Lâm Đồng:

Gần 160 triệu đồng đến với bé 14 tháng tuổi mở mắt khi ngủ

(Dân trí) – Sáng 4/3, báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục chuyển 156.330.000 đồng đến gia đình bé Nguyễn Gia Huy – Nhân vật trong bài viết “Cuộc sống lay lắt của bé 14 tháng tuổi mở mắt khi ngủ”. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ bé Huy trong tuần 3 tháng 2.

Gần 160 triệu đồng đến với bé 14 tháng tuổi mở mắt khi ngủ
Rất nhiều tấm lòng “vàng” cùng chung tay đi tìm nụ cười trẻ thơ và giấc ngủ trọn vẹn cho cậu bé 14 tháng tuổi mở mắt khi ngủ

Ngay từ khi mới lọt lòng mẹ, bé Nguyễn Gia Huy (14 tháng tuổi) con trai của anh Nguyễn Vĩnh Hà (28 tuổi) và chị Nguyễn Thị Nụ (24 tuổi, cùng quê Thái Bình) đã mắc phải căn bệnh quái ác mà bước đầu các bác sĩ xác định là bệnh “Da vẩy cá”. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ và hai đứa con thơ vốn đã khó khăn nay lại càng gian nan vất vả hơn khi căn bệnh hiểm nghèo khiến bé Huy không thể nhắm mắt khi ngủ.

Toàn thân của em không ngừng lột da, bong tróc từng mảng. Đáng thương nhất là những ngày nắng nóng, căn bệnh “Da vẩy cá” gây ngứa ngáy, đau rát khiến bé Huy khóc thét từng cơn. Lan da căng, rạn nứt đã kéo mi mắt khiến 14 tháng qua, đứa trẻ này chưa có được một giấc ngủ trọn vẹn.

Gia cảnh khốn khó, lại sống chủ yếu bằng đồng lương công nhân may và xưởng gỗ chỉ đủ chi tiêu qua ngày, bố mẹ bé Huy đành lòng nhìn con trai quằn quại trong cơn bạo bệnh. Cùng đường, vợ chồng anh Hà đã trả phòng trọ tại Trảng Bom (Đồng Nai) để khăn gói về tá túc nhà người chị tại xã Tân Nghĩa (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé Huy được phản ánh trên báo Điện tử Dân trí, rất nhiều tấm lòng nhân ái, những nhà hảo tâm đã chia sẻ, giúp đỡ để gia đình bé Huy có điều kiện đưa cháu đi chữa trị bệnh. Là những người đầu tiên tìm đến thăm hỏi bé Huy, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Khát Vọng Trẻ (tại TP.HCM) đã không khỏi xúc động trước hình hài biến dạng và đôi mắt “siêu nhân” của Huy.

“Mình ghé thăm bé Gia Huy vào buổi sáng sớm. Hoàn cảnh của bé thật đáng thương, mình không kiềm được nước mắt. Mỗi khi nói chuyện với bé, hai con mắt bé đỏ hoe, cứ chảy nước mắt liên tục, nhưng bé vẫn cười mỗi khi có người giỡn với bé…” – Bích Hương (thành viên trong nhóm thiện nguyện Khát Vọng Trẻ) tâm sự.

Thông qua báo Dân trí, vợ chồng anh Nguyễn Vĩnh Hà xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những tấm lòng hảo tâm, những người giàu lòng nhân ái đã thương cảm, giúp đỡ gia đình trong lúc khốn khó để có điều kiện đưa bé Huy đi điều trị bệnh. Anh Hà cho biết thêm, cũng có nhiều mạnh thường quân đã gọi điện và trực tiếp đến thăm hỏi, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần.

“Trong vài ngày tới, vợ chồng tôi sẽ bắt đầu hành trình đưa bé Huy đi chữa bệnh. Ước mong duy nhất của chúng tôi là mang lại hình hài lành lặn cho con. Là cha mẹ nhìn con mình đau đớn mà đứt từng khúc ruột, dù có phải đi khắp nơi, chỉ cần còn hy vọng thì vợ chồng tôi không bỏ cuộc” – anh Hà khẳng định.

Trung Kiên

Thiếu 80 triệu đồng, mẹ đơn thân chấp nhận chết để con gái còn có bát cơm ăn

Thiếu 80 triệu đồng, mẹ đơn thân chấp nhận chết để con gái còn có bát cơm ăn

(Dân trí) - Bị người yêu chối bỏ cái thai, chị Lành quyết giữ bằng được giọt máu của mình mặc cho những lời gièm pha, dị nghị. Ngậm đắng, nuốt cay gần 10 năm nuôi con một mình, giờ chị lại phải đối mặt với ca mổ tim của chính mình nhưng không thể xoay xở. Chấp nhận cái chết cận kề, chị bảo “không mổ thì may con còn có bát cơm ăn, cố mổ cũng không được mà con lại nhịn đói”.