Em Phong bị bỏng nặng đã qua đời

Dân trí Bị bỏng nặng trong lúc đi hàn xì thuê, Phong đã mãi mãi ra đi bỏ lại người vợ trẻ đang mang thai ở tháng thứ 3, người mẹ đã khóc cạn nước mắt vì con và người bố ung thư còn chưa có tiền đi điều trị. Đau đớn và nghẹn ngào, chị Phan Thị Oanh mẹ của Phong vẫn gắng gượng gọi điện để cám ơn bạn đọc Dân trí gần xa đã giúp đỡ cho em trong thời gian qua.
 >> Vợ nghèo đau đớn cùng lúc nhận tin chồng ung thư, con bị bỏng nặng

Bất ngờ bị bỏng nặng trong lúc đi làm, Phong được nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng đến 70% cơ thể, trong đó có 35 % bỏng sâu độ 2,3,4 mặt, thân, chi, bỏng hô hấp. Tại Viện bỏng quốc gia, em đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cuối cùng vẫn phải đầu hàng số phận. Phong ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ và mọi thứ dường như mới chỉ bắt đầu bởi em vừa cưới vợ được ít hôm.

“Em nó đau đớn quá, rồi cứ thế lịm đi thôi chị ạ. Trước lúc nó đi nó cũng không nói được câu gì cả, nó bỏ anh chị và vợ con nó đi thật rồi”.

Bị bỏng nặng khi đang đi làm hàn xì, Phong đã mãi mãi ra đi cho dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa.
Bị bỏng nặng khi đang đi làm hàn xì, Phong đã mãi mãi ra đi cho dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

Chị Oanh dở dang câu nói khi tiếng nghẹn cứ ứ lên ở cổ không thôi. Mất đi người con trai yêu quý, chẳng có nỗi đau nào lớn hơn nhưng bản thân chị vẫn phải gắng gượng để làm chỗ dựa cho con dâu trẻ. Chị bảo xót nhất là con dâu vì nó đang mang bầu lại gặp cú sốc lớn khi chồng không còn nữa nên nó vật vã đến không còn tỉnh táo. Nhìn nó chị lại đau đến từng khúc ruột nhưng chị chẳng biết làm gì hơn ngoài việc nén nước mắt vào trong để lo toan mọi thứ.

Gia đình chị Oanh còn lao đao hơn khi chồng chị đang phải chịu đựng đau đớn của căn bệnh ung thư trực tràng nhưng chưa có tiền đi điều trị. Số tiền mấy trăm triệu đồng còn đang nợ vì vay chữa cho con, chị không biết đến ngày nào mới trả được, giờ lại đến lượt chồng khiến chị hoang mang không tìm ra lối thoát. Nói về việc này, chị nghẹn ngào: “Trước hai bố con cùng bị thì mọi người dồn cả vào chữa cho con nhưng rồi con cũng bỏ đi. Giờ con nằm xuống rồi, chị lại canh cánh trong lòng nỗi lo cho anh vì anh đau đớn lắm rồi. Anh có chỉ định phẫu thuật sau đó xạ trị nhưng tiền ở đâu ra mà chữa hả em. Chị thật sự kiệt quệ lắm rồi”.

Không giữ được con trai bên cạnh, chị Oanh lại canh cánh nỗi lo tính mạng của chồng.
Không giữ được con trai bên cạnh, chị Oanh lại canh cánh nỗi lo tính mạng của chồng.

Thấu hiểu được sự lo lắng của chị, chúng tôi cũng chia sẻ phần nào. Một bên chồng, một bên con… Chị đã mất đi con trai, giờ lại đứng trước án tử của chồng mà bất lực không thể làm gì được. Nỗi đau đớn như càng lớn hơn khi nó dày vò tâm can chị vì phải suy nghĩ làm cách nào để có thể cứu được tính mạng chồng không thì sẽ không còn kịp nữa.

Tạm gác lại chuyện của bố Phong, chị Oanh gửi lời cám ơn đến các bác sĩ và bạn đọc Dân trí trong thời gian qua đã cố gắng cứu chữa và giúp đỡ cho Phong nhưng phận em ngắn nên không thể qua khỏi được. Con giờ đã nằm xuống nhưng những tình cảm của mọi người dành cho chị luôn khắc cốt ghi tâm và không bao giờ quên được. Chị bảo đó cũng là món quà ý nghĩa nhất mà con trai đã nhận được trong những ngày cuối cùng có mặt trên trần gian này coi như 1 niềm an ủi, động viên lớn để con bớt đi đau đớn và tủi thân khi 1 mình phải chịu đau đớn hành hạ.

Phạm Oanh

Đáng thương cảnh chồng bị tai nạn, vợ ôm tiền bồi thường bỏ đi biệt tích

Đáng thương cảnh chồng bị tai nạn, vợ ôm tiền bồi thường bỏ đi biệt tích

(Dân trí) - Năm 2004, tai nạn lao động không lấy đi sinh mạng của người thanh niên 26 tuổi ở Cần Thơ, nhưng lại cướp đi đôi chân và di chứng không tự chủ được việc tiêu tiểu. Không đầu hàng số phận, mười mấy năm nay, anh vẫn ngày ngày đi bán vé số để nuôi mẹ già, em gái bệnh tật và con trai đang học cấp II.