Hà Tĩnh:

Cậu bé "mất cha, mẹ bỏ đi” được một bạn đọc gửi tặng xe đạp

(Dân Trí) - Thương hoàn cảnh côi cút của em Phan Xuân Đức, nhân vật đáng thương trong bài viết “Cuộc đời ngang trái của cậu bé mất cha, mẹ bỏ đi”, một bác sỹ từ TP Hồ Chí Minh đã gửi tặng em một chiếc xe đạp để tiếp sức cho em tới trường.

Những ngày qua, kể từ khi báo Dân Trí đăng tải bài viết “Cuộc đời ngang trái của cậu bé mất cha, mẹ bỏ đi”, là những ngày đẹp đẽ nhất của cậu bé mồ côi cha, mẹ bỏ đi lấy chồng Phan Xuân Đức. Nhiều bạn đọc đã không kìm nén được cảm xúc xót thương cho số phận bất hạnh của một cậu bé mới 14 tuổi nhưng đã hơn 5 năm sống thui thủi, du thủ du thực nhiều nơi. Một bé còn tuổi bay nhảy, ăn học đã phải ngày nối ngày lên rừng kiếm củi, bẫy chim để kiếm miếng cơm, manh áo.
Cậu bé mất cha, mẹ bỏ đi” được một bạn đọc gửi tặng xe đạp
Hoàn cảnh côi cút của em Đức khiến nhiều người cảm động
 
Điều đáng trân trọng hơn là dù bố mất, mẹ bỏ đi lấy chồng, nhưng Đức vẫn không bỏ học. Đức vẫn đến trường với bao hoài bão phía trước là màu hồng, chứ không phải sóng gió như cái tuổi thơ nghiệt ngã của em.
 
Cảm thương hoàn cảnh ấy của Đức, ông Bạch Quốc Chính, một bác sỹ hiện công tác tại TP Hồ Chí Minh đã kịp thời liên lạc với báo điện tử Dân Trí, chuyển cho Đức một chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng để em có điều kiện đi lại, tới trường học tập. “Đọc hoàn cảnh của cháu Đức tôi không cầm được nước mắt, tôi thương cháu vì chịu quá nhiều bất hạnh, thiệt thòi. Tôi lấy làm làm xúc động khi hoàn cảnh như thế mà cháu không bỏ học, vẫn đều đặn tới trường. Chắc chắn, đọc được hoàn cảnh của cháu sẽ có nhiều người rộng lòng giúp đỡ, còn cá nhân tôi xin gửi tặng cháu một món quà rất nhỏ, đó là chiếc xe đạp để cháu có điều kiện tới trường”- bác sỹ Chính xúc động nói với chúng tôi.
Cậu bé mất cha, mẹ bỏ đi” được một bạn đọc gửi tặng xe đạp
PV Dân Trí trao chiếc xe đạp mới cho em Phan Xuân Đức
 
Chiều hôm qua, 19/4, PV Dân Trí đã kịp thời có mặt tại xã Sơn Lâm để cùng người anh con bác ruột của cháu Đức lên thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn) mua cho cháu một chiếc xe đạp thể theo ý nguyện của người bác sỹ có tấm lòng nhân ái. Nhận chiếc xe mới cháu Đức sụt sùi nước mắt, “Cháu cảm động lắm. Có xe mới cháu không chỉ đi học mà sẽ giúp cô chú chở em đi học. Chú cho cháu gửi lời cảm ơn tới bác đã giúp cháu chiếc xe này và tới tất cả mọi người đã quan tâm, giúp cháu những ngày qua. Cháu xin hứa sẽ không bỏ học, sẽ tiếp tục đến trường, chăm ngoan”.
 

Văn Dũng

Bị gia đình chối bỏ, bé gái chết mòn trên giường bệnh

Bị gia đình chối bỏ, bé gái chết mòn trên giường bệnh

(Dân trí) - Mới 2 tuổi, bé Tống Mỹ Như cùng mẹ bị gia đình nội đuổi khỏi nhà. Gần 2 năm qua, chị Uyển Nhi bế con lang thang khắp bến xe, góc chợ. Khi hai mẹ con đi làm thuê, Mỹ Như té cầu thang chấn thương sọ não, sinh mạng cháu như ngọn đèn dầu trước gió.