Hòa Bình:

Hơn 52 triệu đồng đến với cậu bé 7 tuổi mắc bệnh tan máu bẩm sinh, mẹ bị câm điếc

Dân trí Đại diện báo Dân trí tại Hòa Bình vừa đến thăm và trao số tiền hơn 52 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái đến cháu Bùi Văn Hạ, 7 tuổi, (Mã số 2489) mắc bệnh tan máu bẩm sinh, mẹ bị câm điếc ở thôn Đồng Sắn, xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy.
 >> Xót thương cậu bé 7 tuổi mắc bệnh tan máu bẩm sinh, mẹ bị câm điếc

Tại gia đình ông Bùi Đình Phê, ở thôn Đồng Sắn - Cố Nghĩa - Lạc Thủy (Hòa Bình), đại diện báo Dân trí đã trao số tiền 52.160.000 đồng cho cháu Bùi Văn Hạ, người giám hộ hợp pháp cho cháu Hạ là ông Bùi Đình Phê đã cùng cháu Hạ nhận đủ số tiền 52.160.000 đồng, trước sự chứng kiến của các đoàn thể và chính quyền cơ sở hai cấp UBND huyện Lạc Thủy và UBND xã Cố Nghĩa.


Gia đình cháu Bùi Văn Hạ nhận số tiền hơn 52 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí cùng sự giúp đỡ trực tiếp từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Gia đình cháu Bùi Văn Hạ nhận số tiền hơn 52 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái báo Dân trí cùng sự giúp đỡ trực tiếp từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Đây là số tiền từ Quỹ Nhân ái báo Dân Trí do các nhà hảo tâm là độc giả của báo giúp đỡ để cháu Hạ có điều kiện vượt qua bệnh hiểm ngèo.

Ngoài số tiền do báo Dân trí trao còn có nhiều tổ chức cá nhân, ủng hộ trực tiếp đến gia đình như Công ty TNHH một Thành viên TMXD Hoàng Minh - Thôn Quyết Tiến xã Thanh Nông, Lạc Thủy, Quỹ Vì người nghèo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh với tổng số tiền là 7 triệu đồng.

Trong dịp này Công ty TNHH ô tô Buýt Hòa Bình cũng đã trao vé miến phí lâu dài cho cháu Bùi Văn Hạ để cháu có điều kiện ra Bệnh viện Đa khao tỉnh Hòa Bình truyền máu, thải sắt. Viêc làm của Công ty TNHH ô tô Buýt Hòa Bình về lâu dài sẽ giúp đỡ cho cháu giảm chi phí đất lớn cho việc đi lại, bởi vé xe Buýt tuyến Hòa Bình – Lạc Thủy hai lượt cả đi lẫn về 90 ngàn đồng.

Như thông tin Dân trí đã đưa, cháu Bùi Văn Hạ 7 tuổi bị bệnh tan máu bẩm sinh, mẹ bị câm điếc, sinh sống ở thôn Đồng Sắn, xã Cố Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Thông qua bài báo Xót thương cậu bé 7 tuổi mắc bệnh tan máu bẩm sinh, mẹ bị câm điếc” đăng trên mục Nhân Ái báo Dân Trí đến nay cháu đã nhận được số tiền hơn 65 triệu đồng” của các tổ chức, các nhà hảo tâm bằng hình thức trực tiếp và thông qua Báo Dân Trí.

Cầm số tiền lớn trên tay, ông Bùi Văn Phê xúc động cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn chính quyền và các đoàn thể ở huyện Lạc Thủy, xã cố Nghĩa, cảm ơn các nhà hảo tâm là độc giả của Báo Dân Trí đã có những hành động thiết thực hỗ trợ cho cháu ngoại của ông một số tiền lớn để chữa bệnh và học tập. Đồng thời ông bà ngoại của cháu Hạ cam kết sẽ sử dụng số tiền vào đúng mục đích chỉ để cháu Bùi Văn Hạ chữa bệnh và học tập.

Đàm Quang

Con trai bị chấn thương sọ não, vợ chồng nghèo khánh kiệt

Con trai bị chấn thương sọ não, vợ chồng nghèo khánh kiệt

(Dân trí) - Đứa con trai lớn anh Sang từng là trụ cột gia đình nhưng cháu không may gặp tai nạn giao thông, bị chấn thương sọ não. Vợ chồng anh Sang chạy vay tiền dành lại sự sống cho cháu từng ngày. Hiện gia đình anh lâm vào cảnh nợ nần, hai con nhỏ đối mặt với cảnh thiếu ăn, bỏ học…