An Giang:

Hơn 9 triệu đồng đến với “hai mẹ con giành nhau chết”

Dân trí Ngày 16/5, PV Dân trí đến thăm cụ Lê Thị Tua – nhân vật trong bài viết: “Hai mẹ con giành nhau chết” ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Dịp này chúng tôi còn trao tới cụ Tua số tiền 9.275.000 đồng do bạn đọc gửi giúp trong tuần 4 tháng 4.

Trở lại thăm cụ Tua lần này chúng tôi rất vui mừng vì mẹ con cụ Tua không còn sống trong căn nhà lá ọp ẹp như trước nữa. Thay vào đó là căn nhà nền gạch, mái tôn bán kiên cố do bà con trong xóm đóng góp dựng lại căn nhà cho cụ cách đây vài ngày.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa – Trưởng ban vận động thuộc ấp Long Thạnh 2, xã Long Giang cho biết: “Căn nhà mục nát của cụ Tua bà con ai cũng biết nên khi chúng tôi đi vận động thì bà con nhiệt tình ủng hộ, người cho cây cho lá, người cho gạch, góp công, … Tất cả đều mong muốn sửa lại căn nhà sạch sẻ, kiên cố cho cụ Tua sống khỏe trong những ngày tháng cuối đời.”

Hơn 9 triệu đồng đến với “hai mẹ con giành nhau chết”
Ông Lê Hùng Văn - Trưởng ấp Long Thạnh 2 cùng các ân nhân trao số tiền 9.275.000 đồng cho gia đình cụ Tua

Riêng cụ Tua và anh Bùi Văn Đắng (bị thần kinh và bệnh lao phổi - PV) tỏ rõ niềm vui trên khuôn mặt khắc khổ, cụ Tua cho biết đây là ước mơ cả chục năm nay bây giờ mới trở thành hiện thực.Theo cụ bây giờ có theo ông bà cũng vui lòng vì không phải lo anh Đắng không có cái nhà ở đàng hoàng nữa.

Hỏi thăm về sức khỏe, cụ Tua cũng cho biết sức khỏe cụ vẫn rề rà như trước, còn anh Đắng thì yếu hơn, mặc dù đã được các bác sĩ cho xuất viện cách nay 1 tuần. “Hôm thằng Đắng trở bệnh, bà con tưởng chừng nó không qua khỏi. Cũng may nhờ các bác sĩ tích cực điều trị nên sau 5 ngày nằm viện, sức khỏe cháu nó hồi phục nên bác sĩ cho về. Và may mắn hơn nữa là nhờ số tiền bạn đọc (khoảng 8 triệu đồng - PV) giúp đỡ trong thời gian qua nên tui mới có tiền đưa thằng Đắng đi bệnh viện, nếu không chẳng biết tính sao”. Cụ Tua kể lại.

Tiếp nhận số tiền 9.275.000 đồng cụ Tua hết lòng bày tỏ lời cám ơn đến bạn đọc Dân trí. Theo cụ Tua thời gian qua cụ rất vui mặc dù cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của bà con, các ân nhân, cụ Tua và anh Đắng lạc quan khẳng định sẽ tiếp tục sống, sống vui vẻ không giành nhau chết nữa!

Đại diện địa phương ông Ngô Bá Thái – Phó chủ tịch UBND xã Long Giang cũng bày tỏ lời cám ơn đến các ân nhân đã giúp đỡ cho gia đình cụ Tua trong thời gian qua.

 Ngô Nguyễn

Đau đớn người mẹ cận kề cái chết cầu mong phép màu cứu 2 con trọng bệnh

Đau đớn người mẹ cận kề cái chết cầu mong phép màu cứu 2 con trọng bệnh

(Dân trí) - Mẹ ung thư vú giai đoạn cuối, đau đớn tột cùng, sự sống chưa biết kéo dài được bao lâu, lại đến lượt 2 đứa con gái lần lượt xuất hiện chứng bệnh nghiệt ngã của mẹ. Cận kề cái chết người mẹ không còn biết bấu víu vào đâu, chỉ còn biết cầu mong phép màu ập đến cứu lấy sự sống của 2 đứa con gái tuổi còn quá trẻ…