Nghệ An:

Gần 10 triệu đồng đến với hai hoàn cảnh làng Quỳnh

Dân trí Sáng ngày 15/9, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 9.950.000 đến với hai hoàn cảnh chị Trần Thị Huyền và chị Trần Thị Duyên ở huyện Quỳnh Lưu.

PV Dân trí trao quà tới chị Trần Thị Huyền.
PV Dân trí trao quà tới chị Trần Thị Huyền.

Với số tiền 3.800.000 đồng do bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 3 tháng 8 ủng hộ chị Trần Thị Huyền xóm Thọ Thắng, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu nhân vật trong bài viết "Nỗi lòng người mẹ sinh 3, bất lực nhìn con thơ khát sữa". Đây là lần thứ 7 gia đình chị Trần Thị Huyền đón nhận quà bạn đọc gửi tới. Qua báo Dân trí, gia đình chị Huyền chân thành cảm ơn tới tất cả độc giả đã giúp đỡ 3 đứa con khát sữa của chị trong thời gian qua. 

Đến thời điểm này 3 đứa con của chị cũng đã được hơn 4 tháng tuổi và phát triển tốt. Nhờ những tấm lòng thơm thảo của quý độc giả giúp đỡ nên bước đầu gia đình chị Huyền giảm bớt rất nhiều khó khăn. Cuộc sống vốn đã khổ, khó khăn nên sau khi sinh một lúc 3 đứa con nên càng làm cho gia đình chị lâm vào cảnh túng bấn. Có lần chồng bảo chị cho con để người khác nuôi nhưng chị không đành lòng. Chị bảo, dù có phải đau khổ, khó khăn thì cũng phải nuôi chúng nên người, cảnh mang con đi cho người khác là như mình bán con vậy. 

Nhưng cũng rất may mắn, hoàn cảnh của chị đã được báo điện tử Dân trí kịp thời phản ánh và không lâu sau đó độc giả khắp đất nước, kể cả nước ngoài đã ủng hộ, giúp đỡ và ngày hôm nay thì đã đỡ đi rất nhiều. "Nếu không có báo Dân trí, không có độc giả giúp đỡ chắc gia đình tôi khốn đốn lắm, anh em họ hàng, nhà lại nghèo. Tôi cảm ơn báo Dân trí, độc giả của báo nhiều lắm. Ơn này vợ chồng tôi không thể nào quên... ", chị Huyền tâm sự.

PV Dân trí trao 6.150.000 đồng tới chị Trần Thị Duyên nhân vật bài viết
PV Dân trí trao 6.150.000 đồng tới chị Trần Thị Duyên nhân vật bài viết "2 lần mổ tim, bé 9 tháng tuổi vẫn trong diện nguy kịch".

Cùng ngày, PV Dân trí tiếp tục có mặt tại xóm 7, xã Quỳnh Ngọc để trao số tiền 6.150.000 đồng cũng do bạn đọc tuần 3 tháng 8 ủng hộ chị Trần Thị Duyên nhân vật trong bài viết "2 lần mổ tim, bé 9 tháng tuổi vẫn trong diện nguy kịch". Tiếp nhận quà lần thứ 2, chị Duyên mừng lắm, chị bảo số tiền này sẽ góp thêm với số tiền lần trước, có thể vay mượn thêm để có thể đưa cháu đi bệnh viện mổ lần thứ 3. "Hôm vừa rồi tôi và cháu lại phải đi Hà Nội để lấy thuốc thôi, chứ chưa dám đưa cháu ra để phẫu thuật, một phần do sức khỏe của cháu cũng yếu, phần nữa gia đình không đủ tiền để mổ. Bây giờ chồng tôi đi phụ hồ kiếm tiền tích cóp đã khi nào đủ thì sẽ đưa cháu đi mổ..", chị Duyên nói. 

Theo chị Duyên, để có tiền phẫu thuật cho con lần thứ 3 này ít nhất phải có 100 triệu đồng. Chừng ấy tiền, với một gia đình khá giả, giàu có ở vùng nông thôn nhà chị cũng xoay không ra, chứ nói đến gia đình chị hiện tại. Chị Duyên bảo: "Bây giờ tiền không đủ thì chỉ biết lấy thuốc cho cháu uống thôi. Chỉ cầu mong có phép mầu nào đó giúp cháu thoát án phạt của tử thần chú à. Lúc này gia đình tôi không thể nữa rồi". 

Nguyễn Duy

Đau đớn người mẹ cận kề cái chết cầu mong phép màu cứu 2 con trọng bệnh

Đau đớn người mẹ cận kề cái chết cầu mong phép màu cứu 2 con trọng bệnh

(Dân trí) - Mẹ ung thư vú giai đoạn cuối, đau đớn tột cùng, sự sống chưa biết kéo dài được bao lâu, lại đến lượt 2 đứa con gái lần lượt xuất hiện chứng bệnh nghiệt ngã của mẹ. Cận kề cái chết người mẹ không còn biết bấu víu vào đâu, chỉ còn biết cầu mong phép màu ập đến cứu lấy sự sống của 2 đứa con gái tuổi còn quá trẻ…