Gần 165 triệu đồng đến với gia đình chị Oanh có con bị bỏng, chồng ung thư

Dân trí Đang lo lắng vì khoản viện phí còn nợ và số tiền lên đến mấy trăm triệu đồng đi vay để chữa cho con trai, chị Oanh bất ngờ khi biết bạn đọc Dân trí giúp đỡ số tiền 164.925.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/3).
 >> Vợ nghèo đau đớn cùng lúc nhận tin chồng ung thư, con bị bỏng nặng

Gặp lại chị Phan Thị Oanh – nhân vật trong bài viết: “Vợ nghèo đau đớn cùng lúc nhận tin chồng ung thư, con bị bỏng nặng” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 27/2, chúng tôi không khỏi xót xa khi nỗi đau mất con của chị vừa mới xảy ra. Gương mặt đầy vẻ mệt mỏi và ủ rũ, chị cho biết mọi công việc của con đã hoàn thành nhưng sự ra đi của con chị vẫn chưa thể tin được nên còn bàng hoàng. Cùng đó là nỗi lo cho căn bệnh của chồng đã ở mức báo động nhưng vì còn sốc trước sự ra đi của con và việc không thể lo được tiền nên anh còn chần chừ chưa lên viện.

Chị Oanh suy sụp sau cái chết của con trai và còn canh cánh trong lòng nỗi lo cho căn bệnh hiểm nghèo của chồng.
Chị Oanh suy sụp sau cái chết của con trai và còn canh cánh trong lòng nỗi lo cho căn bệnh hiểm nghèo của chồng.

Kể về điều này, chị Oanh ngậm ngùi cho biết: “Em Phong đi rồi cô ạ, nhưng còn anh nhà chị thì đang không biết sống còn được bao lâu nữa bởi căn bệnh đã ở mức nguy hiểm rồi. Chị cũng đang đi hỏi vay tiền để anh lên viện điều trị nhưng anh còn buồn và ủ rũ lắm. Con trai mất đi, anh nhà chị cũng không còn thiết sống nữa”.

Cùng lúc con trai bị tai nạn bỏng nặng thì chị Oanh bất ngờ nhận tin dữ khi chồng phát hiện ung thư trực tràng khiến chị không còn biết bấu víu được vào ai. Giờ con trai đã không còn, lòng chị đau như cắt nhưng vẫn phải vững tâm làm chỗ dựa cho cả gia đình bởi chồng mang bệnh hiểm nghèo, con dâu lại đang mang bầu ở những tháng đầu tiên. Gạt nước mắt, chị bảo: “Con mất là của cũng mất theo luôn cô ạ. Chị đi vay mấy trăm triệu chữa cho cháu, giờ không biết phải xoay sở làm sao nữa. Rồi còn tính mạng của anh... Mọi thứ như 1 mớ bòng bong ở trong đầu chị không thoát ra được”.

Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho chị Oanh.
Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho chị Oanh.

Hiểu được hoàn cảnh gia đình chị, tại cơ quan báo điện tử Dân trí, trực tiếp ông Phạm Huy Thân – Chánh VP báo điện tử Dân trí đã trao tận tay chị số tiền 164. 925.000 đồng (theo danh sách kết chuyển bạn đọc ủng hộ tuần 1/3). Cùng chia sẻ nỗi khó khăn của gia đình, ông mong muốn với số tiền này sẽ giúp được phần nào đó việc chi trả viện phí cho Phong và 1 phần cho chồng chị Oanh đi chữa bệnh. Quá bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của mọi người dành cho gia đình, chị Oanh gửi lời cám ơn đến quý báo và những nhà hảo tâm trong suốt thời gian qua đã ở bên cạnh động viên, giúp đỡ. Con trai chị không còn nữa nhưng ở trên trời chị tin chắc rằng cháu sẽ biết được điều này để còn yên tâm ra đi.

Phạm Oanh

Ông ngoại bị tai biến, hai cháu "đói cơm khát sữa" không người chăm sóc

Ông ngoại bị tai biến, hai cháu "đói cơm khát sữa" không người chăm sóc

(Dân trí) - Sinh ra không có cha, mẹ phải đi làm ô sin giúp việc, hai đứa trẻ ốm yếu, trong đó đứa lớn mắc phải bệnh máu trắng khiến thân hình còi cọc, phải sống nhờ ông bà ngoại ốm yếu. Tuổi thơ đã thê thảm, thiệt thòi thế rồi, vậy mà mới rồi ông ngoại lại bị tai biến, sống thoi thóp nơi bệnh viện khiến hai đứa trẻ phải sống cảnh lay lắt ở quê nhà.