Hơn 100 triệu đồng đến với gia đình chị Nguyễn Thị Sáu

Dân trí Con dâu sinh non thiếu tháng, phải nằm viện theo dõi. Chị Sáu đành xin cho chồng ra viện sớm để có thời gian lo cho con dâu và cháu nội.

PV Dân trí tại Nghệ An trao hơn 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho chị Nguyễn Thị Sáu
PV Dân trí tại Nghệ An trao hơn 100 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho chị Nguyễn Thị Sáu

Ngày 9/9, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền 103.515.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Sáu (xóm 6, xã Diễn Đồng, Diễn Châu, Nghệ An) – nhân vật trong bài viết “Khốn khổ người phụ nữ sắp xếp hậu sự cho cả nhà”. Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 3 (71.500.000 đồng) và tuần 4 (32.015.000 đồng) tháng 8.

Bùi Văn Thắng - con trai chị Sáu sau một lần bị tai nạn lao động hồi đầu năm thì phát hiện bị hoại tử chỏm xương háng, cần phải được phẫu thuật sớm để không ảnh hưởng đến khả năng đi lại, lao động. Trong khi tìm cách lo đủ tiền để phẫu thuật cho con thì chồng chị Sáu – anh Bùi Văn Thủy bị ngã từ giàn giáo xuống, dập tủy. Tính mạng may mắn giữ lại được nhưng anh Thủy trở thành người tàn phế, nằm bất động, cần có người túc trực, chăm sóc.

Những lúc cùng quẫn, chị Sáu đã nghĩ đến việc lo hậu sự cho chồng, con trai và bản thân để giải thoát cả gia đình ra khỏi đau đớn, bệnh tật và bất lực vì quá nghèo.

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh gia đình, chị Thủy nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ từ các cá nhân hảo tâm, các nhóm thiện nguyện. Theo chị Sáu thông tin, số tiền mà gia đình chị nhận trực tiếp từ các cá nhân, tập thể và qua đường bưu điện khoảng 80 triệu đồng.

Số tiền đó đủ để chị trang trải một phần chi phí chữa trị cho chồng và lên kế hoạch vay mượn thêm, đưa con trai đi thay khớp háng. Khi mọi việc có vẻ khá lên thì cô con dâu (vợ của Thắng) phải nhập viện cấp cứu vì có dấu hiệu sinh non. Sau đó, cả hai mẹ con được chuyển thẳng vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để can thiệp.

“Vợ thằng Thắng sinh con thiếu tháng nên cháu nhỏ yếu. Mẹ nằm một nơi, con nằm một nơi, tôi đành phải xin cho chồng ra viện, nhờ ông bà nội đến trông nom chăm sóc giúp. Thằng Thắng chân cẳng như thế, đến viện cũng không giúp được gì, tôi cứ sáng bắt xe từ Diễn Châu và Vinh chăm cháu, chăm dâu. Tối lại bắt xe buýt về Diễn Châu chăm chồng”, chị Sáu tâm sự.

Hơn 100 triệu đồng bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ đối với chị Sáu ở thời điểm này là cả một gia tài. Số tiền này không chỉ giúp chị có thể sớm thực hiện được lời hứa với con trai mà có thêm chi phí trang trải cho việc chữa trị, phục hồi chức năng cho chồng. Nhất là trong thời gian tới, khi chồng đau, con bệnh, cháu nhỏ, chị không thể đi làm để trang trải sinh hoạt phí cho cả gia đình.

“Tôi không biết nói gì bây giờ ngoài hai từ cảm ơn. Cảm ơn mọi người đã thương xót đến tôi, đến gia đình tôi…”, người phụ nữ nửa đời cơ cực rưng rưng nước mắt khi đón nhận yêu thương, sẻ chia từ bạn đọc Báo Dân trí – những người chị chưa từng gặp mặt.

Hoàng Lam

Thầy giáo nghèo lâm vào cảnh cùng đường trong nỗ lực cứu con

Thầy giáo nghèo lâm vào cảnh cùng đường trong nỗ lực cứu con

(Dân trí) - Gần 10 năm sau ca phẫu thuật, bệnh tim tái phát khiến thiếu nữ bị nhồi máu não nguy kịch. Hiện van tim của bệnh nhân đang bị kẹt bởi cục máu đông cần phải phẫu thuật gấp, nhưng chi phí lên tới 80 triệu đồng, gia đình thầy Hà đã khánh kiệt không thể chi trả.