ cháu với những vết hăm loét trên lưng, gia tăng nguy hiểm của bệnh lao.
 >> Thương bé 17 tháng tuổi chết mòn trên giường bệnh trong cảnh không cha, mẹ bị tâm thần


Đại diện bệnh viện trao số tiền 4 triệu đồng, bạn đọc Phương Nhật giúp bé Khoa

Đại diện bệnh viện trao số tiền 4 triệu đồng, bạn đọc Phương Nhật giúp bé Khoa

Như thông tin trong bài “Thương bé 17 tháng tuổi chết mòn trên giường bệnh trong cảnh không cha, mẹ bị tâm thần” nhiều tháng nay bé Khoa phải chống chọi với bệnh lao biến chứng. Sau 2 lần phẫu thuật, sinh mang của cháu vẫn chưa tìm được lối ra. Giữa cảnh bà ngoại không có tiền mua nổi bữa ăn, việc cứu chữa cho bé Khoa càng trở nên mong manh.

Sau bài viết trên, nhiều mạnh thường quân đã liên hệ qua điện thoại với bà Tư, tới bệnh viện thăm hỏi và giúp đỡ cho bé Khoa. Tính đến chiều 9/12, bà Tư nhận được khoảng 15 triệu đồng. Số tiền trên, bà đã đóng tạm ứng một phần vào bệnh viện để chi trả phí điều trị cho cháu.

Cảm thông với cảnh khốn cùng của bé Khoa, nhiều bạn đọc cũng giúp đỡ cháu thông qua Quỹ nhân ái báo Dân trí. Để kịp thời giúp bé Khoa, mạnh thường quân Võ Phương Nhật đã chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng, đồng thời đề nghị báo phối hợp trao nhanh đến bà Tư. Chiều 9/1, số tiền bạn đọc Phương Nhật giúp đỡ đã được phóng viên trao tận tay hai bà cháu. Bà Tư nghẹn ngào bày tỏ lời cảm ơn đến bạn đọc Nhật Phương và các nhà hảo tâm đã và đang giúp cháu mình.

Sự hỗ trợ của cộng đồng đang mở ra cơ hội cho bé Khoa vượt qua bạo bệnh. Tuy nhiên, do nằm viện lâu lại không được vệ sinh tốt nên lưng của cháu đang xuất hiện nhiều vùng hăm loét, gia tăng nguy hiểm của bệnh lao. Dự kiến, thời gian điều trị bệnh lao (nội trú và ngoại trú) của cháu còn kéo dài nên bé Khoa rất cần nhiều hơn sự hỗ trợ của cộng đồng.

Vân Sơn

Cùng cực nỗi đau của gia đình trưởng thôn tử nạn khi giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10

Cùng cực nỗi đau của gia đình trưởng thôn tử nạn khi giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10

(Dân trí) - Khi các con đang ngủ say thì anh thức dậy để cùng với nhiều người dân giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất trong thôn sau bão số 10, thế nhưng từ sáng hôm ấy anh đã mãi mãi không trở về nữa…