Phú Yên

Hơn 14 triệu đồng được trao đến gia đình chị Ngô Thị Kim Phượng

Dân trí Ông Tiếu Văn Cừ, chủ tịch UBND xã An Cư, huyện Tuy An (Phú Yên) cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 14.530.000 đồng đến gia đình chị Ngô Thị Kim Phượng
 >> Cha bị tai biến, con gái 7 tuổi đứng trước nguy cơ thất học

Chị Ngô Thị Kim Phượng (SN 1970) là vợ của anh Nguyễn Văn Trị trong hoàn cảnh “Cha bị tai biến, con gái 7 tuổi đứng trước nguy cơ thất học” được báo Dân trí đăng ngày 17/3/2018.

Chính quyền địa phương cùng PV Dân trí đến để trao tiền của bạn đọc cho gia đình anh chị vượt qua khó khăn, nhưng nhận được tin buồn anh Trị do bệnh tật bản thân quá nặng nên anh đã ra đi cách đây hơn 10 ngày.


Ông Tiếu Văn Cừ trao số tiền 14.530.000 đồng đến gia đình chị Ngô Thị Kim Phượng

Ông Tiếu Văn Cừ trao số tiền 14.530.000 đồng đến gia đình chị Ngô Thị Kim Phượng

“Anh Trị biết sức khỏe của mình đã yếu, sống không được bao lâu. Mong muốn của ảnh là sửa sang lại cái nhà cho hai mẹ con có nơi chui ra, chui vào những ngày mưa bão. Giờ mạnh thường quân đã giúp đỡ có tiền, nhưng anh đã mất… đây là một việc rất đau lòng của gia đình.” chị Phượng ngẹn ngào nói.

Với số tiền 14.530.000 đồng chị Phượng nhận được từ bạn đọc báo Dân trí, chị Phượng cho biết sẽ gửi tất cả vào sổ tiết kiệm để việc tang khó của anh Trị xong thì rút ra để sửa chữa lại nhà cửa, như tâm nguyện của anh Trị còn sống.

Thông qua báo Dân trí, chị Phượng cũng thay mặt gia đình cám ơn tất cả mạnh thường quân của báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chị vượt qua khó khăn.

Là người đại diện cho chính quyền địa phương ông Tiếu Văn Cừ, chủ tịch UBND xã An Cư cho biết, sẽ tích cực quan tâm đến hộ gia đình chị Ngô Thị Kim Phương nhiều hơn. Ngoài giúp đỡ gia đình, xã sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cháu Hằng được đến trường.

Cũng đại diện chính quyền, ông Cừ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Chúc mọi người sức khỏe và thành công trong cuộc sống để có cơ hội giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác

Trung Thi

Khốn cùng cảnh cả gia đình sống nhờ tiền trợ cấp tàn tật của con

Khốn cùng cảnh cả gia đình sống nhờ tiền trợ cấp tàn tật của con

(Dân trí) - “Hai vợ chồng đều già yếu, chồng lại không được nhanh nhẹn. Niềm hy vọng đặt vào đứa con trai thế nhưng đã gần 40 tuổi mà vẫn như đứa trẻ lên ba. Giờ cả gia đình lại phải trông chờ vào khoản tiền trợ cấp hàng tháng của nó…”, bà Trần Thị Hương đắng cay khi nói về hoàn cảnh của mình.