Giao diện PDA
Mua chung
Blog
Du học
Tuyển sinh
Tuần báo
Mua bán
Giải trí
Nhân ái
Diễn đàn
English
Video
Sự kiện
Xã hội
Thế giới
Thể thao
Giáo dục
Nhân ái
Kinh doanh
Văn hóa
Giải trí
Pháp luật
Nhịp sống trẻ
Tình yêu
Sức khỏe
Sức mạnh số
Xe++
Chuyện lạ
Bạn đọc
Danh sách ủng hộ
Danh sách kết chuyển
Hoàn cảnh
Chuyện cảm động về bé Thiên Bảo
Ủng hộ xây cầu ở Quảng Bình
Chuyện các bé họ Nhân
Các cây cầu mang tên Dân trí
Hơn 26 triệu đồng đến với người đàn ông nứt rạn hộp sọ
Gần 27 triệu đến với hoàn cảnh ông cháu đơn thân
Người đàn ông 20 năm sống với chiếc van tim bị tổn thương
Tấm lòng nhân ái
Thứ Hai, 13/08/2012 - 07:37
ĐBSCL:
Hơn 10 triệu đồng đến với anh Hiền và anh Cọp
(Dân trí) - PV Dân trí đến thăm anh Nguyễn Văn Hiền (Tiền Giang) và anh Bùi Văn Cọp (An Giang) đồng thời trao tới anh Hiền số tiền 5.750.000 đồng do bạn đọc giúp trong tuàn 1,2 tháng 7 và anh Cọp số tiền 5.060.000 đồng do bạn đọc giúp trong tuần 4 tháng 6.
>> “Tôi thấy mình ngã quỵ mất rồi”
>> Cha gánh vỏ trấu kiếm tiền ghép hộp sọ cho con gái
Anh Cọp là nhân vật trong bài viết: “Tôi thấy mình ngã quỵ mất rồi” ở xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang được Dân trí đăng tải trong thời gian qua. Gặp lại chúng tôi tại VP báo Dân trí tại TP. Cần Thơ, anh Cọp vui vẻ cho biết, nhờ số tiền bạn đọc giúp đỡ, gia đình anh đã thoát khỏi cảnh khốn cùng, đã có tiền lo thang thuốc cho người cha bị tai biến nằm liệt ở nhà và người em bị bệnh tâm thần.
Ngoài ra, anh Cọp cho biết, hiện tại vợ chồng anh thuê một người ở xóm chăm sóc cụ Thoại – cha ruột anh Cọp, hai vợ chồng lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh bán bong bóng kiếm sống, tích cóp tiền để chuẩn bị cho anh Cọp nhập viện, chữa căn bệnh ung thư cường giáp.
Đại diện bạn đọc Dân trí, PV trao tới anh Bùi Văn Cọp số tiền 5.060.000 đồng
Theo anh Cọp, mỗi ngày hai vợ chồng anh bán được khoảng 100 cái bong bóng, lời hơn 100.000 đồng. Để tiết kiệm tiền, hai vợ chồng xin cơm từ thiện ăn, còn ban đêm thì ở nhà một người quen nên tiền bán bong bóng vẫn còn nguyên.
Tiếp nhận số tiền
5.060.000 đồng
do bạn đọc gửi giúp trong tuần 4 tháng 6, anh Cọp xúc động bày tỏ lời cám ơn đến tất cả các ân nhân. Anh Cọp cũng cho biết lí do xuống Cần Thơ là nhờ đơn vị cũ (quân khu 9) xác nhận lại hồ sơ đi lính năm xưa, làm thẻ hội viên cựu chiến binh để được miễn giảm viện phí.
Chia tay anh Cọp, chúng tôi đến ấp 5, xã Bình Tân, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để trao số tiền
5.750.000 đồng
cho anh
Nguyễn Văn Hiền
.
Gặp lại chúng tôi, anh Hiền rất vui và cho biết nhờ số tiền bạn đọc giúp đỡ nên sau khi trả nợ nận, anh còn dư hơn 20 triệu đồng. Anh Hiền dùng số tiền này để mua lại một chiếc ghe cũ để đi mua trấu bán lại
Anh Hiền cho biết: “Hiện gia đình đang thương lượng về giá cả, nếu họ đồng ý thì sẽ tiến hành mua ngay, hy vọng nhờ cơ hội này mình thoát khỏi đời làm thuê làm mướn. Thú thật đến giờ này, cháu Hương được ghép lại hộp sọ gia đình tưởng như là chuyện không thể, nhất là còn dư được một ít tiền, có cơ may đổi nghề. Suốt đời này vợ chồng tôi chẳng dám quên ơn các ân nhân và báo Dân trí.”
Ông Nguyễn Văn Nguyên - phó chủ xã Tân Bình đại diện bạn đọc Dân trí trao tới chị Trần Thị Út - mẹ cháu Hương số tiền 5.750.000 đồng
Riêng về chuyện học hành của cháu Hương, anh Hiền cho biết sau khi các bác sĩ tái khám cho Hương, các bác sĩ cho biết sức khỏe cháu Hương chuyển biến tốt, cháu có thể đi học bình thường nhưng gia đình không nên đặt nặng “thành tích” cứ để cháu học tự nhiên theo khả năng.
Hiện tại cháu Hương đã nhập học được 1 tuần (lớp 11 a13 trường THPT Đốc Binh Kiều), hàng ngày cháu Hương đươc một bạn ở xóm cho có gian đến trường. Do tóc chưa mọc ra kịp nên vào lớp học cháu Hương được cô giáo cho đặc cách đội nón khi ngồi học.
Ngô Nguyễn
Xem thêm :
cần thơ
,
báo dân trí
,
an giang
,
gia đình
,
hai vợ chồng
,
vợ chồng
,
bạn đọc
,
tiền giang
,
nhi đồng
,
hồ chí minh
Hơn 10 triệu đồng đến với anh Hiền và anh Cọp
(Dân trí) - PV Dân trí đến thăm anh Nguyễn Văn Hiền (Tiền Giang) và anh Bùi Văn Cọp (An Giang) đồng thời trao tới anh Hiền số tiền 5.750.000 đồng do bạn đọc giúp trong tuàn 1,2 tháng 7 và anh Cọp số tiền 5.060.000 đồng do bạn đọc giúp trong tuần 4 tháng 6.
>> “Tôi thấy mình ngã quỵ mất rồi”
>> Cha gánh vỏ trấu kiếm tiền ghép hộp sọ cho con gái
7
10
2890
Dân trí
›
Tấm lòng nhân ái
›
Hơn 10 triệu đồng đến với anh Hiền và anh Cọp
10
7
2890
in
Xem phản hồi
Gửi phản hồi
Các bài mới
Người đàn ông 20 năm sống với chiếc van tim bị tổn thương (18/5)
Hơn 26 triệu đồng đến với người đàn ông nứt rạn hộp sọ (18/5)
Gần 27 triệu đến với hoàn cảnh ông cháu đơn thân (18/5)
Bố mẹ chết đuối, 4 con côi cút chưa biết về đâu (17/5)
Trao tiếp hơn 30 triệu cho em Thanh trước ca mổ lần 2 (17/5)
Gần 20 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình anh Chích Văn Tiến (17/5)
Hơn 23 triệu đồng đến với gia đình có 4 người nguy kịch (17/5)
Nghĩa cử cao đẹp của người mẹ nghèo nuôi con 6 tháng tuổi bị não úng thủy (17/5)
Thương bé 1 tháng tuổi bị bố mẹ bỏ rơi tại cổng chùa (17/5)
Tình cảnh nguy kịch của bé 5 tuổi mắc bệnh u máu hiếm gặp (16/5)
Các bài đã đăng
Hai bé song sinh mắc bệnh ung thư trong ngôi nhà dột nát (13/8)
Cô nữ sinh năm cuối đối mặt sự sống chết từng ngày (12/8)
Báo Dân trí cùng “Chung tay vì nạn nhân chất độc da cam” (11/8)
Hơn 7 triệu đồng đến với người phụ nữ có chồng điên, con bệnh (11/8)
Mẹ con chị Trúc đã có nhà mới (11/8)
Hơn 124 triệu đồng đến với chị Trần Thị Huyền (11/8)
Mẹ, em trai bị đánh chết, nữ sinh nguy kịch trên giường bệnh (11/8)
2 lần mổ tim, bé 9 tháng tuổi vẫn trong diện nguy kịch (10/8)
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 07/2012 (9/8)
Danh sách bạn đọc ủng hộ Quỹ Nhân ái tuần 04 tháng 07/2012 (9/8)
Tiêu điểm
Chủ tịch nước gửi thư động viên gia đình nam sinh dũng cảm
Nhiều tấm lòng bạn đọc Dân trí đến với gia đình em Nguyễn Văn Nam
Cô gái sợ chết khi ngủ mà quên... nằm sấp
Ngân hàng Vietcombank miễn phí phí giao dịch ủng hộ Quỹ Nhân ái
Tâm hồn đẹp lung linh của cô bé 18 tuổi có đôi chân khổng lồ
Bị tai nạn thảm khốc, 4 người trong gia đình lâm vào tình cảnh nguy kịch
Bố mẹ chết đuối, bé 9 tuổi một tay chăm hai em thơ dại
“Nếu về, em chỉ còn đường chết”
Bé 1 tháng tuổi đa dị tật bị bố mẹ bỏ rơi tại bệnh viện
Thương bé 4 tuổi bị xe tải nghiến đứt 1 chân
Thương hai vợ chồng già thường xuyên bị con cho ăn... nắm đấm
“Mỗi sáng thức giấc, em chỉ mong có người gọi đi làm thuê”
“Vợ tôi chỉ chờ ngày để… chết”
Tình cảnh sẵn sàng chết để cứu con của người mẹ đáng thương