Doanh nghiệp hướng đến cộng đồng

Dân trí Không chỉ làm kinh tế giỏi, rất nhiều doanh nghiệp luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, xã hội, thường xuyên quyên góp vận động để xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng, tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo…

Hữu Liên Á Châu tương thân tương ái

 

Với tinh thần “ Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” tập thể Công ty CP Hữu Liên Á Châu, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công Đoàn và Phòng hành chánh nhân sự đã tổ chức đợt quyên góp để ủng hộ anh Nguyễn Văn Cường & anh Quách Văn Cường đều thuộc Bộ phận thành phẩm Ống thép đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Được biết mỗi phần quà trị giá 13.000.000 đ.

 


Trao 3 nhà tình thương đến 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của P. Bình Hưng Hòa B

 

Bên cạnh đó, Công ty cũng thường xuyên tổ chức Lễ tuyên dương đối với những học sinh giỏi cấp I, II, III, là các con em của CBCNV trong toàn đơn vị. Chỉ riêng trong năm học 2010-2011, công ty đã tặng giấy khen và quà tới 73 em học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyên.

 

Ngoài ra ngày 5/8, nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Cty cùng UBND quận Bình Tân đã làm lễ trao nhà tình thương đến 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của P. Bình Hưng Hòa B. Được biết đây là 3 trong số 6 căn nhà mà Ban Lãnh Đạo Cty quyết định trao tặng Quận Bình Tân và Bình Chánh, tổng kinh phí là 180,000,000 đ.

 

Vietravel hướng đến học sinh khó khăn

 

Sáng 20/8, Công ty Vietravel, Trung tâm khai thác ga Tân Sơn Nhất - trực thuộc Tổng Công ty Cảng Hàng không Miền Nam và các doanh nghiệp đã trao 260 suất học bổng đến các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện Tân Thạnh, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, tỉnh Long An.

 

 Đại diện Cty trao học bổng tới học sinh nghèo vượt khó

 

Theo đó trẻ em nghèo hiếu học huyện Tân Thạnh được 60 suất, mỗi suất 500.000 đồng; huyện Vĩnh Hưng 100 suất, mỗi suất 200.000 đồng; huyện Tân Hưng 100 suất, mỗi suất 200.000 đồng. Tổng số học bổng được trao đợt này là 70.000.000 đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Chiến - Chủ tịch Công Đoàn Công ty du lịch Vietravel chia sẻ: “Các suất học bổng không chỉ mang giá trị vật chất mà còn thể hiện ý nghĩa tinh thần sâu sắc, sự quan tâm của tập thể lãnh đạo, nhân viên công ty đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và vươn lên trong học tập”.

 

Cũng trong dịp này, các doanh nghiệp đã trao tặng 1 nhà tình nghĩa, 500 cuốn tập tới Hội Khuyến học huyện Tân Thạnh; 20 bộ bàn máy tính, 1500 cuốn tập tới Hội Khuyến học huyện Vĩnh Hưng; Mua bảo hiểm cho 66 em học sinh tại 02 xã thuộc huyện Tân Hưng, trị giá 20.000.000 đồng và tặng 1500 cuốn tập tới hội Khuyến học huyện Tân Hưng…

 

Với mong muốn mang lại niềm vui đến trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại làng SOS TPHCM (Q. Gò Vấp), ngày 10/9/2011 Cty tiếp tục phát động và tổ chức đêm hội trăng rằm và vận động con em cán bộ nhân viên cùng giao lưu trong dịp này.

 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Chiến - Chủ tịch Công Đoàn sẽ đại diện công ty trao học bỗng trị giá 10 triệu đồng tới Ban Giám đốc làng trẻ em SOS.

 

Cũng trong ngày 10/9, Chi hội Hiểu về Trái tim cũng tổ chức Chương trình Trung thu tới 2000 bé có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại khu vực quận 3.

 

Còn riêng Công ty Lửa Việt & Tavitour, Trung thu năm nay phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức Trung thu cho trẻ em khuyết tật (nạn nhân chất độc màu da cam), trẻ em biển đảo, vùng sâu, vùng xa và trẻ em đường phố. Tổng kinh phí cho đợt hoạt động là 351.000.000đ.

  

Hoài Lương

Vợ nguy kịch khi đi mua cháo chăm chồng chấn thương sọ não

Vợ nguy kịch khi đi mua cháo chăm chồng chấn thương sọ não

(Dân trí) - Người chồng bị tai nạn chấn thương sọ não nằm một chỗ gần một năm nay, khi người vợ đi sang đường để mua cháo cho chồng thì bị xe đạp điện tông trúng. Đầu của chị đập mạnh xuống đất và rơi vào tình trạng nguy kịch.