Hơn 16 triệu đồng đến với người phụ nữ sống cùng hàng trăm cái bướu

Dân trí Gần 40 năm sống ẩn dật cùng hàng trăm cái bướu, nhờ bạn đọc Dân trí động viên và giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Chiến đã đi TPHCM khám bệnh để có thêm hi vọng cho mình.

Hơn 20 năm mới đặt chân đến TPHCM nên hành trình đi chữa bệnh của chị Nguyễn Thị Chiến gặp nhiều bỡ ngỡ. Hàng trăm cái bướu phủ kín mặt mũi thân thể nên chị chỉ muốn giấu mình sau lũy tre làng để tránh những cái nhìn thương hại hay khiếp sợ từ những người không quen.

Hàng trăm cái bướu nảy nở trên da khiến chị Chiến rất ngại ra khỏi nhà
Hàng trăm cái bướu nảy nở trên da khiến chị Chiến rất ngại ra khỏi nhà

Chị Chiến nghĩ căn bệnh của mình vô phương cứu chữa rồi, nhưng bạn đọc Dân trí đã thắp lên trong chị một niềm hi vọng mới. Họ gọi điện cho chị, bảo rằng năm ngoái có trường hợp của bệnh nhân Thạch Thị Sa Ly được bác sĩ nước ngoài phẫu thuật ở BV Chợ Rẫy, vậy chị Chiến cũng đi khám thử xem sao. Thế là, chị Chiến cùng mẹ già khăn gói lên Sài Gòn một chuyến.

Lần này chị đến BV Ung Bướu TPHCM, BS Nguyễn Thị Thanh Huyền kết luận là “hội chứng Von Reckling Hausen” (u xơ thần kinh). Đây là bệnh của hệ thần kinh mà trong đó có sự xuất hiện nhiều khối u ở dưới da dọc theo hệ thống thần kinh, tương tự anh Nguyễn Duy Hải, chị Thạch Thị Sa Ly và chị Kiều Thị Mỹ Dung.

Sau đó chị Chiến qua BV Chợ Rẫy, bác sĩ ở đây kê cho chị 15 viên thuốc uống trong 1 tháng. Đã đi khám bệnh nhiều nơi, nhiều bác sĩ nói rằng bệnh này không chữa được và không cho toa thuốc, bây giờ biết tên căn bệnh của mình và có lịch hẹn tái khám sau 1 tháng nên chị Chiến mừng rỡ, nghĩ lần này là tìm đúng thầy đúng thuốc rồi.

Hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Chiến được Dân trí đăng tải vào cuối tháng 10/2012, đến nay, số tiền được bạn đọc giúp đỡ là hơn 16 triệu đồng. Chị Chiến cảm động: “Số tiền này tôi chỉ dám xài nhín nhín thôi, bây giờ còn 15 triệu đồng. Tôi muốn để dành lỡ mai này có dịp được phẫu thuật, chứ tôi tuốt lá dừa biết đến chừng nào có được số tiền đó. Tôi biết bệnh của mình rất khó chữa khỏi nhưng tôi vẫn cầu trời khấn Phật cho mình cơ hội. Cảm ơn báo Dân trí và các mạnh thường quân nhiều lắm! Nhờ mọi người giúp đỡ tôi mới đi khám bệnh lần này để có thêm hi vọng cho căn bệnh của mình”.

Hồng Nhung

Không đủ tiền mổ tim, người mẹ trẻ sắp lìa xa con thơ

Không đủ tiền mổ tim, người mẹ trẻ sắp lìa xa con thơ

(Dân trí) - Con cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc chị Thanh Thảo rơi vào nguy kịch vì bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Trong cảnh nghèo khốn, người mẹ đang phải giành giật từng hơi thở với tử thần, bác sĩ cho biết chị có thể chết bất kỳ lúc nào nếu không được phẫu thuật.