Bình Định: Gần 35 triệu đồng đến 4 hộ dân có nhà sập do lũ

Dân trí Chiều 14/2, tại trụ sở UBND xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước (Bình Định), PV Dân trí tại Bình Định, cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao số tiền 34.770.000 đồng cho các hộ dân trong bài viết: “Tá túc chuồng gà, lều tạm chờ… Tết”.
 >> Tá túc chuồng gà, lều tạm chờ… Tết

Đây là số tiền do bạn đọc báo Dân trí quyên góp ủng hộ với mong muốn chia sẻ một phần nào khó khăn mà người dân vùng lũ tỉnh Bình Định có nhà sập trong đợt lũ lịch sử hồi cuối năm 2016.

Gần 35 triệu đồng đến 4 hộ dân có nhà sập do lũ xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước, Bình Định).
Gần 35 triệu đồng đến 4 hộ dân có nhà sập do lũ xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước, Bình Định).

Nhận số tiền từ bạn đọc báo Dân trí ủng hộ, các hộ dân đều xúc động, phấn khởi và thông qua báo Dân trí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng của những mạnh thường quân luôn đồng hành cùng người dân nghèo, giúp họ vượt qua cơn khó khăn. “Đợt lũ vừa qua, qua báo đài chúng tôi biết có rất nhiều người dân trong tỉnh có nhà sập, họ cũng rất khó khăn nhưng chúng tôi may mắn được báo Dân trí quan tâm đưa tin để bạn đọc cả nước biết đến rồi hỗ trợ. Thật sự chúng tôi vô cùng cảm ơn đến bạn đọc báo Dân trí đã nhường cơm, sẻ áo, luôn đồng hành với bà con vùng lũ”- bà Nguyễn Thị Nở, một trong các hộ dân nhận tiền hỗ trợ xúc động chia sẻ.

Bà Võ Hồng Thắm - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, thay mặt địa phương cũng cảm ơn chân thành đến tấm lòng bạn đọc báo. Theo bà Thắm, xã Phước Hòa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề do lũ của huyện Tuy Phước. 5 đợt lũ cuối năm 2016, xã có 200 ngôi nhà bị sập. Đến nay, mới chỉ khoảng 30 ngôi nhà xây dựng xong, 2/3 số nhà đang xây dựng, số còn lại là các hộ dân sống ven đê địa phương đang xem xét lại nguồn gốc đất, gửi UBND huyện xem xét cấp đất ở mới để người dân làm nhà ổn định cuộc sống.

“Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân cũng đặc biệt quan tâm giúp đỡ đến người dân vùng lũ. Hôm nay, các hộ dân có nhà sập của xã lại được nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc quý báo, không chỉ bà con mà địa phương rất phấn khởi. Tuy số tiền không lớn so với mất mát của người dân nhưng phần nào giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt- bà Thắm nói.

5 đợt mưa lũ hồi cuối năm 2016 tại Bình Định đã làm 39 người chết và mất tích, 10 người bị thương. 551 nhà sập hoàn toàn, 398 nhà bị tốc mái và hơn 97.000 nhà bị ngập. Hơn 128 km đường giao thông bị hư hỏng, 44 cầu bị sập hoàn toàn. 8,6 km đê, kè bị sạt lở nặng, uy hiếp đến nhiều khu dân cư đang sinh sống. 17.300 ha lúa Đông Xuân mới gieo sạ bị ngập, hư hỏng, phải gieo sạ lại hoàn toàn. 6.600 con gia súc, hơn 195.000 con gia cầm bị cuốn trôi. Thiệt hại do mưa lũ gây ra ước tính khoảng 1.965 tỷ đồng.

Doãn Công

"Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này !"

"Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này !"

(Dân trí) - Nén lại nước mắt, sự tủi nhục và cả những nhẫn nhịn, lần này Hương lại quyết tâm đưa con đi viện. Đứa bé mới 4 tháng tuổi, dặt dẹo, yếu ớt với chiếc đầu to phình, méo mó của căn bệnh não úng thủy và thoát vị màng não tủy nằm bên cạnh chị gái 6 tuổi bị chứng bại não khiến trái tim người mẹ như bị xé ra từng trăm mảnh.