Bạn đọc hỗ trợ hơn 27 triệu đồng đến gia đình kiệt quệ vì bệnh tật

Dân trí Ngày 12/1, PV Dân trí đã mang số tiền hơn 27 triệu đồng đến trao cho chị Trần Thị Hòa (SN 1972, trú thôn Đông Nam, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam). Chị Hòa là hoàn cảnh trong bài viết “Người mẹ kiệt quệ trước cảnh chồng con cùng mắc bệnh tật ngặt nghèo”.
 >> Người mẹ kiệt quệ trước cảnh chồng con cùng mắc bệnh tật ngặt nghèo

Đến nhà nhưng không có chị ở nhà, gọi điện cho chị thì chị cho hay đang đi chích thuốc vì trong người không khỏe. Gần nửa tiếng sau, chị mới về nhà trên chiếc xe máy cà tàng. Hỏi chồng chị hiện đang ở đâu, chị cho hay chồng đang nằm viện vì mấy hôm nay trời trở lạnh, bệnh hen suyễn tái phát, khó thở nên phải nhập viện. Con trai đầu của bị bị tai nạn gãy chân, đến nay vẫn chưa lành…

Đại diện lãnh đạo xã Phú Thọ trao tiền của bạn đọc đến chị Hòa
Đại diện lãnh đạo xã Phú Thọ trao tiền của bạn đọc đến chị Hòa

Cầm số tiền của bạn đọc Dân trí hỗ trợ, tay chị cứ run run, chị nói từ xưa giờ chưa ai cho chị số tiền lớn như thế. Với số tiền nhận được, chị nói sẽ dành một ít để chữa bệnh cho cả nhà, còn lại trả nợ ngân hàng trước đây đã vay mua bò nuôi xóa đói giảm nghèo và chữa chạy bệnh cho chồng con.

Ngoài số tiền do PV Dân trí mang đến tận nhà trao, chị Hòa cho biết từ khi bài viết về hoàn cảnh của mình được đăng tải, chị nhận được nhiều cuộc điện thoại chia sẻ, nhiều mạnh thường quân gởi tiền đến tận nhà giúp đỡ chị. Tổng số tiền chị nhận được tại nhà hơn 2,3 triệu đồng.

Thay mặt chồng con, chị rơm rớm nước mắt gởi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc Dân trí, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm vì sự hỗ trợ quý báu trong lúc khó khăn này.

Công Bính

Sự sống mong manh của goá phụ một mình nuôi hai con thơ dại

Sự sống mong manh của goá phụ một mình nuôi hai con thơ dại

(Dân trí) - Đó là hoàn cảnh thương tâm của chị chị Trần Thị Dạ ( 26 tuổi, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Chồng chị Dạ qua đời, một mình chị ở vậy nuôi hai con thơ dại. Nay chị lại ngã bệnh nguy kịch, trong khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có khả năng thuốc thang chạy chữa.