Hơn 84 triệu đồng đến với gia đình bé Thục Đoan

Dân trí Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Kim Thùy (mẹ bé Lê Thục Đoan) số tiền 84.080.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ trong tuần 1 tháng 9/2017.
 >> Quặn lòng với ước mơ của bé gái 5 tuổi bị suy tủy

Bé Thục Đoan (5 tuổi) là bé gái bị suy tủy xương cấp độ nặng. Những ngày đầu tháng 5/2017, chị Thùy thấy con gái xuất hiện nhiều vết bầm trên người nhưng chỉ nghĩ do con nghịch ngợm cùng các bạn trên lớp nên bị té ngã. Càng về sau, các vết bầm xuất hiện nhiều và lâu tan hơn. Con gái chị cũng thường xuyên mệt mỏi, xanh xao và vết trầy xướt rất lâu mới cầm máu được.

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Thùy
Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng - Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM, trao quà tặng của bạn đọc đến với gia đình chị Thùy

Vào TPHCM, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng I chuẩn đoán Thục Đoan mắc hội chứng suy giảm tiểu cầu. Sau nhiều liệu pháp điều trị, bệnh tình của Thục Đoan vẫn không có chuyển biến tích cực.

Đầu tháng 7/2017, các bác sĩ BV Nhi Đồng 1 đã chuyển cháu sang bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM. Sau 2 lần xét nghiệm tủy đồ và 3 lần lấy mẫu sinh thiết tủy, kết quả xét nghiệm cho thấy Thục Đoan bị suy tủy 3 dòng cấp độ nặng: suy hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu.

Anh Lê Văn Chiến (ba cháu Lê Thục Đoan) đang làm nghề biển. Mỗi lần ra khơi khoảng 3 tháng nhưng tiền công anh đem về chưa đầy 10 triệu đồng. Chị Thùy vừa chăm con, vừa may gia công đồ chợ, mỗi sản phẩm hoàn thiện chị được trả công 5.000 đồng.

Thu nhập ít ỏi mà phải lo toan miếng ăn, áo mặc cho 4 người trong gia đình nên cuộc sống lúc nào cũng chật vật. Do đó, số tiền 600 triệu đồng cho phác đồ điều trị căn bệnh hiểm nghèo của bé Thục Đoan quả thực quá sức tưởng tượng của gia đình.

Rất may là sau bài viết trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã biết đến hoàn cảnh gia đình Thục Đoan, đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình chi phí điều trị nên bé đã được nhập viện và vào 2 toa hóa chất. Chị Thùy cho biết bạn đọc đã hỗ trợ cho gia đình hơn 80 triệu đồng.

Tuần qua, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Kim Thùy số tiền 84.080.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ trong tuần 1 tháng 9/2017.

Cầm số tiền bạn đọc ủng hộ trên tay, chị Thùy xúc động cảm ơn: “Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến báo cũng như các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em có tiền cho bé Thục Đoan nhập viện điều trị. Hiện bé đã vào được 2 toa hóa chất. Do sức đề kháng yếu nên sau khi vào thuốc bé hay bệnh vặt nhưng gia đình rất mừng vì bác sĩ cho biết là bé đáp ứng thuốc, hy vọng rất lớn!”.

Tùng Nguyên

Xót xa hàng trăm học sinh miền núi vã mồ hôi dưới mái trường xuống cấp

Xót xa hàng trăm học sinh miền núi vã mồ hôi dưới mái trường xuống cấp

(Dân trí) - Thiếu phòng dạy học phải mượn nhà sinh hoạt cộng đồng để dạy chữ, phòng học chật chội, xuống cấp, khiến hàng trăm học sinh ở Pa Lọ phải chen chúc học chữ dưới tiết trời mùa hè nóng bức hoặc mùa đông lạnh lẽo là tình cảnh của Trường tiểu học xã Thanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hàng bao năm nay.