Hơn 77 triệu đồng đến với “chồng ung thư tai, vợ ung thư dạ dày”

Dân trí Phác đồ điều trị căn bệnh ung thư dạ dày phải trải qua 8 đợt chuyền hóa chất nhưng chị Lý mới chuyền được 2 lần. Người phụ nữ đã cắt toàn bộ dạ dày này cũng không thể yên tâm chữa trị khi người chồng đang chống chọi với căn bệnh ung thư tai ở ngoài Hà Nội.
 >> Bố ung thư tai, mẹ ung thư dạ dày, 3 đứa trẻ mờ mịt tương lai

Bác sỹ Phan Đình Việt trao số tiền hơn 77 triệu đồng do độc giả báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Lý trong tuần 1 tháng 2/2016.
Bác sỹ Phan Đình Việt trao số tiền hơn 77 triệu đồng do độc giả báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Lý trong tuần 1 tháng 2/2016.

Sáng ngày 24/2, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 77.200.000 đồng do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ gia đình chị Nguyễn Thị Lý (xóm 9, xã Diễn Trung, Diễn Châu, Nghệ An) trong tuần 1 tháng 2/2016. Hiện chị Lý đang điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Trước đó, trong bài viết “Bố ung thư tai, mẹ ung thư dạ dày, 3 đứa trẻ thơ mờ mịt tương lai” báo Dân trí đã đề cập đến hoàn cảnh thương tâm của gia đình chị Nguyễn Thị Lý. Cách đây 2 năm, anh Lương Văn Quyền được kết luận bị ung thư tai. Chị Lý bỏ công việc đồng áng theo chồng ra Hà Nội điều trị. Mặc dù vậy bệnh tình của anh Quyền cũng không khá hơn. Hiện người đàn ông này đã được phẫu thuật cắt bỏ một bên tai và khoét một phần xương hàm.

Khi bệnh tình của chồng ngày càng tiến triển xấu thì chị Lý cũng được kết luận bị ung thư dạ dày ở giai đoạn cuối và phải nhập viện điều trị. Bố một bệnh viện, mẹ một bệnh viện, 3 đứa con của anh chị (lớp 6, lớp 7 và lớp 11) phải chăm sóc lẫn nhau. Nhiều lần 3 cháu đòi bỏ học để giành tiền chữa bệnh cho bố mẹ.

Anh Quyền và chị Lý đi viện, nội ngoại hai bên phải cắt cử người đi chăm sóc. Kinh tế vốn đã khó khăn càng trở nên kiệt quệ hơn. Đợt Tết vừa qua, hai anh chị được bệnh viện cho về ăn Tết với các con. Sau Tết chị Lý phải nhập viện để tiếp tục đợt điều trị hóa chất, anh Quyền vừa ra Hà Nội vào ngày hôm kia.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày, chị Lý phải trải qua 8 đợt điều trị hóa chất nhưng hiện mới chỉ chuyền được 2 đợt.
Sau khi phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày, chị Lý phải trải qua 8 đợt điều trị hóa chất nhưng hiện mới chỉ chuyền được 2 đợt.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Phan Đình Việt – người trực tiếp điều trị cho chị Lý cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thị Lý đã được phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày và phải trải qua phác đồ điều trị gồm 8 đợt truyền hóa chất, hiện mới truyền được 2 đợt”.

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết, gia đình chị Lý đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm. Gia đình đã nhận được qua đường bưu điện gần 10 triệu đồng. “Một đồng đối với gia đình chị bây giờ cũng là quý, nói gì đến cả hàng chục triệu đồng thế này. Có số tiền lớn thế này, anh chị có thể yên tâm được phần nào chi phí chữa bệnh trước mắt. Chỉ mong cơ thể đáp ứng thuốc tốt để có thể về với các con. Nói dại nhỡ anh chị có mệnh hệ gì chỉ thương các cháu còn bé quá…”, chị Lý tâm sự.

Thông qua báo Dân trí, chị Lý thay mặt gia đình cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm, các độc giả đã đến với gia đình trong thời gian khốn khó này.

Hoàng Lam

Thiếu 80 triệu đồng, mẹ đơn thân chấp nhận chết để con gái còn có bát cơm ăn

Thiếu 80 triệu đồng, mẹ đơn thân chấp nhận chết để con gái còn có bát cơm ăn

(Dân trí) - Bị người yêu chối bỏ cái thai, chị Lành quyết giữ bằng được giọt máu của mình mặc cho những lời gièm pha, dị nghị. Ngậm đắng, nuốt cay gần 10 năm nuôi con một mình, giờ chị lại phải đối mặt với ca mổ tim của chính mình nhưng không thể xoay xở. Chấp nhận cái chết cận kề, chị bảo “không mổ thì may con còn có bát cơm ăn, cố mổ cũng không được mà con lại nhịn đói”.