Mơ ước được đi học của bé Trường đã thành hiện thực

(Dân trí) – Vợ bỏ đi, con mang trọng bệnh cánh cửa cuộc đời tưởng như đã đóng lại nhưng nhờ sự chung tay giúp sức của công đồng xã hội, bố con anh Sơn đã vượt qua được cảnh nghèo khốn, mơ ước được đi học của bé Trường cũng trở thành hiện thực.

Men theo con đường đất đỏ, tôi tìm đến địa chỉ căn nhà mà bố con anh Nguyễn Văn Sơn – nhân vật trong bài viết “Bố ơi đừng khóc, con sợ lắm” – đang “tá túc” tại thị trấn Vĩnh An, Vĩnh Cữu, Đồng Nai. Vừa gặp tôi, bé Trường đã “ríu rít” khoe “chú ơi con được đi học rồi, bố còn mua cả xe đạp cho con đến lớp nữa.”

Sau nhiều năm mơ ước, bé Trường đã được cắp sách đi học cùng chúng bạn

Còn nhớ, mới mấy tháng trước đây anh Sơn chỉ có hai bàn tay trắng và đứa con bệnh tật bởi toàn bộ đất đai nhà cửa anh đã bán sạch để điều trị căn bệnh ung thư máu cho con. Công việc cũng chẳng giữ được vì phải liên tục mang con lên Ung Bướu điều trị, thêm vào đó nợ nần ngày càng chất chồng bởi lãi mẹ không ngừng đẻ lãi con.

Sau bài viết “Bố ơi đừng khóc, con sợ lắm” được đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã động viên chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần cho bố con anh. Nhờ đó, anh Sơn đã có kinh phí để lo cho việc chữa trị của đứa con trai. Ngoài ra anh còn trang trải được phần lớn các khoản vay nợ lãi suất cao từ trước đến nay.

Cu cậu rạo rực với chiếc xe đạp được bố mua làm quà tựu trường

“Nhờ có bạn đọc báo Dân trí nên bố con em mới có được như ngày hôm nay, tổng số tiền các nhà hảo tâm giúp cho bé đến hôm nay được gần 200 triệu đồng. Bố con em không còn phải sống trong cảnh ăn bữa nọ lo bữa kia nữa, tiền viện phí và thuốc điều trị cùng với ăn uống được đầy đủ hơn nên thời gian gần đây cháu đã khỏe lên trông thấy.” Anh Sơn xúc động tâm sự.

Để chuẩn bị cho con đi học trong năm tới, anh Sơn đã xin cho cu Trường đến lớp học hè từ 2 tháng nay. Niềm vui đến lớp của Trường càng trở nên rạo rực hơn khi cháu được bố mua cho chiếc xe đạp mới cóng làm quà tựu trường, tương lai tươi đẹp đang chờ bé ở phía trước.

Vân Sơn

 

 

 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên nông nghiệp khi bố mất, mẹ bệnh hiểm nghèo

Ước mơ dang dở của cô sinh viên nông nghiệp khi bố mất, mẹ bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Đang theo học trường Học viện Nông nghiệp với mong ước trở thành kỹ sư nhưng ước mơ giản dị đó giờ đang dần xa vời đối với Huyền – cô sinh viên quê Ninh Bình có bố vừa mất vì ung thư, mẹ bị bệnh teo não. Con đường tương lai của em có nguy cơ đứt gánh giữa chừng.