Đà Nẵng:

Hơn 21 triệu đồng tiếp tục đến với em Thành bị tai nạn giao thông

Dân trí Văn phòng báo Dân trí tại Đà Nẵng vừa trao thêm 21.800.000 đồng đến gia đình anh Lê Tấn Dũng - bố của em Lê Quang Thành (15 tuổi, thường trú tại thôn Trường Khánh, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não.
 >> Cha đau đớn nhìn con trai nằm hôn mê sâu trên giường bệnh


PV báo Dân trí tại Đà Nẵng trao quà bạn đọc giúp đỡ em Lê Quang Thành

PV báo Dân trí tại Đà Nẵng trao quà bạn đọc giúp đỡ em Lê Quang Thành

Như Dân trí đã có bài báo, hoàn cảnh của anh Lê Tấn Dũng (41 tuổi, thường trú ở thôn Trường Khánh, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) rất khó khăn. Vợ anh Dũng mất sớm. Một mình anh nuôi 3 con nhỏ, thêm một đứa cháu mồ côi cha, và ông nội của các cháu cũng nay ốm mai đau. Cháu Lê Quang Thành (15 tuổi), con trai đầu của anh Dũng lại bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, phải phẫu thuật và tạm nuôi não trong ổ bụng.

Anh Dũng cho biết, sau một thời gian xuất viện về nhà, ngày 16/5 vừa qua, em Thành được gia đình đưa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trở lại để các bác sĩ thăm khám, chuẩn bị phẫu thuật đưa não đang tạm nuôi trong ổ bụng về đầu trở lại. Những ngày này, sức khỏe của em có dấu hiệu hồi phục tốt, em vẫn chưa tỉnh táo hẳn, song đã không còn hôn mê, co giật. Hiện em Thành đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Thần Kinh, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

Đây là đợt thứ 2, gia đình anh Dũng đón nhận tấm lòng bạn đọc ủng hộ cháu Thành chữa chạy bệnh tình qua Quỹ Nhân ái của báo. Anh Dũng cho biết, gia đình đã nhận được khoảng 200 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái (hơn 80 triệu đồng) và đến nhà, đến viện thăm giúp cháu Thành qua cơn ngặt nghèo. Đón nhận tấm lòng của bạn đọc, qua báo Dân trí, anh Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người đã quan tâm giúp đỡ gia đình. “Với hoàn cảnh của gia đình, nếu không có ơn sâu nghĩa nặng của mọi người thương giúp, thật lòng mà nói, rất khó xoay xở để lo cho cháu trong cảnh ngặt nghèo này. Gia đình vô cùng cảm ơn” - anh Dũng xúc động nói.

Khánh Hiền

Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh

Mẹ bị cây đè gãy cổ, cha địu theo con thơ nuôi bệnh

(Dân trí) - Vào rừng tìm nấm mưu sinh, người mẹ trẻ bị cây bật gốc đè gãy cổ. Thoát chết sau tai nạn nhưng gia cảnh quá nghèo không có tiền phẫu thuật, chị đang bị liệt toàn thân. Anh Điểu Ru phải địu theo con thơ chăm sóc vợ, tương lai gia đình nhỏ tối đen như mực.