Gần 6 triệu đồng tiếp tục đến với bố con anh Trần Sĩ Tân

Dân trí Trước cảnh gà trống nuôi con của anh Trần Sĩ Tân (thôn Hải Nạp, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay cùng nhau giúp đỡ. Chúng tôi tiếp tục trao số tiền 5.800.000 đồng (của bạn đọc ủng hộ tuần 1/3) đến anh

Vẫn là gương mặt, dáng người khắc khổ nhưng gặp này chúng tôi thấy anh có phần phấn khởi hơn trước. Vừa bế cậu con trai út anh vừa phấn khởi khoe: “Từ lúc hoàn cảnh của gia đình tôi được đăng trên báo điện tử Dân trí, cuộc sống của 4 bố con có rất nhiều thay đổi. Có nhiều người gọi điện về hỏi thăm động viên và gửi cả thùng quần áo, đồ chơi cho hai đứa nhỏ khiến chị em nó vui lắm. Mấy năm trước còn mải lo cho vợ đi viện chữa rồi nhà tôi cũng mất và nợ nần nhiều thành ra chưa bao giờ tôi mua cái áo, cái quần mới cho các con cả”.
Gần 6 triệu đồng tiếp tục đến với bố con anh Trần Sĩ Tân
Nụ cười tươi rói của anh Tân khi khoản nợ đã được trả hết

Trong câu chuyện với tôi, anh cũng tâm sự số nợ hơn 40 triệu đồng đã được trả hết nên anh thoải mái lắm: “Số tiền lần trước bạn đọc Dân trí gửi giúp tôi đã trả nợ được hết rồi, còn lại gần 20 triệu đồng tôi tính sửa lại chuồng bò và nuôi con gà con lợn” – anh vui vẻ kể dự định của mình với chúng tôi. Nhìn căn nhà bé tí chật chội với những mảng tường đã bị bong tróc từ lâu loang lổ tôi có ý hỏi sao anh không tính sửa lại để bố con ở, anh bảo: “Mỗi lúc trời mưa thì trong nhà cũng không khác gì ngoài sân nhưng số tiền bạn đọc giúp đỡ tôi tính nuôi con gà con lợn trước đã để một thời gian nữa bán có thêm tiền lo cho các cháu học. Còn nếu trời mưa thì bố con sẽ che cho nhau, cố thì vẫn được cô ạ”. Nghe dự định của anh, tôi không cầm lòng được bởi người bố ấy hơn ai hết còn nhiều điều lắng lo cho 4 đứa con thơ nhiều lắm.

Anh kể, thời gian qua cũng có người gọi điện về muốn nuôi đỡ anh cháu Thùy và cháu Thịnh nhưng anh chỉ cám ơn rồi lại thôi. Nhiều đêm nằm suy nghĩ nếu cho các con đi thì có khi chúng sẽ được chăm sóc và học hành đàng hoàng nhưng anh không thể bởi: “Nghèo đói quen rồi cô ạ nên tôi cũng không vấn đề gì nhiều, nhưng còn máu mủ của mình thì thực tình tôi không thể dứt ra được” – anh bùi ngùi cho biết

Gần 6 triệu đồng tiếp tục đến với bố con anh Trần Sĩ Tân
Những gánh nặng của anh Tân đã được bạn đọc Dân trí chia sẻ

Tiếp tục nhận quà bạn đọc Dân trí, anh Tân gửi lời cám ơn đến tất cả những nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình anh. Ngôi nhà không có bàn tay người phụ nữ thu vén sẽ còn khó khăn rất nhiều đặc biệt là khi hai bé Thùy và Thịnh lớn lên nhưng người bố khắc khổ hứa chắc như đinh đóng cột: “Xã hội đã yêu thương giúp đỡ bố con tôi đến mức này tôi sẽ cố gắng nuôi dạy các con và cho chúng đi học đàng hoàng”. Lời nói khiến tôi cũng thấy ấm lòng nhiều hơn và hi vọng bố con anh sẽ vượt qua mọi khó khăn còn đang ở phía trước.

Phạm Oanh

Bị gia đình chối bỏ, bé gái chết mòn trên giường bệnh

Bị gia đình chối bỏ, bé gái chết mòn trên giường bệnh

(Dân trí) - Mới 2 tuổi, bé Tống Mỹ Như cùng mẹ bị gia đình nội đuổi khỏi nhà. Gần 2 năm qua, chị Uyển Nhi bế con lang thang khắp bến xe, góc chợ. Khi hai mẹ con đi làm thuê, Mỹ Như té cầu thang chấn thương sọ não, sinh mạng cháu như ngọn đèn dầu trước gió.