Thanh Hóa:

Hơn 51 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi không biết khóc, biết cười

Dân trí Sáng 27/3 PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 51.600.000đ tới gia đình cháu Hà Thị Ánh, trú ở thôn Tân Vinh, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, nhân vật trong bài viết: “Xót xa bé 3 tuổi không biết khóc, biết cười”.

Sau gần một tháng, chúng tôi quay trở lại gia đình anh Hoàng, chị Tứ, trong căn nhà tranh xập xệ ấy vẫn không có gì thay đổi. Trên chiếc giường cũ ở góc nhà một đầu là cháu Thủy đang nằm ngủ, đầu kia là cháu Ánh đang ưỡn mình với vẻ khó nhọc.

Mới đây, gia đình chị Tứ đã thu hoạch vụ mía đầu tiên được gần 10 tấn, đây là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình, thế nhưng tiền bán mía vẫn không đủ để trả tiền phân bón, tiền mía giống, bởi là vụ mía đầu nên vốn đầu tư lớn.

Hơn 51 triệu đồng đến với cháu bé 3 tuổi không biết khóc, biết cười
PV Dân trí trao quà bạn đọc tới gia đình chị Tứ.

Bế cháu Ánh trên tay chị Tứ cho biết: “Dạo này cháu ăn ít lắm, bệnh thì không có tiến triển gì, suốt ngày cháu chỉ nằm ưỡn người mà không khóc, không cười lấy một tiếng cho gia đình mừng. Cháu vẫn thường xuyên bị sốt, mới đây nhất tôi phải nằm cùng cháu gần một tuần trên viện vì cơn sốt của cháu”.

Chị Tứ cho biết thêm: “Cháu Ánh thì hay bị sốt, gần một tháng nay cháu Thủy lại bị bệnh tổ đĩa, tôi vừa đưa cháu vào bệnh viện Hoàng Mai trong Nghệ An khám về hôm qua, theo chỉ định của bác sỹ bệnh này phải chữa lâu dài, bây giờ hàng ngày cháu đang phải bôi thuốc theo đơn”.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng bài: “Xót xa bé 3 tuổi không biết khóc, biết cười”, gia đình chị Tứ đã nhận được sự chia sẻ, hỏi thăm, an ủi của bạn đọc khắp nơi.

Khi chúng tôi lên trao món quà của các nhà hảo tâm ủng hộ gia đình, chị Tứ, không cầm được nước mắt: “Tôi không biết nói gì nữa, tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình, thật sự mà nói gia đình tôi có mơ cũng không nghĩ sẽ nhận được món quà lớn như thế này”.

Thời gian tới đây, gia đình phải đưa cháu Ánh ra Hà Nội khám lại để có hướng chữa trị kịp thời.

Hoàng Văn - Duy Tuyên

Mẹ nghèo đau đớn trước cảnh con gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được"

Mẹ nghèo đau đớn trước cảnh con gái 2 tuổi "phải véo mới cho ăn được"

(Dân trí) - Khi lọt lòng mẹ bé Thảo Vy múm mím, đáng yêu, khiến đôi vợ chồng nghèo hạnh phúc khôn nguôi. Vậy mà thật nghiệt ngã, đã hai tuổi rồi Thảo Vy vẫn chưa thể đi lại, đôi chân cứng đờ, ốm yếu suốt ngày. Nhìn con gái đẹp như thiên thần ốm yếu, bệnh tật dày vò, đôi vợ chồng nghèo như muốn xé nát tim gan.