Hải Phòng:

Hơn 45 triệu đồng tiếp sức người mẹ trẻ mù lòa

Dân trí Chiều 14/3, PV Dân trí đã về gia đình chị Đinh Thị Thơ tại thôn Gia Phong - Tân Hưng - Vĩnh Bảo - Hải Phòng để trao tặng số tiền 45,8 triệu đồng bạn đọc Dân trí tiếp sức cho người mẹ trẻ mù lòa tìm ánh sáng cho con gái gần 1 tuổi.

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết “Người mẹ trẻ mù lòa tuyệt vọng tìm ánh sáng cho con”, rất nhiều bạn đọc đã cảm thông chia sẻ và giúp đỡ chị Đinh Thị Thơ và con gái. Chiều 14/3, PV Dân trí đã tìm về tận thôn Gia Phong - Tân Hưng - Vĩnh Bảo - Hải Phòng để trao tận tay chị Đinh Thị Thơ cùng gia đình số tiền 45,8 triệu đồng mà bạn đọc đã giúp đỡ gia đình chị Thơ qua quỹ Nhân ái của báo điện tử Dân trí.

Hơn 45 triệu đồng tiếp sức người mẹ trẻ mù lòa
Đại diện quỹ Nhân ái báo điện tử Dân trí (ngoài cùng bên phải) trao số tiền 45,8 triệu đồng đến với gia đình chị Đinh Thị Thơ.

Ông Nguyễn Đức Cảnh - Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Văn Thuấn - Chủ tịch UBND xã Tân Hưng đã cùng PV Dân trí về gia đình chị Thơ. Chị Thơ vui mừng chia sẻ, sáng 14/3, chị Thơ vừa đưa bé Thảo ra khám mắt tại Bệnh viên mắt TW. Sau khi báo Dân trí điện tử đăng tải bài viết, có một độc giả của báo gọi điện về UBND xã Tân Hưng liên hệ với chị Thơ giới thiệu đưa cháu Thảo lên Hà Nội khám mắt do chuyên gia Nhật Bản khám.

Thay mặt báo điện tử Dân trí và bạn đọc, PV đã trao số tiền 45,8 triệu đồng tới chị Đinh Thị Thơ. “Đón nhận số tiền quá lớn mà em và gia đình không bao giờ dám nghĩ đến, trước hết, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo điện tử Dân trí. Qua báo điện tử Dân trí, em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả những tấm lòng hảo tâm đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ em và con gái. Có số tiền này, đôi mắt của con gái em đã được cứu rồi. Mơ ước lớn nhất của cuộc đời em là con gái thoát được khỏi bóng tối mù lòa để sống và đi học như những đứa bé lành lặn khác”, chị Thơ xúc động.

Hơn 45 triệu đồng tiếp sức người mẹ trẻ mù lòa
Kết quả khám mắt của cháu Thảo được chuyên gia Nhật Bản ghi vào sổ khám bệnh.

Bác Phạm Thị Liên, mẹ chị Thơ chia sẻ: “Chồng tôi bây giờ cũng gần như đã hỏng cả 2 mắt. Hai con gái cũng bị hỏng mắt từ lúc mới lọt lòng. Bây giờ cháu Thảo mới sinh ra lại cũng có nguy cơ bị hỏng mắt nếu không được chữa trị. Biết là thế mà cả gia đình cũng bất lực vì chỉ một vai tôi gánh vác việc gia đình. Thực sự, chúng tôi không bao giờ dám nghĩ tới sẽ được giúp đỡ một số tiền lớn đến như vậy. Hơn nữa, từ khi có bài báo đăng trên báo Dân trí, còn có rất nhiều người gọi điện đến chia sẻ và giúp đỡ gia đình. Có cả những tấm lòng đã đề nghị giúp đỡ cháu Thảo chữa mắt nữa”.

Biết tin chúng tôi về trao quà giúp đỡ cho gia đình chị Đinh Thị Thơ, nhiều bà con hàng xóm cũng đã đến chia vui với chị Thơ và cháu Thảo. Ai cũng mừng cho người mẹ trẻ vốn bất hạnh nhưng thật giàu nghị lực, kiên cường vươn lên trong cuộc sống. Mặc dù bị khuyết tật nhưng chị Thơ luôn cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. Năm 9 tuổi, chị đã phải xa gia đình đi học ở trường khiếm thị Hải Phòng. Năm 2005, chị Thơ thi đỗ vào ngành Công tác xã hội của trường Đại học Hải Phòng. Suốt 8 kỳ học thời sinh viên, chị đều giành được học bổng của khoa.

Hơn 45 triệu đồng tiếp sức người mẹ trẻ mù lòa
Gia đình chị Đinh Thị Thơ xúc động cảm ơn sự chia sẻ và giúp đỡ của báo điện tử Dân trí và những tấm lòng hảo tâm.

Tàn nhưng không phế, mặc dù cái nghèo bủa vây nhưng chị vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể. Hiện là Phó Chủ tịch hội người mù huyện Vĩnh Bảo, chị Thơ luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không quản nắng mưa, cô Liên ngày nào cũng 4 lần đạp xe đưa con gái đến văn phòng của Hội cách nhà 5 km rồi lại đón về. 

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Đức Cảnh - Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Bảo bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã có những sự giúp đỡ thiết thực gia đình chị Thơ. Chúng tôi cũng mong muốn quý báo sẽ tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn tại địa phương”.

Thế Cường

"Bố mất rồi, mẹ mà chết em biết sống với ai?"

"Bố mất rồi, mẹ mà chết em biết sống với ai?"

(Dân trí) - Chàng trai 16 tuổi cố gắng cứng rắn nhưng nước mắt vẫn trào ra. Cậu nấc nghẹn “Bố mất rồi, mẹ mà chết, em biết sống với ai?”. Mẹ cậu ngồi cạnh, đưa tay ôm ngực, cố nén nỗi đau xuống. Chị chỉ mong mình có thể sống, chờ đến khi con trưởng thành.