Bạn đọc Dân trí giúp bệnh nhân Chiến Tuyến hơn 84 triệu đồng

Dân trí Đại diện chính quyền địa phương và một số mạnh thường quân từ Bình Thuận đã tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới trực tiếp thăm hỏi, giúp đỡ hơn 84 triệu đồng cho bệnh nhân Chiến Tuyến. Hiện anh Tuyến đã cai được máy thở, tri giác đang dần bình phục nhưng còn điều trị kéo dài.
 >> “Ba ơi, mẹ mất rồi ba đừng bỏ anh em con!”


Đại diện bệnh viện cùng con trai bệnh nhân tiếp nhận sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm

Đại diện bệnh viện cùng con trai bệnh nhân tiếp nhận sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm

Vợ mất vì băng huyết sau sinh, đang một mình lao lực nuôi 3 đứa con thơ thì anh Chiến Tuyến đổ bệnh. Theo BS Nguyễn Hoan Phú, quyền Trưởng khoa Nhiễm Việt – Anh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới: Căn bệnh viêm màng não nấm trên cơ địa của người không mắc bệnh truyền nhiễm khác là trường hợp ít gặp trong y văn. Suốt quá trình điều trị, có những thời điểm tính mạng bệnh nhân Chiến Tuyến rất nguy nan. Đến nay, sau nhiều tháng điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua nguy kịch, tri giác dần phục hồi nhưng chưa thể đánh giá được mức độ phục hồi cũng như những di chứng sau điều trị.

Cảm thông với những khó khăn, bất hạnh của gia đình anh Chiến Tuyến qua bài viết “Ba ơi, mẹ mất rồi ba đừng bỏ anh em con” đăng trên Dân trí, một nhóm các doanh nhân tại Bình Thuận đã chủ động kêu gọi đồng nghiệp, người thân và cộng đồng hỗ trợ chi phí điều trị cho anh. “Sau thời gian ngắn vận động, chúng tôi đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt có nhiều cháu nhỏ từ nước ngoài đã dùng tiền tiết kiệm của mình ủng hộ bố con anh Chiến Tuyến. Đến nay, số tiền nhận được là 84.191.000 đồng” – Ông Phan Trung Can, Giám đốc trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Bình Thuận cho hay.


Tri giác của anh Chiến đang bình phục khả quan nhưng còn phải điều trị lâu dài

Tri giác của anh Chiến đang bình phục khả quan nhưng còn phải điều trị lâu dài

Ngày 7/10, ông Đỗ Tấn Sĩ - Chủ tịch xã Tân Thắng, đại diện chính quyền địa phương cùng các mạnh thường quân đã đến bệnh viện đến bên giường bệnh, thăm hỏi, động viên anh Chiến Tuyến. Tại đây, đại diện địa phương cùng bệnh viện và các nhà hảo tâm đã trao toàn bộ số tiền (nêu trên) cho cháu Nguyễn Quang Linh (con trai anh Chiến Tuyến). Ông Sĩ cho biết, trước hoàn cảnh khốn cùng của anh Chiến Tuyến, phía địa phương đang tạo mọi điều kiện để bố con anh sớm ổn định cuộc sống.

Dù chưa nói được nhưng ánh mắt đầy cảm xúc kèm theo những giọt nước lăn dài trên gò má anh Tuyến cũng cho thấy những tín hiệu vui về sức khỏe của anh cũng như tương lai 3 đứa trẻ. Bên cạnh sự hỗ trợ bằng “hiện kim”, bà Phùng Thị Thu Nga, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Bình Thuận và những người bạn còn cam kết sẽ phối hợp với chính quyền địa phương mỗi tháng sẽ hỗ trợ tiền mua gạo, chi phí ăn học cho 3 đứa con của anh Chiến Tuyến trong thời gian 5 năm.


Anh Tuyến đã xúc động trào nước mắt khi được Chủ tịch xã đến thăm và mạnh thường quân giúp đỡ

Anh Tuyến đã xúc động trào nước mắt khi được Chủ tịch xã đến thăm và mạnh thường quân giúp đỡ

Sau khi nhận số tiền được các mạnh thường quân giúp đỡ, để tránh những rủi ro có thể xảy ra, cháu Quang Linh đã gửi nhờ bệnh viện quản lý dùm, lo chi phí điều trị cho cha. Đại diện bệnh viện cùng con trai bệnh nhân cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí và các mạnh thường quân đang quan tâm, giúp đỡ cho bệnh nhân Chiến Tuyến.

Vân Sơn

Xót xa cảnh chồng bị ung thư chăm vợ cũng bị ung thư

Xót xa cảnh chồng bị ung thư chăm vợ cũng bị ung thư

(Dân trí) - Đó là hoàn cảnh của gia đình vợ chồng ông Hà Phúc Thanh (62 tuổi, bị ung thư gan) và bà Bùi Thị Bạch Tuyết (67 tuổi, bị ung thư vú). Mới đây, bà Tuyết, vợ ông Thanh vừa bị té ngã chấn thương phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng. Do con gái ở xa, nên một mình ông Thanh, dù đang mang bệnh nặng, phải xoay xở lo chăm sóc, cơm nước cho vợ ở viện.