Hơn 50 triệu đồng đến với người đàn ông tàn tật 40 tuổi nặng 5kg

Dân trí Đó là số tiền đã được PV Dân trí tại Nghệ An trao đến anh Nguyễn Bá Cường (SN 1976, trú xóm 12, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).
 >> Sự sống mong manh của người đàn ông tàn tật 40 tuổi nặng 5kg

Trao quà đến anh Nguyễn Bá Cường.

Ngày 11/5, PV Dân trí đã đến BVHNĐK Nghệ An để thăm và trao số tiền 53.990.000 đồng (Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 4 năm 2017) cho anh Nguyễn Bá Cường, trú xóm 12, xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nhân vật trong bài viết: "Sự sống mong manh của người đàn ông tàn tật 40 tuổi nặng 5kg" (mã số: 2510).

Từ lúc mới lọt lòng, cơ thể anh Cường đã không giống như những đứa trẻ, phần thân và tứ chi của anh teo tóp không thể phát triển. Cho nên đến thời điểm hiện tại dù đã 41 tuổi nhưng anh chẳng khác nào một đứa trẻ sơ sinh với cân nặng chỉ 5kg.

Anh Cường bị liệt toàn thân, mọi hoạt động chỉ nhờ vào đôi tay teo tóp và cái đầu cử động một cách khó khăn. Mọi sinh hoạt cá nhân đều phụ thuộc hoàn toàn vào sự giúp đỡ của người thân trong gia đình.

Dù nằm một chỗ nhưng anh Cường được tiếng rất thông minh. Không một ngày đến trường nhưng anh lại biết chữ, sử dụng thành thạo máy tính. Anh Cường còn được người dân biết đến là một “nhà thơ tí hon” vì có khả năng sáng tác hàng trăm bài thơ rất hay. Thơ anh được đăng tải nhiều trên báo, tạp chí, được chia sẻ trên loa phát thanh của địa phương. Cuộc sống bất hạnh của người đàn ông tàn tật cứ bình lặng trôi đi cho đến ngày tai ương giáng xuống.

PV Dân trí trao 53.990.000 đồng cho anh Nguyễn Bá Phương - em trai anh Cường đang chăm sóc tại BVHNĐK Nghệ An.
PV Dân trí trao 53.990.000 đồng cho anh Nguyễn Bá Phương - em trai anh Cường đang chăm sóc tại BVHNĐK Nghệ An.

Trong lúc mọi việc đang ổn định thì bất ngờ, chiều ngày 8/4 anh Cường đang nằm trên giường kêu đau đầu dữ dội, co giật. Gia đình đưa đến bệnh viện thì được chuẩn đoán bị tai biến, xuất huyết não. Nhận thấy tình trạng nguy kịch, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh ngay trong đêm.

Anh Cường được đưa vào nhập viện và điều trị ở phòng cấp cứu, khoa thần kinh (bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An) trong tình trạng hôn mê, phải thở bằng ôxy. Bác sỹ cho biết bệnh tình anh Cường rất nặng.

Hiện anh Cường đã tỉnh trở lại và có thể nói chuyện.
Hiện anh Cường đã tỉnh trở lại và có thể nói chuyện.

Từ khi anh Cường phát bệnh, gia đình vốn đã khó khăn càng thêm túng quẫn. Tài sản giá trị nhất trong nhà là xe máy cũ, phương tiện duy nhất của con trai út đi làm cũng phải bán đi để lấy 3 triệu đồng làm chi phí chữa trị. Ngoài ra, anh em họ hàng phải chạy vạy vay mượn tiền khắp nơi để có số tiền lớn lo cứu chữa cho anh Cường.

Tuy nhiên, từ ngày Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết, đã được nhiều độc giả san sẻ, giúp đỡ nên gia đình anh Cường cũng giảm bớt những khó khăn.

Thay mặt gia đình, anh trai, anh Nguyễn Bá Phương (em trai anh Cường) đón nhận món quà đầy ý nghĩa do PV Dân trí trao. "Trong lúc khốn khó nhất anh Cường nhà tôi đã được báo Dân trí cứu giúp. Thời gian qua có nhiều người điện thoại, chia sẻ cũng như gửi tiền giúp đỡ nên gia đình tôi cũng bớt đi những khó khăn ban đầu. Hiện anh Cường đã tỉnh trở lại, nói chuyện được rồi. Thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn tới quý độc giả của báo Dân trí", anh Phương nói.

Nguyễn Duy

Chồng chết vì ung thư gan, mẹ lại đổ quỵ khi con mắc bệnh hiểm nghèo

Chồng chết vì ung thư gan, mẹ lại đổ quỵ khi con mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Hơn 3 năm trời vay mượn khắp nơi chạy chữa cho chồng, cuối cùng anh vẫn bỏ mẹ con chị ra đi bởi căn bệnh ung thư gan quái ác. Nỗi đau mất chồng chưa nguôi, thì đứa con út lại tự dưng đổ bệnh… Một lần nữa, chị lại một thân một mình ôm con đi khắp các bệnh viện, trong cảnh không một xu dính túi.