Hơn 83 triệu đồng đến với 3 đứa trẻ mất mẹ vì sét đánh

Dân trí Sau 1 tháng kể từ khi bài viết: “Mẹ bị sét đánh chết, bé hơn 1 tháng tuổi ngằn ngặt khóc khát sữa” được đăng tải, 3 chị em cô bé Bảo Châu đã nhận được nhiều sự quan tâm. Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bố của các em xúc động chia sẻ khi nhận được những tình cảm quý báu của mọi người trong thời gian qua.
 >> Mẹ bị sét đánh chết, bé hơn 1 tháng tuổi ngằn ngặt khóc khát sữa

Câu chuyện về em Ngô Thị Thu bị sét đánh chết khi đang nằm trong nhà ôm con nhiều ngày qua đã làm rúng động cả một vùng quê nghèo thôn Đa Hội, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Sinh con mới được hơn 1 tháng, Thu mãi mãi ra đi bỏ lại cậu bé Việt Nam và 2 con gái (là con riêng cửa chồng và người vợ trước) mà em một mực thương yêu.

Thu bị sét đánh khi đang nằm trong nhà ôm con. Em đã mãi mãi ra đi bỏ lại 3 đứa con thơ dại.
Thu bị sét đánh khi đang nằm trong nhà ôm con. Em đã mãi mãi ra đi bỏ lại 3 đứa con thơ dại.
3 đứa trẻ thơ vắng mẹ...
3 đứa trẻ thơ vắng mẹ...

Chồng Thu là anh Nguyễn Công Bằng vẫn còn suy sụp và sức khỏe kém sau những tổn thương do sét đánh. Ái ngại anh cho biết: “Thật lòng là đến bây giờ anh vẫn không tin là Thu không còn nữa. Bé út thì còn nhỏ quá chưa biết gì nhưng còn hai con gái ngày nào nó cũng nhắc mẹ Thu làm bà và bố lại nghẹn ngào không nói được gì cả”.

Như đã đưa tin trước đó, ngày giỗ Tổ 10/3 âm lịch khi vợ chồng Thu đang ôm bé Nam còn ngủ thì bị sét đánh vào cây to ngay cạnh cửa sổ giường ngủ. Anh Bằng bị bắn xuống đất nằm bất tỉnh, bé Nam nhanh chóng được bà nội cho tiếp đất và bấm huyệt. Bản thân Thu lúc đó là người tỉnh táo nhất nên mọi người không nghĩ em bị sét đánh, lơ là một vài phút quay ra em đã đi lúc nào. Việc Thu ra đi khiến mọi người trong dân làng vô cùng sốc và đau thương bởi bé Nam khi đó mới được hơn 1 tháng tuổi.

Anh Bằng nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Anh Bằng nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Những ngày sau đó, nhờ sự thăm hỏi, động viên của mọi người nên anh Bằng dần dần lấy lại tinh thần. Gương mặt vẫn còn mệt mỏi và hốc hác anh cho biết ở gia đình cũng đã nhận được quà của bạn đọc gửi tặng. Những sự giúp đỡ đó với gia đình anh vô cùng có giá trị bởi hiện tại anh vẫn chưa đi làm để nuôi các con được. Có sự hỗ trợ của mọi người nên tạm thời bé Nam vẫn có sữa uống và hai con gái vẫn được đi học đều đặn.

Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, anh Bằng nhận số tiền 83.115.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/5 + tuần 3/5). Xúc động trước món quà lớn, anh gửi lời cám ơn đến quý báo và những nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Toàn bộ số tiền này anh sẽ cất giữ cẩn thận để chăm lo cho các con, còn bản thân anh sau một thời gian ngắn nữa sẽ tiếp tục làm để mưu sinh, nuôi nấng 3 đứa con và chăm lo cho mẹ.

Phạm Oanh

Xót xa cảnh chồng bị ung thư chăm vợ cũng bị ung thư

Xót xa cảnh chồng bị ung thư chăm vợ cũng bị ung thư

(Dân trí) - Đó là hoàn cảnh của gia đình vợ chồng ông Hà Phúc Thanh (62 tuổi, bị ung thư gan) và bà Bùi Thị Bạch Tuyết (67 tuổi, bị ung thư vú). Mới đây, bà Tuyết, vợ ông Thanh vừa bị té ngã chấn thương phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng. Do con gái ở xa, nên một mình ông Thanh, dù đang mang bệnh nặng, phải xoay xở lo chăm sóc, cơm nước cho vợ ở viện.