Hơn 103 triệu đồng đến với bé mang trọng bệnh theo cha chăm mẹ

Dân trí Người mẹ vừa xuất viện thì cậu bé lại phải nhập viện điều trị vì nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Chưa thoát cảnh bệnh tật hành hạ nhưng gia đình anh Thanh Hận đã qua được cảnh nghèo khốn nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.
 >> Bé mang trọng bệnh lay lắt theo cha nuôi mẹ đang nguy kịch


Nhà báo Ngô Công Quang, Phó Trưởng VP đại diện báo Dân trí tại TP.HCM trao tiền bạn đọc giúp đỡ cho gia đình anh Thanh Hận

Nhà báo Ngô Công Quang, Phó Trưởng VP đại diện báo Dân trí tại TP.HCM trao tiền bạn đọc giúp đỡ cho gia đình anh Thanh Hận

Ngày 10/4, Nhà báo Ngô Công Quang, Phó trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM đã trao đến anh Bùi Thanh Hận số tiền 103.840.000 đồng bạn đọc hỗ trợ thông qua Quỹ Nhân ái trong tuần 3/3.

Anh Thanh Hận là nhân vật khốn khổ trong bài viết: “Bé mang trọng bệnh lay lắt theo cha nuôi mẹ đang nguy kịch”. Vợ anh Hận là chị H’ Linh mắc bệnh thiếu máu tán huyết bẩm sinh. Tuy nhiên, do lao lực, ăn uống kham khổ khiến cơ thể suy kiệt phải nhập viện điều trị với những biến chứng nguy hiểm do nhiễm trùng tiêu hóa, nhiễm trùng huyết.

Khi mẹ nằm viện thì bệnh cũ của bé Y Bình An tái phát khiến cháu liên tục lên cơn sốt, bỏ ăn uống. Vợ nằm viện, con phát bệnh trong túi không còn tiền, anh Thanh Hận đau đớn, bất lực. Sau khi hoàn cảnh trên được Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã quan tâm hỗ trợ. Nhờ sự giúp đỡ ấy, vợ anh Hận đã có chi phí chữa trị, sức khỏe nhanh chóng bình phục, hiện chị đã xuất viện.

Mẹ vừa rời bệnh viện thì bé Y Bình An lại phải nhập viện điều trị vì căn bệnh thoát vị màng não tủy tái phát. Hiện cháu đang được các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 chăm sóc, điều trị tích cực. Nhận khoản tiền bạn đọc hỗ trợ, anh Thanh Hận nghẹn ngào: “Nếu không có báo Dân trí và bà con cô bác giúp đỡ, vợ con em không biết đã đi về đâu. Em chân thành cảm ơn quý báo cùng các mạnh thường quân!”

Vân Sơn

Khốn cùng cảnh cả gia đình sống nhờ tiền trợ cấp tàn tật của con

Khốn cùng cảnh cả gia đình sống nhờ tiền trợ cấp tàn tật của con

(Dân trí) - “Hai vợ chồng đều già yếu, chồng lại không được nhanh nhẹn. Niềm hy vọng đặt vào đứa con trai thế nhưng đã gần 40 tuổi mà vẫn như đứa trẻ lên ba. Giờ cả gia đình lại phải trông chờ vào khoản tiền trợ cấp hàng tháng của nó…”, bà Trần Thị Hương đắng cay khi nói về hoàn cảnh của mình.