Hơn 71 triệu đồng đến với gia đình cháu bé bị não úng thủy

Dân trí PV Dân trí vừa trao đến chị Phạm Thị Thêm (sinh 1993, quê ở thôn Trà Đức, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) – mẹ của cháu Phạm Hoàng Gia Bảo (11 tháng tuổi) – nhân vật trong bài “Thương cháu bé 11 tháng tuổi bị não úng thủy” số tiền 71.420.000 đồng .
 >> Cháu bé 11 tháng tuổi bị não úng thủy đã mất
 >> Thương cháu bé 11 tháng tuổi bị não úng thủy

Đây là số tiền Quỹ nhân ái báo Dân trí kết chuyển trong tuần 1 tháng 12/2017 (15.920.000 đồng) và tuần 2 tháng 12/2017 (55.500.000 đồng).

Cháu Gia Bảo đã qua đời vào chiều 24/12/2017 sau khi được bác sĩ đồng ý cho về nhà vì biết bệnh tình của cháu không qua khỏi.

Gia Bảo được phát hiện mắc bệnh não úng thủy cách đây một tháng. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ phải phẫu thuật dẫn lưu não thất - ổ bụng (VP-Shunt) cho cháu. Chi phí ca phẫu thuật này hết gần 7 triệu đồng nhưng Thêm không có tiền đóng mà phải nợ bệnh viện.

Chị Phạm Thị Thêm nhận tiền từ báo Dân trí
Chị Phạm Thị Thêm nhận tiền từ báo Dân trí

Chồng Thêm cũng là người cùng quê, hai vợ chồng cùng ra Đà Nẵng lập nghiệp. Sau khi sinh cháu Gia Bảo được 5 tháng thì chồng bỏ đi, không quan tâm, hỏi han gì đến hai mẹ con.

Từ khi chồng bỏ đi, một mình Thêm vừa phải lo chăm con nhỏ, vừa phải đi làm kiếm tiền để có cái ăn.

Thêm gửi con ở cơ sở giữ trẻ để xin làm tại cơ sở chế biến thủy sản kiếm 140 – 200 ngàn đồng mỗi ngày. Với thu nhập ít ỏi, cuộc sống của hai mẹ con Thêm vô cùng khó khăn. Vì thế, khi cháu Gia Bảo bị bệnh, Thêm không có tiền để đóng viện phí cho con.

Thêm ủng hộ lại Quỹ nhân ái của báo Dân trí 10 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khác
Thêm ủng hộ lại Quỹ nhân ái của báo Dân trí 10 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khác

“Con mất rồi, em cũng chẳng cần nhiều tiền làm gì. Em chỉ cần một ít tiền để làm lễ ở chùa và xây mộ cho cháu. Số còn lại chị xem có hoàn cảnh nào khó khăn thì ủng hộ cho họ”, Thêm bộc bạch sau khi nghe chúng tôi thông báo đã có tiền bạn đọc ủng hộ, mặc dù hoàn cảnh của Thêm cũng rất khó khăn.

Vì thế sau khi nhận số tiền 71.420.000 đồng từ báo Dân trí, Thêm đã ủng hộ lại Quỹ nhân ái của báo số tiền 10 triệu đồng.

Khánh Hồng

Thầy giáo nghèo lâm vào cảnh cùng đường trong nỗ lực cứu con

Thầy giáo nghèo lâm vào cảnh cùng đường trong nỗ lực cứu con

(Dân trí) - Gần 10 năm sau ca phẫu thuật, bệnh tim tái phát khiến thiếu nữ bị nhồi máu não nguy kịch. Hiện van tim của bệnh nhân đang bị kẹt bởi cục máu đông cần phải phẫu thuật gấp, nhưng chi phí lên tới 80 triệu đồng, gia đình thầy Hà đã khánh kiệt không thể chi trả.