Hơn 58 triệu đồng đến với anh Đặng Đình Tiến

Dân trí Con có 3 đứa thì chết mất 2, vợ lại bị bệnh thần kinh nên thường xuyên đi lang thang, bản thân anh Tiến phải lên bệnh viện Bạch Mai điều trị vì biến chứng tiểu đường. May mắn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên đến nay tình trạng bệnh của anh đã khá hơn và có thể trở về nhà.
 >> “Con thì 3 đứa chết mất 2, rồi anh cũng chết nốt thôi”

Trở lên khoa Nội tiết- Đái tháo đường, bệnh viện Bạch Mai để thăm khám, anh Tiến khá mừng vì các kết quả đều tốt. Anh chia sẻ: “May lắm, vừa rồi anh được mọi người giúp đỡ nên giai đoạn nguy hiểm đã qua. Hiện tại anh vẫn phải sử dụng thuốc và lên viện thăm khám theo chỉ định của bác sĩ nhưng mà được như ngày hôm nay là mừng lắm rồi em ạ”.


Vợ tâm thần, con chết, anh Tiến rơi vào cảnh đi viện nhưng không có nổi 1 đồng tiền trong người.

Vợ tâm thần, con chết, anh Tiến rơi vào cảnh đi viện nhưng không có nổi 1 đồng tiền trong người.

Là người điều trị cho anh Tiến, bác sĩ Nguyễn Phương Anh cũng mừng vui thông báo: “Hiện tại tình trạng bệnh nhân khá hơn nhiều rồi. Cám ơn mọi người đã giúp đỡ một bệnh nhân nghèo của khoa Nội tiết- Đái tháo đường để bệnh nhân được trở về nhà như ngày hôm nay. Đây không chỉ là niềm vui của bệnh nhân mà với các bác sĩ như chúng tôi cũng rất mừng. Cám ơn các nhà hảo tâm, cám ơn báo điện tử Dân trí đã làm những việc rất ý nghĩa và nhân văn như thế này”.


Bác sĩ Phương Anh và cán bộ Phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến anh Tiến.

Bác sĩ Phương Anh và cán bộ Phòng CTXH bệnh viện Bạch Mai thay mặt trao quà bạn đọc Dân trí đến anh Tiến.

Cũng trong lần vào thăm này, PV Dân trí đã tận tay gửi đến anh số tiền 58.694.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ. Quá bất ngờ bởi số tiền lớn, anh Tiến xúc động kể chuyện:

“Hôm trước anh cũng đã nhận được khoảng gần 20 triệu đồng qua đường bưu điện của mọi người giúp đỡ. Số tiền đó anh đã gộp cùng với tiền anh đi vay để trả viện phí. Giờ lại nhận được sự giúp đỡ này, anh mừng lắm. Nhưng chắc là anh phải xin phép những nhà hảo tâm được sử dụng nó để cho vợ anh vào viện. Hiện cô ấy vẫn đang lang thang bên ngoài, lần này về anh sẽ cho vào viện Tâm thần điều trị tiếp em ạ”.


Anh Tiến chia sẻ 10 triệu đồng đến gia đình chị Phùng Thị Lý.

Anh Tiến chia sẻ 10 triệu đồng đến gia đình chị Phùng Thị Lý.

Nghe anh tâm sự chúng tôi ai cũng xót ruột. Đường con cái đã không may mắn khi 2 đứa đã bỏ anh ra đi, vợ lại tâm thần, bản thân anh vẫn phải uống thuốc điều trị đều đặn, nỗi lo này chưa qua thì việc khác lại dồn đến. Ấy vậy nhưng khi biết hoàn cảnh khó khăn của chị Phùng Thị Lý đang điều trị tại khoa Nội tiết- Đái tháo đường anh cũng xin được gửi tặng lại 10.000.000 đồng để giúp đỡ. Việc làm của anh khiến chúng tôi ai cũng ấm lòng bởi tinh thần lá lành đùm lá rách để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, khổ sở của những người cùng cảnh đi viện nhưng không cách nào lo được tiền.

Phạm Oanh

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

Xót cảnh 3 mẹ con giáo viên bỏng nặng nằm "thoi thóp" tại bệnh viện

(Dân trí) - Vào buổi sáng ngày 16/4, dân làng bỗng nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Minh ( đường Âu Cơ, TDP 6, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku). Sau đó, là tiếng kêu thất thanh…“Cứu mẹ và em cháu với các bác ơi”…một cháu gái 14 tuổi bị bỏng toàn thân chạy từ nhà ra . Trong nhà còn có hai mẹ con giáo viên đang vẫy vùng giữa vòng lửa bủa vây.