Gần 86 triệu đồng đến với người vợ trẻ bị liệt vì di chứng lao não

Dân trí Ngày 4/8, PV Dân trí đã đến nhà anh Lê Xuân Hiển (trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) trao hơn 80 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí do bạn đọc giúp đỡ. Anh Hiển là hoàn cảnh trong bài viết “Xót xa cảnh chồng nuôi vợ bị liệt vì di chứng lao não”.
 >> Xót xa cảnh chồng nuôi vợ bị liệt vì di chứng lao não

Anh Hiển cho biết, anh vừa ở bệnh viện về nhà thăm con vì cả tuần rồi anh ở bệnh viện chăm sóc vợ và chuẩn bị ít đồ đạc ra lại Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc vợ.

Đại diện lãnh đạo xã Đại Nghĩa trao hơn 80 triệu đồng của bạn đọc đến anh Hiển
Đại diện lãnh đạo xã Đại Nghĩa trao hơn 80 triệu đồng của bạn đọc đến anh Hiển

Anh Hiển cho biết, hiện sức khỏe của vợ anh - chị Văn Thị Thu Hiền - vẫn chưa có gì chuyển biến tốt, vẫn sống đời sống gần như thực vật; lâu lâu tỉnh táo mới nhận biết người thân, nói có thể hiểu được vài chữ nhưng vẫn nằm liệt giường.

Theo anh Hiển, từ khi Báo Dân trí có bài viết về hoàn cảnh của mình, rất nhiều bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ, động viên anh cố gắng vượt qua khó khăn để chăm sóc vợ phục hồi sức khỏe. Qua đó, bạn đọc hảo tâm trong cả nước đã gởi tổng cộng khoảng 2 triệu đồng về tận nhà giúp đỡ anh.

Trước đó, ngày 21/7, PV Dân trí cũng đã đến Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng trao số tiền (đợt 1) của bạn đọc Dân trí giúp đỡ anh Hiển thông qua Quỹ Nhân ái của báo với số tiền hơn 5,2 triệu đồng.

Anh Hiển nhận hơn 5,2 triệu đồng của bạn đọc Dân trí tại bệnh viện
Anh Hiển nhận hơn 5,2 triệu đồng của bạn đọc Dân trí tại bệnh viện

Nhận được tổng cộng gần 86 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của Báo Dân trí, anh Hiển gởi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân của bạn đọc Dân trí giúp đỡ anh để anh có điều kiện chạy chữa cho vợ qua cơn hiểm nghèo.

Với số tiền nhận được, anh Hiển cho biết sẽ dành một phần để trả nợ đã vay người thân, còn lại để dành chữa chạy cho vợ vì thời gian trị bệnh có thể kéo dài nhiều tháng; tuy nhiên bệnh hiểm nghèo của chị Hiền có chữa khỏi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Anh Hiển cho hay, số tiền của bạn đọc giúp đỡ là động lực để anh vượt qua khó khăn, tiếp tục cùng vợ chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Công Bính

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

Sự sống mong manh bé 13 tháng tuổi dân tộc Tày bị u não

(Dân trí) - Một mình ôm con từ Lạng Sơn về Hà Nội thăm khám, Hiệu như chết lặng khi nhận tin con bị u não, căn bệnh mà ở vùng cao của em chưa bao giờ biết đến. Càng nguy kịch hơn khi khối u quá to, không thể phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn mà chỉ mổ dẫn lưu và truyền hóa chất.