Xuyên Việt cùng Yamaha Taurus chặng Tây Nam Bộ:

Nghiêng mình trước nghĩa trang liệt sĩ Long An

Dòng chữ “Tổ Quốc ghi công” khắc trên tượng đài sừng sững, lồng lộng gió tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long An như nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau không quên những hy sinh, đóng góp lặng thầm của các anh hùng liệt sĩ.

Các bia mộ nghi ngút khói nhang, im lìm giữa một không gian toàn hoa và cây xanh. Nắng buổi sáng trải vàng ươm trên cành cây, ngọn cỏ. Hoa sứ nở đều, phủ trắng cả một nghĩa trang rộng hơn 4 hecta. Hương sứ tinh khiết, ngào ngạt, hàng cây xanh rung rinh trong gió như chào đón tất cả mọi người.

Ngày đầu tiên trong lộ trình xuyên Việt qua 13 tỉnh thành Tây Nam Bộ, đoàn Yamaha Taurus chúng tôi dừng chân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long An, nghiêng mình trước hàng trăm vong linh liệt sĩ, kính dâng vòng hoa, thắp nén nhang tưởng nhớ và tri ân những người đã ra đi mãi mãi. Tại đây, đoàn Yamaha Taurus chúng tôi bắt gặp từng tốp các em học sinh trong trang phục áo sơ mi trắng, quần xanh, đeo khăn quàng đỏ cũng xếp hàng trang nghiêm vào viếng nghĩa trang.

Trò chuyện với bác Võ Văn Theo, người phụ trách quản lý nghĩa trang, bác Theo cho biết, trong số 30 nhà báo hy sinh rải rác ở chiến trường miền Nam, tại đây có 5 hài cốt phóng viên, điện báo viên được tìm kiếm, quy tập từ Campuchia về. Họ là những người luôn có mặt ở những chiến trường nóng bỏng nhất trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trên toàn quốc để “chộp” được những tấm ảnh trung thực nhất, ghi được những thông tin chính xác nhất trong bom đạn chiến tranh. Họ xứng đáng là những người lính xung kích trên mặt trận văn hoá tư tưởng trong thời bình và trên mặt trận đầy máu lửa trong thời chiến.

Rời nghĩa trang liệt sĩ Long An, trong lòng mỗi thành viên Yamaha Taurus nhói lên niềm thương tiếc khôn nguôi.

Đoàn chúng tôi tiếp tục lao đi trong cái nắng nóng hừng hực của ngày mới hắt xuống, tiếp tục hoàn tất tốt đẹp chuyến “Hành trình xuyên Việt - chia sẻ cộng đồng cùng Taurus”. Theo lịch trình, đoàn sẽ tham quan Cù lao Thới Sơn, thăm Làng trẻ SOS Bến Tre, tham quan Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh, thăm và tặng quà Nhà nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa tại Cần Thơ, thăm và tặng quà Trung tâm BTXH Sóc Trăng, thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Sóc Trăng, thăm Làng trẻ SOS Cà Mau, ủng hộ Bếp ăn từ thiện Kiên Giang và Bếp ăn từ thiện Đồng Tháp. 

Các em học sinh tiểu học viếng Nghĩa trang Liệt sĩ Long An


Các thành viên Yamaha Fan Club kính dâng vòng hoa viếng các liệt sĩ


Các thành viên Yamaha Fan Club trước tượng đài Tổ quốc ghi công các anh hung liệt sĩ

 
Nguồn: Yamaha Fan Club

Bố mẹ và anh chị lần lượt qua đời, thương hai đứa trẻ phải nghỉ học lên núi đào sắn ăn

Bố mẹ và anh chị lần lượt qua đời, thương hai đứa trẻ phải nghỉ học lên núi đào sắn ăn

(Dân trí) - Bố mẹ và anh chị đều đã chết cả, buộc hai anh em cậu bé Triệu A Liều phải nghỉ học để hàng ngày lên núi đào củ mài, củ sắn ăn cho qua ngày. Ước mơ của em là tiếp tục được đi học, được ăn cơm nhưng đã hơn 1 năm nay chưa thực hiện được.