Hơn 90 triệu đồng đến với người mẹ trẻ phải chạy ECMO

Dân trí Cuộc sống ở quê quá khốn khó, hai vợ chồng phải tha hương kiếm sống, nuôi con. Chưa kịp gửi đồng nào về quê, chị Ngọc Như bất ngờ lâm trọng bệnh. Nhờ giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, đến nay, chị đã bình phục chuẩn bị xuất viện về với gia đình.
 >> “Em tỉnh dậy về với bố con anh đi em !”


Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Như

Đại diện bệnh viện Chợ Rẫy trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Như

Như Dân trí thông tin trong bài viết: “Em tỉnh dậy về với bố con anh đi em” phản ánh cảnh khốn cùng của người mẹ trẻ Lê Thị Ngọc Như (21 tuổi, ngụ tại Hậu Giang). Theo đó, chị Ngọc Như và chồng là anh Võ Văn Dương (25 tuổi) thuộc diện rất khó khăn tại địa phương, 3 năm sau ngày cưới, dù bản tính siêng năng, song ở miền quê nghèo, việc làm mướn, thu nhập bấp bênh nên vợ chồng họ vẫn hoàn toàn tay trắng.

Hy vọng cuộc sống ổn định hơn, có điều kiện cho con đến trường đi học, vợ chồng chị Như lên Long An xin việc làm. Chị Như làm cho công ty giày da, anh Dương làm phụ hồ. Những tưởng, cuộc sống sẽ bớt khó khăn khi có việc làm, nhưng chưa đầy 1 tháng lên Long An, chị bất ngờ lâm trọng bệnh phải chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Trong cảnh tay trắng, sinh mạng của vợ lại rơi vào nguy nan phải chạy tuần hoàn ngoài cơ thể (chạy ECMO) chi phí tiêu tốn từ 5 triệu đến 7 triệu đồng mỗi này. Cuộc sống của gia đình vốn đã khốn khó càng trở nên cùng quẫn trong những ngày chị Như nằm viện. Sau khi Dân trí đăng thông tin về hoàn cảnh trên, gia đình chị Như đã nhận được nhiều hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhờ đó các khoản chi phí điều trị đã cơ bản được giải quyết.

Để hỗ trợ người bệnh và gia đình sớm vượt qua cảnh khó khăn hiện tại, ngày 10/1/2017 đại diện báo Dân trí đã trao đến bà Châu Thị Thanh Lệ (mẹ ruột chị Như) số tiền 90.450.000 đồng bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ nhân ái của báo trong tuần 3 và 4/12/2016.

Nhận khoản tiền trên, bà Thanh lệ xúc động gửi lời cảm ơn của gia đình đến báo Dân trí cùng các mạnh thường quân đã chung tay giúp con bà vượt qua cơn nguy nan. Bà cho biết, gia đình cũng đã nhận được hơn 50 triệu đồng từ các khoản bạn đọc Dân trí hỗ trợ trực tiếp. Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, hiện sức khỏe của bệnh nhân Ngọc Như đã ổn định, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Vân Sơn

Thương góa phụ một tay nuôi 2 con tâm thần và 2 con thơ ăn học

Thương góa phụ một tay nuôi 2 con tâm thần và 2 con thơ ăn học

(Dân trí) - Người chồng, trụ cột chính trong gia đình đột ngột qua đời vì lao lực, để lại cho chị Nguyễn Thị Bích Vân (49 tuổi, thôn Thuận Thái, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) 4 người con, trong đó 2 đứa mắc bệnh tâm thần, 2 con đang tuổi ăn tuổi học.