Mã số 922:

Lật ghe, 2 vợ chồng tử nạn để lại 3 đứa con thơ dại

(Dân trí) – Đang đi ghe thả lưới thì bất ngờ một cơn gió lốc làm lật chiếc ghe nhỏ khiến hai vợ chồng tử nạn. Sự ra đi quá đột ngột của họ để lại 3 đứa con nhỏ dại không nơi nương tựa.

Hai vợ chồng anh chị Huỳnh Văn Phương (40 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy (36 tuổi, trú tại khối 6, phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam). Vụ tai nạn xảy ra vào lúc chiều tối ngày 28/2 vừa qua.

Bên bờ sông Bàn Thạch, ngôi nhà nhỏ mà vợ chồng anh Huỳnh Văn Phương vừa dựng lên chưa đầy 2 năm mấy ngày gần đây có nhiều người đến viếng hai vợ chồng xấu số. Căn nhà giờ thêm lạnh lẽo bởi cảnh tang tóc.
Vợ chồng anh Phương mất đi để lại 3 con thơ dại không nơi nương tựa
Vợ chồng anh Phương mất đi để lại 3 con thơ dại không nơi nương tựa

Vợ chồng anh Phương mất đi để lại 3 cháu nhỏ, cháu lớn nhất là Huỳnh Thị Vinh (đang học lớp 6), Huỳnh Thị Vĩnh (đang học lớp 4) và Huỳnh Văn Vương mới 5 tuổi.

Giờ 3 cháu nhỏ chi còn nương nhờ vào ông nội Huỳnh Văn Nam (72 tuổi) bà nội Lương Thị Cúc (70 tuổi). Gặp chúng tôi, ông Nam không còn nước mắt để khóc. Ông nói: "Tội quá cháu à. Giờ không biết mấy đứa nhỏ này trông chờ vào ai nữa. Gia đình tôi thì nghèo khổ quá, chỉ còn trông chờ vào chú nó thôi".

Anh Huỳnh Văn Quế, chú ruột của 3 cháu buồn rầu nói: Anh chị tôi xấu số quá, giờ các cháu nhỏ không biết nương tựa vào ai đây. Tôi cũng đi làm thuê, còn vợ thì hay đau ốm với lại tôi cũng phải nuôi con nhỏ nữa…

Hàng xóm bàng hoàng trước cái chết quá đột ngột của đôi vợ chồng nghèo, hiền lành và chăm chỉ. Nhiều người hàng xóm cho biết, vợ chồng anh Phương kiếm sống quần quật trên sông từ chiều tối đến sáng tinh mơ cũng chưa kiếm nổi đến trăm ngàn mua gạo. Vợ ốm yếu nên lúc nào có ai gọi anh Phương lại chạy đi phụ hồ kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình.

Nỗi đau quá lớn này là một cú sốc đối với các 3 cháu bé con của vợ chồng anh Phương. Hai cháu lớn đã ý thức được mất mát này nhưng cháu Vương mới 5 tuổi thì chưa cảm nhận được. Mấy ngày nay cháu cứ ngỡ bố mẹ mình đi làm chưa về. Những câu hỏi ngây ngô về cái chết của cháu làm ai cũng rơi nước mắt.

Khác với cháu Vương, hai con gái của vợ chồng anh Phương phần nào đã hiểu được nỗi đau mất mát đang diễn ra với gia đình mình. Đôi mắt sưng húp, cháu lớn Huỳnh Thị Vinh dường như ít nói hơn thường ngày, còn cháu Huỳnh Thị Vĩnh thì như người mất hồn và cũng ít nói.

Anh Quế kể lại câu chuyện thương tâm: Chiều 28/2, vợ chồng ảnh vẫn đi thả lưới như mọi ngày. Khi đi đến sông Trường Giang (thuộc địa phận xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) do vướng cái rớ đáy của người dân đặt gần bờ nên ảnh lái ghe ra giữa sông để tránh. Bất ngờ lúc đó một cơn gió lốc thổi  đến làm lật úp thuyền khiến 2 vợ chồng ảnh chết. Ảnh hành nghề sông nước đã lâu nên ảnh bơi giỏi, còn chị Thúy do không biết bơi nên có lẽ anh Phương cố cứu vợ mình nên hai vợ chồng đã chết chung”.

Anh Quế tâm sự: Nhà tôi anh em ai cũng nghèo, tôi thì có 2 cháu nhỏ nhưng giờ nhìn 3 đứa cháu con anh chị phải mồ côi tội nghiệp chúng nó quá. Tôi có đi làm thuê cũng không để các cháu đói, rau cháo gì cũng cố gắng nuôi cháu mình qua ngày nhưng không biết mình có làm đủ tiền nuôi các cháu đi học không. Tôi không nỡ nhìn cảnh 3 cháu mình phải bỏ học.

Theo lời kể của anh Quế, sau khi cưới nhau vợ chồng anh Phương ở trong ngôi nhà tạm làm bằng cót tre lụp xụp, cứ đến mùa mưa bão là bị tốc mái, dột nát. Hai vợ chồng vất vả dành dụm tiền để làm được ngôi nhà nhỏ cho con cái có chốn ăn ngủ đàng hoàng. Mới được vài năm thì tai nạn lại xảy ra  để lại 3 đứa trẻ thơ dại. Ngoài ngôi nhà ra, khi mất đi tài sản ảnh để lại chỉ là vài trăm ngàn được mọi người tìm thấy trong lúc mọi người lấy áo quần mặc cho vợ chồng.

Anh Quế cho biết, sau khi chôn cất và ma chay xong gia đình sẽ họp bàn để thống nhất ai sẽ nuôi 3 cháu. “Hiện tại tôi đang lo cho các cháu nhưng phải có người của gia đình đứng ra đảm nhận việc này. Khổ nỗi, nhà ngoại của 3 cháu thì chỉ còn hai người già và một người con nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn quá, còn phía nội chỉ còn mỗi mình tôi nhưng tôi cũng còn nuôi hai con nhỏ và vợ thì hay đau ốm. Không biết các cháu sẽ giao cho ai nuỗi dưỡng đây”, anh Quế tâm sự. 
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 922: Anh Huỳnh Văn Quế (chú ruột 3 cháu nhỏ), tổ 41, khối phố 6, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

ĐT: 01634047264

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

 * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

 
 Công Bính

Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh

Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh

(Dân trí) - Vào rừng tìm nấm mưu sinh, người mẹ trẻ bị cây bật gốc đè gãy cổ. Thoát chết sau tai nạn nhưng gia cảnh quá nghèo không có tiền phẫu thuật, chị đang bị liệt toàn thân. Anh Điểu Ru phải địu theo con thơ chăm sóc vợ, tương lai gia đình nhỏ tối đen như mực.