Ấm lòng dân Hà Tĩnh với 1.000 suất quà nặng tình người

Dân trí Trong ngày 31/10, đoàn cứu trợ của báo Dân trí điện tử cùng Công ty TNHH Bia Huế đã trao tận tay 1.000 suất quà (trị giá 250 ngàn đồng/suất) đến người dân 2 huyện Thạch Hà, Can Lộc (Hà Tĩnh).


Dân tập trung tại ủy ban và bãi cỏ để nhận quà
 
Ông Đỗ Khoa Văn, chủ tịch huyện Thạch Hà trực tiếp đi cùng chúng tôi cho biết “Lũ chồng kèm với xả lũ hồ Kẻ Gỗ đã gây ngập nặng 31/31 xã với mực nước ngập trong nhà dân từ 1-2m. Hệ thống giao thông, đê điều bị sạt lở, hư vỡ là nặng nhất. Toàn tỉnh bị thiệt hại ước tính gần 1.200 tỷ đồng”.

 

200 suất quà đã được phát ra đến 200 hộ dân ở xã này. Người dân nhận quà vui mừng đến phát khóc. “Cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhất là Công ty Bia Huế và báo Dân trí. Có gạo và tiền, nhà tôi sẽ chống đói trong 10 ngày nữa”, một người dân vui mừng.
 

Những nụ cười tươi rói khi nhận được phần quà gồm 100 ngàn tiền mặt, 10kg gạo, 0,5kg bột ngọt và 10 cuốn vở

 

Tại xã Thạch Liên, 300 suất quà cũng đã trao hết cho dân. Xã này tuy có địa hình khá cao, ít khi bị lũ nặng, nhưng do nước xả ra từ hồ Kẻ Gỗ quá lớn đã làm ngập phần lớn nhà dân từ 0,5-2m. Vì ít có kinh nghiệm “sống chung với lũ”, nhà không có chạn cao nên đa phần người dân đã mất trắng lúa ăn, thóc giống. Dự đoán, trong 3 tháng tới tình hình sản xuất sẽ gặp khó khăn do dân làm nông không còn gì để làm.

 

Cu Nguyễn Sĩ Bắc, học sinh lớp 3 rất vui khi có số vở mới, gần như sách vở cũ của em đã ướt sạch
 

Chiều 31, toàn bộ 500 suất quà đã được phát hết ở xã miền núi Sơn Lộc thuộc huyện Can Lộc. Vì quá đông người nên điểm nhận quà là sân cỏ trước ủy ban với 2 bàn phát liên tục trong hơn 3 giờ đồng hồ.

 

Trời đã tối, chuyến xe đầy ắp hàng lúc sáng giờ bỗng nhẹ tênh vì đã chuyển hết hàng cho nhân dân. Trong chúng tôi, lòng ai cũng nhẹ nhàng, thênh thang vì đã làm được những việc có ích cho bà con. Những ánh mắt, nụ cười và câu nói “Cảm ơn” đã làm ấm lòng toàn đoàn trong cái rét đang kéo đến Hà Tĩnh. Xin hẹn những chuyến đi tiếp theo về miền Trung thân yêu.
 

Chị Ngô Thị Hải khóc òa, xúc động vì được nhận số tiền 1 triệu đồng do công ty trao “nóng”

 

Đại Dương - Đặng Tài

Cô gái trẻ dang dở ước mơ làm cô giáo vì căn bệnh viêm não

Cô gái trẻ dang dở ước mơ làm cô giáo vì căn bệnh viêm não

(Dân trí) - Bất ngờ mắc phải căn bệnh viêm não tự miễn, cô gái trẻ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Không chỉ dang dở giấc mơ trở thành cô giáo, sinh mạng của Thanh Tuyền giờ đây như ngọn đèn cạn dầu trong cảnh gia đình quá khó khăn.