“Một triệu cuốn vở…” đến với học sinh nghèo Đắk Long, Kon Tum

Dân trí Ngày 5/3, chương trình "Một triệu cuốn vở đến với vùng sâu vùng xa" do Báo điện tử Dân trí phát động đã đến với các em học sinh Trường PT Dân tộc bán trú Tiểu học Đắk Long.

“Một triệu cuốn vở…” đến với học sinh nghèo Đắk Long, Kon Tum
Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí trao 1000 cuốn vở tới đại diện Ban quản lý Dự án (Ảnh: Thế Nam).
 
Theo sự ủy nhiệm của Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí, ông Tô Văn Bình, PGĐ Ban quản lý Dự án phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung tỉnh Kon Tum đã đại diện trao 1000 cuốn vở theo chương trình “Một triệu cuốn vở đến với vùng sâu vùng xa” tới Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Đắk Long (xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum). 
 
“Một triệu cuốn vở…” đến với học sinh nghèo Đắk Long, Kon Tum
Ban quản lý Dự án đại diện trao 1000 cuốn vở tới các em học sinh nghèo của Nhà trường.
 
Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Trần Văn Thà – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đắk Long, ông Tô Văn Bình, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đắk Long cùng đông đảo thầy trò Nhà trường.

Thầy giáo Trần Thông - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Đắk Long cho biết 100% học sinh đang theo học tại trường đều là người dân tộc thiểu số. Đa số các em phải đi bộ 3-4 km đến trường, có trò phải đi xa tới 15km mới đến được với lớp học.

Toàn trường có 204 học sinh, trong đó 174 em thuộc diện nghèo, gia cảnh hết sức khó khăn, bố mẹ chủ yếu lao động thuần nông. Trường có 53 em đang học theo diện bán trú. Mỗi ngày các em được hỗ trợ 15.000đ tiền ăn 3 bữa. Các em học sinh khác được hỗ trợ 10.000đ bữa ăn chiều tại trường.
 
“Một triệu cuốn vở…” đến với học sinh nghèo Đắk Long, Kon Tum
Toàn trường có 53 em đang học bán trú, gia cảnh các em hầu hết đều rất khó khăn.
 
Cơm và cá khô là hai món thường gặp trong bữa ăn của học trò nghèo nơi đây. Ngoài ra, trường còn có 3 em học sinh chuyển trường từ Quảng Ngãi lên, bố mẹ các em phải góp gạo nuôi con em mình ăn học. Mặc dù cuộc sống vất vả nhưng hàng năm Nhà trường vẫn nỗ lực duy trì sĩ số 100%.
 
“Một triệu cuốn vở…” đến với học sinh nghèo Đắk Long, Kon Tum
Bữa ăn của các học sinh Tiểu học Đak Long chỉ có cơm và cá khô.

“1000 cuốn vở được trao, nghĩa là ngoài 10 cuốn vở mới nhận được vào dịp đầu năm học, các em sẽ có thêm vở để làm bài tập ở nhà. Thầy trò chúng tôi vô cùng phấn khởi khi nhận được món quà ý nghĩa này. Thay mặt Nhà trường, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí – các tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ giúp các em học sinh vùng khó khăn có thêm cơ hội được học tập”, thầy Thông chia sẻ.

Phương Nhung

Xót xa hoàn cảnh cậu bé 13 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Xót xa hoàn cảnh cậu bé 13 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

(Dân trí) - 13 tuổi, Vũ Văn Hiếu (SN 2004) mang dáng vẻ gầy gò ốm yếu, chỉ nhỉnh hơn cô em gái đang học cấp 1 nửa cái đầu. Từ nhiều năm nay, mọi người trong xã đều thương cảm khi chứng kiến thân hình nhỏ bé ấy đang từng ngày chống chọi với căn bệnh mô bào Langerhans- một dạng bệnh ung thư ở trẻ em.